U.19 sàng lọc tìm ra những gương mặt vàng cho World Cup

1 Thanh Niên
Giải vô địch bóng đá U.19 quốc gia sẽ chính thức khởi tranh vòng loại ở 5 bảng với 28 đội tham gia tranh tài từ ngày 10.1 - 2.2.
Đinh Xuân Tiến, cầu thủ xuất sắc của SLNA, hứa hẹn tỏa sáng tại giải U.19 
 /// ảnh: Khả Hòa Đinh Xuân Tiến, cầu thủ xuất sắc của SLNA, hứa hẹn tỏa sáng tại giải U.19 - ảnh: Khả Hòa
Đinh Xuân Tiến, cầu thủ xuất sắc của SLNA, hứa hẹn tỏa sáng tại giải U.19
ảnh: Khả Hòa
Đây là cuộc thử lửa cho tương lai gần bóng đá Việt Nam vì tất cả cầu thủ tham dự đều chỉ từ 16 - 18 tuổi nhằm phù hợp với tiêu chí chọn lựa của VFF để hình thành tuyển Việt Nam tham dự FIFA U.20 World Cup 2023 và U.19 AFC năm 2022. VFF cũng xác định lứa cầu thủ này chính là bệ phóng để bóng đá Việt Nam hướng đến World Cup 2030.
Chính vì tính chất quan trọng của sân chơi U.19 trong việc tìm ra những gương mặt vàng của bóng đá Việt Nam chuẩn bị hướng đến World Cup nên vòng loại giải vô địch U.19 sẽ vô cùng nóng bỏng nhằm chọn ra 8 (hoặc 12) cái tên ưu tú nhất dự VCK. Hiện VFF đang cân nhắc có thể mở rộng VCK lên 12 đội vừa để động viên phong trào do số lượng tham dự đông, vừa để mở rộng diện chọn lựa các tài năng, nhằm hình thành nên một lực lượng dày cho tuyển U.19 Việt Nam.
U.19 sàng lọc tìm ra những gương mặt vàng cho World Cup - ảnh 1

HLV Troussier sẽ theo dõi giải U.19 để 'đãi cát tìm vàng"

Khả Hòa

Có thể nói hầu hết lò đào tạo trẻ tốt và các CLB mạnh đều có đội tham dự U.19. Hấp dẫn nhất trong cuộc bốc thăm xếp lịch thi đấu chiều qua chính là bảng A tranh tại sân Viettel được xem là bảng tử thần khi Hà Nội chạm trán Nam Định (10.1), Viettel đụng độ Hà Nội (12.1) hay ĐKVĐ U.19 PVF đại chiến Viettel (15.1), ngoài ra cựu vô địch U.17 Thanh Hóa cũng rất đáng gờm ở bảng này. Tất cả đều là những trận có tính chất quyết định đến chiếc vé đi tiếp trong bảng đấu quá cân tài cân sức này. Tương tự bảng B tranh ở Kon Tum ngay trận mở màn ĐKVĐ U.17 SLNA (bây giờ lứa này là U.19) đã tạo bùng nổ khi gặp SHB Đà Nẵng. Sau đó Học viện NutiFood cũng sẽ gặp Đà Nẵng ở ngày thứ hai… 3 bảng đấu còn lại tại Pleiku, Nha Trang và Bình Phước cũng đều rất khó đoán đội nào sẽ đi tiếp.
U.19 sàng lọc tìm ra những gương mặt vàng cho World Cup - ảnh 2

HLV Guilliuame Graechen tiếp tục dẫn dắt học viện NutiFood với quyết tâm vào sâu nhất

Khả Hòa

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyên Trần

Tuyên Trần

Giải U20 thế giới bị hủy là điều đáng tiếc cho tuyển U20 VN, hy vọng những lứa đàn em sẽ tiếp nối lớp đàn anh tham dự được World Cup.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chấn thương khiến Đoàn Văn Hậu mất lượt đi V-League  /// Minh Tú

4 cầu thủ chưa thể trở lại khi V-League tái xuất

VPF đã chính thức công bố V-League tái xuất sẽ tái xuất với các trận đấu bù vòng 3 vào các ngày 13 và 14/3. Tuy nhiên, vẫn có những cầu thủ chưa thể quay trở lại do vẫn đang trong quá trình dưỡng thương