Vẫn chờ Bộ trưởng ‘gật đầu’ với Hữu Thắng

8 Thanh Niên Online
Có lẽ hồi hộp hơn cả chính Nguyễn Hữu Thắng,Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể thở phào nhẹ nhõm khi Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hoàng Tuấn Anh chưa ký vào văn bản đồng ý cho Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.
Có lẽ hồi hộp hơn cả chính Nguyễn Hữu Thắng,Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể thở phào nhẹ nhõm khi Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hoàng Tuấn Anh chưa ký vào văn bản đồng ý cho Thắng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.
Vẫn chờ Bộ trưởng ‘gật đầu’ với Hữu Thắng - ảnh 1VFF và HLV Nguyễn Hữu Thắng đã thống nhất những nội dung cơ bản trong bản hợp đồng - Ảnh: Khả Hòa
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa thể cầm bản hợp đồng chi tiết để đàm phán kỹ lưỡng với Hữu Thắng, dù đôi bên đã có bước khởi động khá hoàn hảo.
Trong cuộc gặp gỡ sơ bộ đầu tiên cách đây chưa lâu, Thắng đã đồng ý trở thành đối tác của VFF. Và ngay sau đó, VFF đã làm cả thông cáo báo chí với nội dung nhưu sau: “Nằm trong kế hoạch triển khai thực hiện công tác hoạt động của đội tuyển quốc gia năm 2016, theo chỉ đạo của thường trực ban chấp hành VFF và thông qua tư vấn của Hội đồng HLV quốc gia, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã có buổi làm việc trực tiếp với HLV Nguyễn Hữu Thắng xung quanh kế hoạch mời chiến lược gia sinh năm 1971 này đảm nhiệm cương vị HLV trưởng của đội tuyển quốc gia.
Hiện tại, VFF và HLV Nguyễn Hữu Thắng đã thống nhất những nội dung cơ bản trong bản hợp đồng và việc đàm phán vẫn đang được tiếp tục với nhiều thuận lợi. Trong quá trình làm việc, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ông đánh giá cao thiện chí của VFF và việc đồng ý dẫn dắt đội tuyển quốc gia là trách nhiệm và vinh dự của cá nhân; vấn đề tiền lương không phải yếu tố mang tính quyết định”.
Và suốt một tuần trời, nội dung thông cáo báo chí không hề suy chuyển, không có thêm bất kỳ động thái nào mới. Bởi VFF đợi cấp trên phê duyệt phương án mời Hữu Thắng.
Cấp trên ở đây, không chỉ Tổng cục TDTT mà còn cao hơn là trên Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Bản sơ yếu lý lịch kèm dự thảo kế hoạch của VFF với Hữu Thắng được lãnh đạo Tổng cục cùng các Vụ chức năng đặt lên đặt xuống nhiều lần. Cuối cùng cũng được đồng ý.
Nhưng Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT muốn chuyển hồ sơ sang Bộ chủ quản. Người đầu tiên thẩm định là thứ trưởng Lê Khánh Hải.
Chiều 19.2, chúng tôi gọi điện cho thứ trưởng Hải thì nhận được câu trả lời: “Tôi đọc kỹ rồi, và đồng ý chọn Thắng. Nhưng người phê duyệt lần chót vẫn là Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh”.
20 giờ 30 tối cùng ngày, trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên qua điện thoại, ông Phan Đình Tân - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cho biết: "Đến thời điểm này, Bộ trưởng vẫn chưa ký".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Duy Nghĩa

Duy Nghĩa

Bộ trưởng chưa ký là đúng bởi cái cách làm việc của các quan đang ngồi ở VFF có quá nhiều vấn đề và vô trách nhiệm bởi ai cũng có quyền phát ngôn, bởi ai cũng có quyền quyết nhưng không có ai dám nhận trách nhiệm khi đội tuyển... thất bại.
HK

HK

HLV đội tuyển thì để VFF lo, chờ đợi cho xong thủ tục thì đối phương đã đi tới Sao Hỏa rồi.
nvnam

nvnam

Đừng gật đầu Bộ trưởng ơi.
hailuatiger

hailuatiger

Từ từ đi đâu mà thong thả
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm