V-League 2021: Khi Hà Nội FC không còn quyền tự quyết

4 Thanh Niên
Cục diện phân nhóm V-League 2021 đang vào hồi cao trào khi chỉ còn 2 vòng nữa khép lại giai đoạn 1. Trừ HAGL và Viettel coi như chắc chắn vào vòng chung kết xuôi sớm, top 6 vẫn chưa thể xác định chính xác 4 đội còn lại trong khi các đối thủ yếu thế đang cuống cuồng chạy “tháo thân” khỏi nhóm cuối bảng.
HLV Park Choong-kyun đối mặt nhiều thách thức cùng Hà Nội FC /// MINH TÚ HLV Park Choong-kyun đối mặt nhiều thách thức cùng Hà Nội FC - MINH TÚ
HLV Park Choong-kyun đối mặt nhiều thách thức cùng Hà Nội FC
MINH TÚ
Trong số những đội đang thực sự lâm nguy, không thể không nhắc đến Hà Nội FC - vốn là ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch V-League 2021 hồi đầu mùa. Nhưng thực tế diễn ra khá cay đắng với á quân V-League. Thất bại trước tân binh Bình Định FC ở vòng 11 là trận thua thứ 6 của Hà Nội FC ở mùa giải năm nay - bằng đúng tổng số trận thất bại của chính đội bóng thủ đô ở cả mùa 2019, 2020 cộng lại.
Với vị trí thứ 10 (13 điểm) sau 11 vòng, Hà Nội FC không còn trong tay quyền tự quyết trong cuộc đua vào top 6 mạnh nhất. Thầy trò HLV Park Choong-kyun đang kém đội Đà Nẵng (đứng thứ 5) và Bình Dương (thứ 6) 3 điểm. Theo lịch thi đấu, đội Đà Nẵng sẽ gặp lần lượt Viettel và Nam Định FC ở các vòng 12 (ngày 2.5) và vòng 13 (ngày 7.5). Trong khi đó, Bình Dương sẽ gặp HAGL và TP.HCM. Nên nhớ, HAGL (28 điểm) và Viettel (23 điểm) đã chắc suất vào top 6. Trong trường hợp Nam Định FC (hiện đứng thứ 3 với 18 điểm) có 1 trận hòa trở lên trước đội Hà Tĩnh ở vòng 12, họ cũng sẽ chắc suất nằm trong nhóm 6 đội đầu bảng ở giai đoạn 1. Than Quảng Ninh hiện đứng thứ 4 (18 điểm) cũng chỉ cần một chiến thắng trước Bình Định FC ở vòng tới là không còn lo bị đẩy xuống nhóm dưới nữa.
Hà Nội FC rơi vào tình trạng vô cùng ngặt nghèo là không những cần đáp ứng điều kiện cần là thắng 2 đối thủ tiếp theo gồm Sài Gòn FC và SLNA mà họ cũng cần sự may mắn đến từ việc những đối thủ kể trên sẩy chân ở 2 lượt còn lại. Với bối cảnh hiện tại, Hà Nội FC phải “hóng” cả thái độ thi đấu của Viettel hay HAGL. Bởi chỉ khi Viettel hay HAGL thắng ở 2 lượt còn lại, Hà Nội FC mới nhen nhóm niềm hy vọng vào top 6. Thật khó tin làm sao, đội bóng của bầu Hiển lại gian nan cỡ này!
Trong số 8 đội hiện đứng từ thứ 7 - 14 V-League 2021, có 3 đội coi như không còn hy vọng vào top 6 mà chỉ còn lo trụ hạng ở giai đoạn 2, gồm: đội Hà Tĩnh (thứ 12 với 12 điểm), CLB TP.HCM (thứ 13 với 11 điểm) và SLNA (thứ 14 với 10 điểm). Còn đội đứng thứ 11 với 13 điểm là Sài Gòn FC cũng như Hà Nội FC vẫn còn hy vọng mong manh có thể lọt vào top 6. Có ít nhất 5 trận ở vòng 12 sẽ thi đấu không khán giả là sân Hà Nội, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quy Nhơn và Pleiku.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim Jun Choay

Kim Jun Choay

Thật ra BHL và cầu thủ đội Hà Nội không phải yếu đâu, chẳng qua là cố ý thua Bình Định để né gặp HAGL ở trận chung kết thôi đó, tin tôi đi!
Phương Hằng lão phật gia

Phương Hằng lão phật gia

Nói quá, chứ Hà Nội chỉ thua đội mới lên hạng Bình Định có 1-0 mà trời, ghét ghê!
Ba Nguyen

Ba Nguyen

Mấy năm vừa rồi thua toàn tập Hà Nội năm nay mới thắng được một trái mà đã nổ to thế
Vanhung Nguyen

Vanhung Nguyen

Câu lạc bộ Viettel thắng tỉ số 2-0.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm