Choáng với các cầu thủ Hải Dương ở tuyển Việt Nam

4 Thanh Niên Online
Địa phương được xem là vùng trắng bóng đá, nhưng thật bất ngờ khi Hải Dương có đến 5 tuyển thủ đình đám ở đội tuyển Việt Nam.
Các cầu thủ Hải Dương ở tuyển Việt Nam /// FBNV Các cầu thủ Hải Dương ở tuyển Việt Nam - FBNV
Các cầu thủ Hải Dương ở tuyển Việt Nam
FBNV
Hải Dương bị xem là vùng trắng bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam khi địa phương này không thể có đội bóng tham gia dù chỉ là giải hạng nhì quốc gia.
Nhưng thật bất ngờ khi ở đội tuyển Việt Nam chuẩn bị vòng loại thứ 3 World Cup 2022, có đến 5 cầu thủ Hải Dương góp mặt, lại toàn là những cầu thủ đình đám được HLV Park Hang-seo yêu thích.
Đó là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức, tiền vê Phạm Đức Huy và hậu vệ Vũ Văn Thanh.
Choáng với các cầu thủ Hải Dương ở tuyển Việt Nam - ảnh 1

Tiến Linh cầu thủ không thể thiếu của tuyển Việt Nam

Ngọc Linh

Ngoài Phạm Đức Huy ít được ra sân ở đội hình chính, 4 cầu thủ còn lại đều là những nhân vật quan trọng của đội tuyển Việt Nam. Nguyễn Hoàng Đức ít tuổi nhất nhưng anh góp công lớn giúp Việt Nam có huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 2019. Hoàng Đức cũng đang trưởng thành và sẽ là cầu thủ không thể thiếu ở tuyến giữa tuyển Việt Nam trong thời gian tới nhờ kỹ thuật tốt và chơi bóng thông minh.
Văn Toàn, Tiến Linh và Văn Thanh đều là những người đá chính và đã góp rất nhiều chiến công cho tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.
Tiền vệ Phạm Đức Huy được xem là người hay pha trò ở đội tuyển. Anh vừa có ý tưởng gom các cầu thủ Hải Dương lại chụp chung tấm hình khá ấn tượng để vui vẻ trong những ngày tuyển Việt Nam tập trung.
Tỉnh Hải Dương dù không có đội bóng chơi ở các giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam, nhưng người Hải Dương có thể tự hào về những người con ưu tú của quê hương mình đang góp công sức trong đội hình tuyển Việt Nam trên đấu trường quốc tế.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@gmail.com

kh***@gmail.com

Tác giả chưa tìm hiểu kĩ về bóng đá Hải Dương rồi.
Hải Dương chỉ chưa có đội bóng chơi ở cấp độ cao nhất của bóng đá Việt Nam thôi.
Còn các giải U thì họ rất mạnh. Từ năm 2007 đến nay họ đã 11 lần lọt vào chung kêt U11 toàn quốc và 5 lần vô địch. Vì thế sẽ không hề ngạc nhiên khi các tài năng của họ được các đội chuyên nghiệp tuyển chọn và một vài người trong số họ trở thành trụ cột của đội tuyển quốc gia Việt Nam như hiện nay.
Tran Minh

Tran Minh

Không hiểu "vùng trắng bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam" à? Mấy đội U có phải chuyên nghiệp đâu, nói không đúng còn nói to
Hằng Lê

Hằng Lê

Nhưng các cầu thủ đâu phải do HD đào tạo đâu nè
Minh Lê

Minh Lê

Tương tự như Hải Dương thì tỉnh Thái Bình cũng có khá nhiều: Văn Hậu, Minh Vương, Việt Anh...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm