'Tuyển Việt Nam là sự lựa chọn tốt cho Kiatisak'

3 Thanh Niên Online
Bình luận viên John Duerden của kênh truyền hình FOX Sports khu vực châu Á, vừa khuyên cựu danh thủ Thái Lan, Kiatisak Senamuang nên chọn làm HLV tuyển Việt Nam nếu không anh sẽ mất hết động lực.

Theo ông Duerden: “Chỉ trong vòng 6 tháng, HLV Kiatisak từ đỉnh cao là sự ngưỡng mộ của cả khu vực Đông Nam Á nhưng đã liên tiếp hai lần nộp đơn từ chức. Một ở đội tuyển Thái Lan và một ở CLB Port FC. Điều này cho thấy, cựu danh thủ này có vẻ đang mất phương hướng sau cú sốc phải chia tay tuyển Thái, nhưng rồi lại nhận lời dẫn dắt CLB Port FC ít tiếng tâm. Có cảm giác ví von như HLV Pep Guardiola sau khi chia tay Bayern Munich đã chọn phải CLB Crystal Palace (đội chưa thắng trận nào ở giải Ngoại hạng Anh mùa này) vậy, thay vì phải là 1 CLB hùng mạnh như Man City để tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp”.

“Do đó, HLV Kiatisak phải chọn một thử thách “nặng đô” hơn sau tuyển Thái Lan để giữ lửa nghề, nhưng anh lại chọn CLB như Port FC là một sai lầm. Sự lựa chọn quay trở lại CLB cũ Hoàng Anh Gia Lai ở giải V-League của Việt Nam cũng là một sự lựa chọn tốt, nhưng Kiatisak bỏ qua”, ông Duerden nhận định tiếp về sai lầm của HLV Kiatisak thời gian ngắn vừa qua.

'Tuyển Việt Nam là sự lựa chọn tốt cho Kiatisak' - ảnh 1
Kiatisak đã mắc sai lầm khi chọn dẫn dắt CLB Port FC, theo bình luận viên John Duerden của FOX Sports
AFP

Cũng theo bình luận viên này: “Kiatisak khó có thể tiếp tục sự nghiệp dẫn dắt ở cấp CLB. Nếu chọn phương án này, Kiatisak phải đợi hết mùa này. Nhưng anh cũng khó lòng được dẫn dắt các CLB mạnh ở Thai League, mà chỉ có thể tiếp tục chọn các CLB trung bình yếu và nếu thế thì khả năng thành công lại rất thấp, sẽ đối mặt nguy cơ bị sa thải hoặc từ chức nữa”.

Chính vì vậy, ông Duerden cho rằng: “Tuyển Việt Nam sẽ là một sự lựa chọn tốt cho Kiatisak. Tuyển Việt Nam đang tìm HLV mới. Kiatisak thì quá quen thuộc với bóng đá Việt Nam. Hơn nữa, ở đẳng cấp đội tuyển sẽ tạo động lực cho Kiatisak làm việc hết năng lực của mình.

Anh cũng sẽ có cơ hội chứng tỏ cho giới chuyên môn Thái Lan thấy rằng anh vẫn là một HLV hàng đầu, sau những tranh cãi từ việc tuyển Thái Lan bất thành cơ hội đoạt vé dự World Cup hay không giúp CLB Port FC cải thiện tình hình. Vì vậy, Kiatisak nên ra nước ngoài làm việc, dẫn dắt tuyển Việt Nam sẽ là một kết hợp hoàn hảo”.

Tuy nhiên, không biết HLV Kiatisak có nhận thấy những lời bình luận từ ông Duerden hay không. Bên cạnh đó, cho đến giờ dù cũng xuất hiện không ít tin đồn, nhưng thực tế LĐBĐ Việt Nam (VFF) chưa xem xét đến yếu tố chọn HLV Kiatisak và bản thân nhà cầm quân này cũng chưa ngỏ ý dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn tiên

Nguyễn văn tiên

Chắc việt nam hết người chắc .nếu chọn như vậy thì hlv nội vẫn hơn LÊ HUỲNH Đức là số Một
Lâm

Lâm

Tốt cho Kiatisak nhưng có tốt cho tuyễn VN không?
Huỳnh Tới

Huỳnh Tới

Không chắc hiệu quả cỡ nào nhưng phải bỏ ra 1,3 tỉ/ tháng để trả lương liệu có đáng không ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm