V-League ngắn nhất lịch sử đẩy HAGL đến gần với ngôi vô địch như thế nào?

4 Thanh Niên Online
18 trận là con số dành cho 6 đội đua vô địch V-League năm nay. Đến thời điểm này, HAGL đã hoàn tất được hơn một nửa quãng đường với thành tích rất đáng ngợi khen.
Văn Toàn, Tuấn Anh liệu có cơ hội nâng cúp vô địch V-League 2021? /// ẢNH: MINH TÚ Văn Toàn, Tuấn Anh liệu có cơ hội nâng cúp vô địch V-League 2021? - ẢNH: MINH TÚ
Văn Toàn, Tuấn Anh liệu có cơ hội nâng cúp vô địch V-League 2021?
ẢNH: MINH TÚ
HAGL đã trải qua 10 vòng đấu đầu tiên của V-League 2021 quá ấn tượng. 8 chiến thắng, 1 trận hòa, 1 trận thua (trong đó có 6 chiến thắng liên tiếp) giúp HAGL đứng đầu bảng V-League với 25 điểm. Số điểm “hoành tráng” này giúp đội bóng của bầu Đức trở thành CLB đầu tiên ở V-League chắc chắn có mặt trong top 6 đội tranh ngôi vô địch ở giai đoạn 2 của giải đấu.

Highlights HAGL 1-0 Hà Nội: Xuân Trường lập siêu phẩm, Kiatisak khẳng định bản lĩnh

Xin được nhắc lại, thể thức thi đấu của V-League 2021 vẫn giữ nguyên như V-League 2020 nhưng số lượng đội tranh vô địch ở giai đoạn 2 được rút lại từ 8 còn 6 đội và ngược lại, số lượng đội tranh suất trụ hạng được “nở” ra từ 6 thành 8 đội. Như vậy, 13 trận đấu vòng tròn một lượt ở giai đoạn 1 sẽ rất khốc liệt. Và HAGL đang là đội tạm đang đứng trên đỉnh.
V-League ngắn nhất lịch sử đẩy HAGL đến gần với ngôi vô địch như thế nào? - ảnh 1

Kiatisak là một HLV giỏi

ẢNH: MINH TÚ

Với tâm thế như vậy, thầy trò Kiatisak đã có thể sẵn sàng kích hoạt mục tiêu thứ 2 của mình ở mùa giải năm nay. Đó là cạnh tranh chức vô địch V-League. Mục tiêu này đến thời điểm hiện tại, cả Kiatisak, Xuân Trường, Văn Toàn vẫn còn tránh nói đến một cách cụ thể trước giới truyền thông. Dù rằng trong tâm khảm của họ, đó là khát khao cháy bỏng.
Lợi thế lớn với HAGL mùa này là con đường đến chức vô địch V-League năm nay thuộc diện ngắn nhất trong lịch sử. Chưa một mùa giải nào suốt 20 năm qua, V-League chỉ chứng kiến các đội đua vô địch V-League thi đấu 18 lượt, thay vì từ 26 lượt trở lên như mùa giải 2019 trở về trước.
Cuộc đua vô địch ngắn như vậy có thể sẽ giúp HAGL không bị hụt hơi. Ngoài ra, lấy một phép tính đơn giản thế này, HAGL đang được 25 điểm, hơn Viettel (đội đang đứng thứ 2 bảng xếp hạng) 3 điểm. Cũng có nghĩa, HAGL đã hơn Viettel được 1 lượt đấu. Nếu như thầy trò Kiatisak có thể giữ vững phong độ đỉnh cao như thế này trong 7 trận đấu nữa trên lý thuyết, chức vô địch chắc chắn nằm trong tay HAGL.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
TƯ

Phong độ HAGL đang xuất sắc.
Trần Nam

Trần Nam

Hoàng Anh Gia Lai thắng cách biệt 2 bàn
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

3 bàn.
nt***@gmail.com

nt***@gmail.com

HAGL sẽ thắng 3_1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm