VFF làm trọng tài vụ Quế Ngọc Hải chi trả tiền chữa trị cho Anh Khoa

3 Thanh Niên
Lãnh đạo CLB SLNA đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) làm 'trọng tài' cuộc đàm phán giữa CLB này với SHB.Đà Nẵng về vụ việc liên quan đến cầu thủ Quế Ngọc Hải và Trần Anh Khoa.

Lãnh đạo CLB SLNA đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) làm 'trọng tài' cuộc đàm phán giữa CLB này với SHB.Đà Nẵng về vụ việc liên quan đến cầu thủ Quế Ngọc Hải và Trần Anh Khoa.

VFF làm trọng tài vụ Quế Ngọc Hải chi trả tiền chữa trị cho Anh Khoa - ảnh 1Anh Khoa chỉ có 60% cơ hội trở lại sân cỏ - Ảnh: Đông Nghi
“Ngày 27.11 sắp tới, tôi sang Singapore để tái khám và lần này sẽ được tháo nạng. Chấn thương đứt 4 dây chằng của tôi khá nặng nhưng bác sĩ tiên lượng vẫn có 60% cơ hội trở lại sân cỏ. Giờ tôi đã đỡ hơn nhiều nhưng vẫn còn đau nên phải uống thuốc kháng viêm”, Anh Khoa chia sẻ với Thanh Niên Online vào ngày hôm qua 11.11. Cuối mùa giải 2015, trong trận đấu với SLNA, anh bị trung vệ Quế Ngọc Hải phạm lỗi thô bạo và được đội bóng chủ quản đưa sang Singapore chữa trị.

Câu chuyện khá phức tạp và rắc rối (thậm chí đang không có lối thoát) cho tất cả các bên khi số tiền phẫu thuật của Khoa, đến thời điểm này là quá lớn. Anh Khoa tiết lộ: “Chi phí của ca mổ theo hóa đơn mà tôi cầm về là 47.000 đô la Singapore, ước chừng 752 triệu đồng. Ngoài ra, thêm vài trăm đô cho mỗi lần khám. Tôi không biết phải nói thế nào khi mình bị vầy mà Hải cũng có nỗi khổ riêng”.

VFF làm trọng tài vụ Quế Ngọc Hải chi trả tiền chữa trị cho Anh Khoa - ảnh 2

Nếu các bên liên quan cảm thấy không xác đáng có thể khiếu kiện. Quế Ngọc Hải có thể “kêu” lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF, Chủ tịch VFF và FIFA. Còn với Anh Khoa, nếu Ngọc Hải không đồng ý chi trả, cậu ta có thể đề nghị Ban Kỷ luật và VFF tiếp tục vào cuộc

VFF làm trọng tài vụ Quế Ngọc Hải chi trả tiền chữa trị cho Anh Khoa - ảnh 3

Ông Nguyễn Hải Hường - trưởng Ban kỷ luật VFF

Ông Hồ Văn Chiêm - giám đốc điều hành SLNA nói: “Đáng lẽ, Ban kỷ luật VFF nên nói rõ là Quế Ngọc Hải cùng CLB SLNA phải chịu trách nhiệm chi trả và Anh Khoa nếu chữa trị trong nước không được, mới đưa ra nước ngoài khi có sự đồng ý của SLNA. Trong quyết định kỷ luật lại chỉ yêu cầu Hải phải chi trả nên thật khó cho chúng tôi. CLB đã báo cáo với Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá SLNA và sẽ có bản tường trình để xin giúp đỡ từ nhà tài trợ”.  

Theo ý kiến từ một lãnh đạo khác của SLNA: “Đội bóng sẽ đề nghị với VFF tiến hành một cuộc họp, trong đó có đại diện thường trực VFF, Ban kỷ luật, hai đội bóng và các cầu thủ Ngọc Hải, Anh Khoa. Chúng tôi sẽ phải có trách nhiệm với cầu thủ của mình nhưng rất mong đón nhận sự thiện chí từ phía Đà Nẵng”.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Hải Hường - trưởng Ban kỷ luật VFF nói: “Nếu các bên liên quan cảm thấy không xác đáng có thể khiếu kiện. Quế Ngọc Hải có thể “kêu” lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF, Chủ tịch VFF và FIFA. Còn với Anh Khoa, nếu Ngọc Hải không đồng ý chi trả, cậu ta có thể đề nghị Ban Kỷ luật và VFF tiếp tục vào cuộc”.

Cũng theo ông Hường, khi có vướng mắc đến việc chi trả chi phí chữa trị, các bên phải ngồi lại với nhau bàn bạc. Ông Hường nói: “Còn Ban Kỷ luật không thể áp đặt phải trả bao nhiêu tiền và đến thời hạn nào. Trong Quy định kỷ luật cũng có những điều khoản phải chi trả, 5 triệu, 10 triệu hay 100 triệu đồng, nhưng với trường hợp của Ngọc Hải thì khác. Bởi cậu ta là người vị phạm và lỗi rất nặng, nên cậu ta phải chịu trách nhiệm toàn bộ là đúng. Tuy nhiên, nếu toàn bộ các thành viên của VFF cảm thấy điều luật này có vấn đề và bất cập, chắc chắn tới đây chúng tôi sẽ ngồi lại với các CLB để đưa ra Quy định kỷ luật phù hợp nhất”.

Lãnh đạo VFF hôm qua cũng khẳng định, VFF sẽ sớm tổ chức cuộc họp giữa các bên để đi đến cách giải quyết hợp lý nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tấn Tài

Tấn Tài

Ông Hường nói dở ẹc ! Trong QĐ đã qui định QNH phải chi trả toàn bộ chi phí chữa trị (?). Bây giờ lại nói, nếu thấy vướng thì phải cùng nhau bàn bạc ??? Đùng là "lưỡi không xương" ???
Hoàng anh Tuấn

Hoàng anh Tuấn

VFF quy định k3, đ39 bắt QNH phải bồi thường chi phí chữa trị là sai trái với luật FIFA, đáng lẽ VFF chỉ áp dụng khung kỷ luật cấm thi đấu bao nhiêu trận hoặc thời gian và thẻ, còn chi phí chữa trị là thuộc trách nhiệm của CLB SHB ĐN chứ kg phải SLNA và QNH, bởi Anh Khoa là cầu thủ biên chế SHB ĐN là đơn vị sử dụng lao động. VFF nên đứng ngoài cuộc về chi phí, QNH và SLNA không cần phải trả chi phí cho Anh Khoa, lúc đó Khoa có thể kiện người sử dụng lao động là SHB ĐN
HẢI THỌ

HẢI THỌ

Tôi là một người HMBĐ như bao nhiêu người HMBĐ khác và tôi cũng thường xuyên theo dỏi mọi hoạt động của các VĐV Việt Nam mình trong đó có Ngọc Hải và Anh Khoa. Sự cố đó bản thân tôi có xem và không ngờ Ngọc Hải lại vào thô bạo ghê gớm như vây (tôi không tin vào mắt mình vì trước đó NH đá rất đẹp ở tuyển U23), cũng từ đó tôi có cái nhìn khác về NH (không phải mỗi lần đạp phân là mỗi lần chặt chân. Nhưng con người mà đâu phải ông bụt đâu mà không thay đổi về nhân cách, có khi NH là trong số đó). Còn về Anh Khoa tôi vô cùng tiếc và thương cho AK về tương lai chưa biết ra sao. Khi trao đổi với báo chí AK cũng trải lòng về hoàn cảnh khó khăn của NH, đây là tính nhân văn của AK. Tuy nhiên, đã là qui định trong kỷ luật hiện hành thì phải làm đúng luật để răn đe và phòng ngừa chung cho tất cả ai đang làm sống nghề bóng đá, nó chính là "pháp luật để điều chỉnh các mối quan hệ xã hội". Do đó, theo bản thân tôi Quế Ngọc Hải phải bồi thiệt hại cho AK là đúng luật hiện hành. Còn vấn đề ông nguyễn Hải Hường - TB. Kỷ luật VFF có nêu "...Nếu các bên cảm thấy không xác đáng thì có thể khiếu kiện..." tôi cho rằng ông không nhất quán trong điều luật xử lý kỷ luật mà quy định được xác lập do các CLB cho đến VFF thống nhất ban hành, mình là trưởng ban là người đứng đầu của Hội đồng kỷ luật mà còn phát biểu theo kiểu không dứt khoát là không được, luật mình đưa ra mà không tin tưởng mình thì làm sao điều chỉnh hành vi các VĐV sau nầy nếu có vụ việc như NH thì sao? Còn nếu trong quá trình áp dụng kỷ luật theo quy định hiện hành cảm có cái gì đó không phù hợp trong hoàn cảnh hiện nay thì tổ chức lấy ý kiến sửa đổi bổ sung sau nầy, còn ngay thời điểm hiện tại phải xử lý theo quy định hiện hành chứ không thể khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm