Tuyển Việt Nam tiếp tục bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA

1 Thanh Niên Online
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng FIFA cập nhật đến ngày 12.8.2021. Theo đó, tuyển Việt Nam dù vẫn đứng thứ hạng 92 nhưng đã tăng thêm 3 điểm.
Tuyển Việt Nam dẫn đầu chắc chắn ở Đông Nam Á /// Ngọc Linh Tuyển Việt Nam dẫn đầu chắc chắn ở Đông Nam Á - Ngọc Linh
Tuyển Việt Nam dẫn đầu chắc chắn ở Đông Nam Á
Ngọc Linh
Nhờ thành công ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khi giành quyền vào vòng đấu thứ 3 với kết quả 2 trận thắng 1 trận hòa ở bảng G, bóng đá Việt Nam được tăng lên 1261 điểm (điểm đợt trước là 1258).
Trong khi Việt Nam tăng điểm, thì một số đội trong khu vực tụt điểm và rớt hạng. Đơn cử như Thái Lan, họ bị tụt đến 14 hạng từ 106 xuống 120 do họ chỉ có 1.149 điểm (điểm cũ là 1.178). Như vậy, ở thời điểm hiện tại, Thái Lan thua Việt Nam đến 28 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Một thứ hạng mà người Thái không bao giờ chấp nhận.
Tuyển Việt Nam tiếp tục bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA - ảnh 1

Thái Lan bị Việt Nam bỏ xa đến 28 bậc

Độc Lập

Các nước trong khu vực cũng không khá hơn khi Philippines rớt xuống hạng 128 (thứ hạng cũ là 125), Myanmar rớt xuống hạng 145 (thứ hạng cũ là 139)…
Với thứ hạng 92, Việt Nam đứng đầu Đông nam Á và đứng hạng 13 châu Á.
Tại Vòng loại thứ 3 châu Á sắp diễn ra vào tháng 9 tới tuyển Việt Nam gặp các đội xếp trên hạng của mình, như Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út nếu có kết quả tốt ở các trận đấu này, tuyển Việt Nam sẽ được tiếp tục cộng thêm điểm ở đợt xếp hạng tiếp theo.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Xếp hạng thế thôi, thực tế trình độ của Ta vẫn chưa vượt người Thái đâu !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hùng Dũng và con trai /// FACEBOOK NHÂN VẬT

Quả bóng vàng 2019: Dũng 'chíp' và những câu chuyện chưa kể

Giành rất nhiều vinh quang như danh hiệu Quả bóng vàng năm 2019 cùng hàng loạt thành tích với tuyển Việt Nam và U.22, nhưng sự cố chấn thương trong trận CLB TP.HCM gặp Hà Nội trên sân Thống Nhất hồi tháng 3.2021 khiến Đỗ Hùng Dũng phải xa sân cỏ từ đó đến nay.