U.19 Việt Nam lên núi ăn... hải sản

5 Thanh Niên Online
(TNO) Tuyển U.19 Việt Nam đang được chăm sóc rất kỹ lưỡng nhờ sự phối hợp rất ăn ý giữa Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal-JMG (học viện HA.GL) và các chuyên gia dinh dưỡng của Nutifood.

(TNO) Tuyển U.19 Việt Nam đang được chăm sóc rất kỹ lưỡng nhờ sự phối hợp rất ăn ý giữa Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal-JMG (học viện HA.GL) và các chuyên gia dinh dưỡng của Nutifood.

>> Siêu nhân' mê Messi nhưng thích giống Văn Toàn của U.19 Việt Nam
>> HLV trưởng U.19 Việt Nam 'phân than
>> U.19 Việt Nam tìm về chốn thanh bình tại Hàm Rồng

Bác sĩ Nguyệt và bếp trưởng Phú lựa trái cây làm tráng miệng cho tuyển U.19 Việt Nam
Bác sĩ Nguyệt và bếp trưởng Phú lựa trái cây tráng miệng cho tuyển U.19 Việt Nam 

Sau khi trở về từ Hà Nội, nhóm chuyên gia dinh dưỡng của Nutifood tiếp tục theo sát bếp ăn của U.19 Việt Nam, lên thực đơn từng ngày nhằm giúp cầu thủ U.19 Việt Nam nhanh chóng lấy lại thể lực.

Tại Học viên HA.GL, các chàng trai U.19 nhận được sự trợ giúp rất đắc lực của cô Lê Thị Thương, bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt và bếp trưởng Nutifood Nguyễn Ngọc Phú - những người biết rõ khẩu vị của từng cầu thủ.

Bếp trưởng Ngọc Phú đang chọn gà để nấu cho tuyển U.19 Việt Nam
Bếp trưởng Ngọc Phú đang chọn gà để nấu cho tuyển U.19 Việt Nam

Trao đổi với Thanh Niên Online, bếp trưởng Nguyễn Ngọc Phú cho biết chuyện đi chợ ở Pleiku rất dễ dàng: “Từng theo chân U.19 Việt Nam trong suốt thời gian qua thì thú thật chỉ có ở Malaysia là khó nhất do vướng chế độ ăn kiêng của người theo đạo Hồi.

Pleiku thì quá tuyệt! Chúng tôi có thể mua nguyên liệu rất ngon, kể cả hải sản cho dù Pleiku không có biển. Pleiku chỉ cách thành phố biển Quy Nhơn hơn 3 giờ đi xe ô tô. Bởi thế ngay ngày mai chúng tôi đã có thể cho cầu thủ ăn hàu sống...

Đặc biệt, tôi thấy gà tại đây rất ngon, thịt săn chắc và nhiều dinh dưỡng hơn là gà nuôi công nghiệp. Rau xanh thì không chê vào đâu được. Rau ở đây rất ngon thậm chí tại học viện có cả một khu vườn chuyên trồng rau xanh nên tôi chỉ mua những loại rau cần thiết thôi”.

Vườn rau của học viện HA.GL Arsenal JMG
Vườn rau của học viện HA.GL Arsenal JMG

Trưa ngày 24.9, sau khi hội ý các chuyên gia Nutifood và đội bếp của học viện quyết định chiều theo đề xuất của các cầu thủ làm món “Tom dam Kung” - Canh tôm chua cay kiểu Thái Lan.

Ngoài ra, bác sĩ Minh Nguyệt và bếp trưởng Ngọc Phú làm thêm món gà nấu nấm rơm, phần còn lại của thực đơn được đội bếp của HA.GL lo liệu.

Theo lời bếp trưởng Nguyễn Ngọc Phú, tiêu chí của đội ngũ hậu cần là đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của cầu thủ, thậm chí phải tính trước mọi khả năng có thể xảy ra.

Bác sĩ Minh Nguyệt giám sát từng công đoạn chế biến của bếp trưởng Ngọc Phú
Bác sĩ Minh Nguyệt giám sát từng công đoạn chế biến của bếp trưởng Ngọc Phú

Bếp trưởng Nguyễn Ngọc Phú khẳng định: “Ở đây có nhiều món tráng miệng ngon như chuối, đu đủ cầu thủ rất thích nhưng không thể cứ ăn mãi một món được sẽ đâm ngán.

Để thay đổi khẩu vị hôm nay chúng tôi đi tìm măng cụt, chỉ tiếc là những người bán ở đây cho biết đã hết mùa. Tuy nhiên tôi đã dặn vào ngày mai người của Nutifood từ TP.HCM sẽ đóng thùng mang lên để kịp phục vụ cho đội bóng!”. 

“Ngày 25.9 tôi sẽ về thăm nhà 1 ngày, sau đấy bay ngay sang Myanmar để tiền trạm chuyện hậu cần để phòng trước trường hợp nếu bên đó không có nguyên liệu để chế biến, thì sẽ mang thức ăn từ Việt Nam sang.

Chúng tôi muốn khi đội U19 Việt Nam đến nơi yêu cầu bữa ăn không có sự xáo trộn, cũng như thay đổi khẩu vị nhằm giúp cầu thủ có đươc bữa ăn như ở nhà”, bếp trưởng Nguyễn Ngọc Phú khẳng định.

Bài, ảnh: Minh Trần

Bình luận

User
Gửi bình luận
Pha

Pha

Hoan nghênh sự tận tình chăm sóc của các anh chị! Sự thành công của U19 không thể thiếu các chuyên gia ''âm thầm'' này!
Goa

Goa

Nhìn vào khu nhà bếp thấy ngổn ngang quá, chế biến thức ăn không biết có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không .
Tèo

Tèo

Rất chuyên nghiệp
hòa

hòa

Tôi là dân chất lượng khuyên đầu bếp không nên mua gà ở các chợ và siêu thị vì sẽ không đảm bảo chất lượng được biết gà chúng ta lưu thông trên thị trường ít khi kiểm tra dư lượng kháng sinh trong thịt gà. Tôi biết gà bán thị trường dư lượng kháng sinh rất cao. Nên đặt hàng ở các cơ sở đạt chuẩn, cần thiết lấy mẫu gửi cho Phòng thử nghiệm Trung tâm Thử nghiệm chất lượng để kiểm tra rồi mới mua chế biến cho U19.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.