Tuyển bóng chuyền nam đang bị lão hóa

0 Thanh Niên
Đó là nhận định của nhiều người quan tâm đến bóng chuyền VN về danh sách đội dự tuyển bóng chuyền nam quốc gia vừa được Liên đoàn Bóng chuyền VN công bố.

Đó là nhận định của nhiều người quan tâm đến bóng chuyền VN về danh sách đội dự tuyển bóng chuyền nam quốc gia vừa được Liên đoàn Bóng chuyền VN công bố.

Ngoài những trụ cột không thể thiếu như Ngô Văn Kiều, Nguyễn Hữu Hà, Giang Văn Đức, Lê Quang Khánh..., đội tuyển không có nhân tố trẻ nào đáng chú ý. Những gương mặt lần đầu lên tuyển cũng ngót nghét tuổi “già” như chủ công Đặng Long Kiếm (Quân đoàn 4) cao 1 m 91 đã 27 tuổi.

Ngoài ra, các tân binh như Nguyễn Đình Lập, Nguyễn Văn Cao, Vũ Hồng Quân có trình độ chuyên môn trung bình lại bất ngờ có tên. Nếu xét về kinh nghiệm lẫn chuyên môn, không hiểu sao không có tên Nguyễn Văn Hạnh của đội Đức Long Gia Lai. Một số ý kiến cũng đặt vấn đề tại sao những gương mặt trẻ như Bùi Công Tuấn Anh (20 tuổi, cao 1 m 93), Từ Thanh Thuận (21 tuổi, cao 1 m 94) lại không được tạo điều kiện lên tuyển để phát triển chuyên môn...

Trao đổi với PV Thanh Niên, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chuyền VN Trần Đức Phấn nói: “Mục tiêu chính của tuyển nam ở đợt tập trung lần này là vòng loại World Cup khu vực Đông Nam Á, do đó ưu tiên những VĐV đang có phong độ, kinh nghiệm tốt nhất. Việc tuyển chọn hoàn toàn do các thành viên ban huấn luyện đề xuất. Nhưng trong quá trình tập huấn thi đấu sẽ sàng lọc.

Chắc chắn danh sách đội tuyển nam sẽ còn thay đổi trong đợt tập trung thứ hai chuẩn bị cho SEA Games 27 diễn ra cuối năm tại Myanmar”.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1