Bóng đá Việt Nam lên kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022

31 Thanh Niên Online
Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho lần đầu tiên tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với các đội bóng mạnh ở châu lục, Ban Chấp hành và Thường trực LĐBĐVN đã xác định một yếu tố cơ bản đó là duy trì hệ thống thi đấu trong nước.
Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị bước ra "biển lớn" /// Ngọc Linh Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị bước ra "biển lớn" - Ngọc Linh
Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị bước ra "biển lớn"
Ngọc Linh
Sau thành công ấn tượng và có tính chất lịch sử khi lần đầu tiên có mặt tại vòng loại 3 FIFA World Cup Qatar 2022 và lần thứ 2 tham dự VCK Asian Cup. Người hâm mộ Việt Nam đã rất tự hào khi đội tuyển đã rất nỗ lực và vượt qua nhiều khó khăn trong những trận đấu cuối cùng của vòng loại 2 FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á.   

Việt Nam vào VCK World Cup 2022 với hành trình nào?

Có thể nói, LĐBĐVN và đội tuyển đã có sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, mặc dù đợt tập trung đúng thời điểm dịch Covid-19 diễn ra phức tạp. Những kế hoạch chi tiết cụ thể về mặt chuyên môn được tính toán kỹ lưỡng để khắc phục những khó khăn do 18 tháng không thi đấu quốc tế chính thức nhưng đã đạt kết quả tốt.
Bóng đá Việt Nam lên kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - ảnh 1

Những hình ảnh đáng nhớ của Việt Nam tại UAE

Ngọc Linh

Với những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, đội tuyển Việt Nam sẽ rất khó có thể có các chuyến tập huấn ở nước ngoài nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup. Vì vậy việc thi đấu trong nước mang tính then chốt để duy trì phong độ cho các tuyển thủ Việt Nam. Đây là một điều cơ bản để hỗ trợ cho đội tuyển có thể đáp ứng với yêu cầu cao khi tập trung đội tuyển quốc gia.

Về Việt Nam, HLV Park, Quang Hải...chỉ cách ly 7 thay vì 21 ngày, tại sao vậy?

Ngoài ra, việc thi đấu thường xuyên sẽ giúp cho đội tuyển có sự chuẩn bị về chuyên môn và thể lực, khắc phục khó khăn do 18 tháng không được thi đấu quốc tế, khắc phục các vấn đề về chiến lược, kỹ thuật, chiến thuật. Từ đó, giúp cho các cầu thủ của chúng ta dưới sự chỉ đạo của HLV trưởng Park Hang-seo và ban huấn luyện triển khai các trận đấu đạt được mục tiêu đề ra.
Bóng đá Việt Nam lên kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - ảnh 2

Đội tuyển Việt Nam đã tạo ra kỳ tích tại UAE

VFF

Thành công tại UAE chính là tiền đề cho thắng lợi, mang lại sự vui mừng lớn, đồng thời cũng đặt ra thách thức mới khi chúng ta bước vào vòng loại thứ 3, vòng đấu với sự góp mặt tất cả các đội bóng hàng đầu châu lục, là một sân chơi danh giá của bóng đá quốc tế. Đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ tự đánh giá, rèn luyện và tiếp cận với trình độ cao và hy vọng trong thời gian tới chúng ta có thể hòa nhập một cách ổn định cũng như tạo nên sự phát triển mới cho bóng đá Việt Nam.
Ngày 1.7 tới đây, LĐBĐ châu Á sẽ tổ chức bốc thăm với 12 đội xuất sắc nhất châu Á, cũng là 12 đội vào thẳng VCK Asian Cup. Các đội sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 6 đội thi đấu với thể thức lượt đi lượt về. Điều này có nghĩa là từ nay tới giữa năm 2022, 10 lượt đấu sẽ được tổ chức để tìm ra 4,5 suất châu Á tham dự VCK FIFA World Cup Qatar 2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gia Han Bach

Gia Han Bach

Chúc mừng dội tuyển đã có một hành trình thành công tại vòng loại thứ 2 World Cup. Một hành trình đầy chông gai nhưng cũng đầy cảm xúc đọng lại. Các bạn làm rất tốt nhiệm vụ của mình và chúng tôi cảm ơn sự tận hiến của các bạn. Chúng tôi tự hào về các bạn đó là những điều mà những người hâm mộ sẽ nói và dành cho các bạn khi các bạn trở về nhà. Giờ là lúc chúng ta cùng tận hưởng những giây phút đầy cảm xúc những ngày qua và cả hành trình đã qua của Đội tuyển miễn luận bàn chuyện tương lai. Hành trình sắp tới còn nhiều thách thức lớn hơn, cam go hơn nhưng chúng ta vẫn sẽ tiến về phía trước vì một giấc mơ dù rằng ở thời điểm này chưa thể thực hiện và nó là câu chuyện của tương lai. Người hâm mộ sẽ luôn tin, luôn yêu các cầu thủ và sẽ luôn ở bên. Một tình yêu không bao giờ thay đổi.
Nguyễn Phương

Nguyễn Phương

Bạn nói đúng. Giấc mơ Wold cup vẫn phải đợi. Bây giờ thì có thể nó chưa đến nhưng tương lai nó sẽ đến. Để biến giấc mơ đó thành sự thật thì chúng ta phải bước tiếp trên con đường đã được vạch ra. Chúng ta phải tập trung định hướng cho tương lai bằng tất cả lòng nhiệt huyết thì giấc mơ sẽ thành sự thật thôi.
Hùng Lê Thanh

Hùng Lê Thanh

Trước tình hình phức tạp Covid 19, hãy để đội tuyển VN tập huấn trong nước thôi. Nếu dược, VFF nên tổ chức thành lập một đội tuyển thứ 2 bao gồm các ngoại binh giỏi, khỏe và BHL có các HLV giỏi để Ngoại binh làm quân xanh của Đội tuyển VN (Nội binh). Hy vọng ĐTVN sẽ đá được tổng cộng 14 trận (= 10+2+2) tại vòng 3 lần này.
qc***@gmail.com

qc***@gmail.com

Ý kiến bạn hay quá, đồng tình
Luu Huong So

Luu Huong So

cần gì phải thắng 14 trận ở vòng loại 3 này bạn, ta chỉ cần đủ 10 trận thôi xong rồi tiến thẳng đến vòng chung kết word cup
Vũ Quốc Thanh

Vũ Quốc Thanh

Kết quả tuyển Việt Nam vào vòng cuối của vòng loại World Cup được xem là một kì tích. Nhưng chúng ta không nên tự mãn. Phải lấy đó làm động lực phát triển của cả nền bóng đá nước nhà. Bóng đá Việt Nam, phải định hình một cuộc chơi, và phải luôn phấn đấu cho cuộc chơi đó bởi vì cuộc chơi nào cũng có điểm đến sau cùng. Riêng cá nhân mỗi cầu thủ góp mặt trong cuộc chơi đó. Phải luôn phấn đấu rèn luyện, tích lũy chuyên môn và thể lực. Phấn đấu không ngừng để đạt được kết quả cho toàn cuộc, và để chứng minh bản thân cho quốc gia và thế giới biết đến nền bóng đá nước nhà. Và trong cuộc chơi đó, chính cầu thủ là người được nhiều hơn tất cả. Họ được các đội bóng lớn trên thế giới để ý và chiêu mộ. Họ sẽ là người nổi tiếng, thu nhập tăng cao, vì công việc họ đang làm cũng là cần câu cơm. Bóng đá Việt Nam được tiếng vang, cầu thủ được tất cả. Đó là sự cộng hưởng thú vị.
Trần Thành Huế

Trần Thành Huế

Cảm ơn nhà báo cung cấp thông tin "sốt dẻo". Tôi nhờ Nhà báo và Ban Biên tập báo Thanh Niên mà tôi "mê đọc" từ lâu, đưa tới VFF, BHL đội tuyển bóng đá nam quốc gia ý kiến: Chúng tôi cảm ơn, chúc mừng VFF, BHL, "Đoàn Chiến binh Sao vàng" về thành tựu chưa từng có của bóng đá nước nhà. Thực tế vừa qua, đặc biệt trận đấu với UAE lúc 23 h45 ngày 15/6 vừa qua cho thấy: Với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta cũng mạnh dạn nói rằng "Quân ta" đủ sức ra đấu trường quốc tế , đồng thời thấy rõ những điểm yếu "chết người". Do đó, chúng ta KỊP THỜI RÚT KINH NGHIỆM TOÀN DIỆN, TRIỆT ĐỂ VÀ KHẨN TRƯƠNG TRIỂN KHAI NHỮNG VIỆC CẦN LÀM NGAY, không "ngủ quên trên chiến tích", nhất định chúng ta sẽ tiếp tục thành công hơn nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm