Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Nhóm có tuyển Việt Nam sẽ được bốc thăm trước

4 Thanh Niên Online
Sau khi vượt qua vòng loại thứ hai, 12 đội sẽ chia làm 2 bảng tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Các bảng thi đấu vòng tròn 2 lượt theo thể thức sân nhà và sân khách để chọn ra 2 đội dẫn đầu mỗi bảng dự VCK World Cup 2022.
Tuyển Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử được góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup - khu vực Châu Á /// Linh Ngọc Tuyển Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử được góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup - khu vực Châu Á - Linh Ngọc
Tuyển Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử được góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup - khu vực Châu Á
Linh Ngọc
12 đội bóng đã vượt qua vòng loại thứ 2 sau hành trình dài gần hai năm bao gồm: Syria, Úc, Iran, Ả Rập Saudi, Nhật Bản, UAE, Hàn Quốc, Trung Quốc, Oman, Iraq, Việt Nam và Lebanon. Qatar đã kết thúc vòng loại thứ hai với tư cách là đội giành chiến thắng ở bảng E, thế nhưng do là chủ nhà của VCK World Cup 2022 nên họ sẽ không tham dự vòng loại tiếp theo.
12 đội này sẽ được chia thành hai bảng, mỗi bảng 6 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm sân nhà và sân khách. Đội hạng nhất và hạng nhì ở mỗi bảng sẽ vào VCK World Cup 2022 và hai đội xếp thứ ba của bảng sẽ đá 2 trận play-off (lượt đi và về) để chọn ra đại diện duy nhất châu Á dự play-off liên khu vực.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Nhóm có tuyển Việt Nam sẽ được bốc thăm trước - ảnh 1

12 đội bóng góp mặt tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á

FIFA

Các đội sẽ được chia thành sáu nhóm theo Bảng xếp hạng FIFA được công bố vào ngày 18.6. Nhóm 1: Các đội được xếp hạng 1-2 (Nhật Bản – Iran); Nhóm 2: hạng 3-4 (Úc – Hàn Quốc); Nhóm 3: hạng 5-6 (Ả Rập Saudi – UAE); Nhóm 4: hạng 7-8 (Iraq – Trung Quốc); Nhóm 5 : hạng 9-10 (Oman – Syria); Nhóm 6: hạng 11-12 (Việt Nam – Lebanon).
Hai quả bóng bốc thăm đầu tiên sẽ được đặt ở vị trí đại diện cho bảng A và bảng B. Các lượt bốc thăm sẽ bắt đầu từ nhóm 6, quả bóng đầu tiên được bốc ra sẽ đặt ở bảng A, quả bóng bốc ra sau sẽ là ở bảng B và tiếp tục như thế cho đến khi hết nhóm 1.
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Nhóm có tuyển Việt Nam sẽ được bốc thăm trước - ảnh 2

Tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu bước vào cuộc chơi lớn vào tháng 9

Ngọc Linh

Lễ bốc thăm vòng loại thứ ba sẽ được tiến hành vào ngày 1.7 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Các trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - khu vực châu Á dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 2.9 và kết thúc vào ngày 29.3.2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Bóng đá Việt Nam không thiếu nhân tài .Vấn đề là thể hình và tầm vóc nên được ưu tiên cho những cầu thủ này khi tham gia vòng loại thứ 3 world cup châu á.
có tốc độ thể lực thì không lo bị áp đặt lối chơi .
ba***@gmail.com

ba***@gmail.com

Vào đến đây là tốt rồi .còn đi sâu hơn nữa thì quá khó .khác gì bắc thang lên mặt trăng .
Hong Nguyen

Hong Nguyen

Còn Non và Xanh lắm, kỹ thuật chưa có tầm thế giới áp chót khó lòng vào sâu bên trong, ăn may thôi vô tình chủ quan thắng được là vui rồi, có thua thì thôi về nhà học tiếp
Nguyễn huy Thao

Nguyễn huy Thao

Chúng ta cứ chơi như như Hung ga ri không e dè chịu trận, tôi tin đội tuyển VN sẽ làm nên kỳ tích!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AFF Cup 2020 vẫn chưa thể tổ chức lễ bốc thăm vì nơi tổ chức Singapore thắt chặt các hạn chế vì Covid-19  /// AFF

Hoãn bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020

Chiều 5.8, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) ra thông báo hoãn lễ bốc thăm AFF Cup 2020 (thi đấu lại từ 5.12 cuối năm nay đến ngày 1.1.2022), do nơi tổ chức Singapore thắt chặt các hạn chế vì đợt bùng phát dịch Covid-19.