Vòng loại U.19 quốc gia sẽ tổ chức tiếp hay tạm dừng công nhận kết quả?

0 Thanh Niên Online
Tổ chức tiếp hay tạm dừng công nhận kết quả vòng loại tại thời điểm tạm dừng giải bóng đá U.19 quốc gia 2021 là phương án được VFF và BTC giải ban hành chiều nay. Các đội sẽ có ý kiến trước ngày 25.2 để căn cứ vào đó BTC có quyết định cuối cùng liên quan đến vòng loại và vòng chung kết giải U.19 năm 2021
U.19 Sài Gòn FC, đang xếp nhì bảng D vòng loại giải bóng đá U.19 quốc gia /// Bá Duy U.19 Sài Gòn FC, đang xếp nhì bảng D vòng loại giải bóng đá U.19 quốc gia - Bá Duy
U.19 Sài Gòn FC, đang xếp nhì bảng D vòng loại giải bóng đá U.19 quốc gia
Bá Duy
Sau một thời gian tạm ngừng vì diễn biến phức tạp của covid-19, bóng đá Việt Nam dự kiến sẽ trở lại từ giữa tháng 3. Ngoài V-League và giải hạng nhất, các CLB và đội bóng địa phương cũng như người hâm mộ dành quan tâm đến giải U.19 khi vòng loại bị ngưng khi còn 1-2 lượt đấu nữa là kết thúc.
Cụ thể sau lượt trận thứ 8 ở bảng C và lượt thứ 9 ở các bảng còn lại hồi trước tết, vòng loại U.19 phải tạm ngưng. Đến lúc này, vòng loại chỉ mới xác định được các đội PVF, Hà Nội (bảng A), SLNA (bảng B), Quảng Nam (bảng C), Đồng Tháp (bảng D) là chính thức lọt vào vòng chung kết (VCK). Vẫn còn đến 7 chiếc vé chờ chủ nhân sẽ được xác định sau 2 lượt còn lại.
Vòng loại U.19 quốc gia sẽ tổ chức tiếp hay tạm dừng công nhận kết quả? - ảnh 1

Trận HAGL- Quảng Nam ở bảng C

Minh Trần

Tuy nhiên vấn đề đặt ra là bây giờ tổ chức đá tiếp có còn hợp lý không khi nhiều đội đã hoàn tất số phận ở vòng loại (lọt vào VCK hoặc bị loại), nếu chỉ vì 1-2 lượt đấu còn lại gom họ lại các bảng ở địa phương đăng cai đá tiếp liệu có khả thi khi gây thêm tốn kém kinh phí di chuyển, ăn ở và có cần thiết không? Còn nếu không đá tiếp thì tính toán thế nào để xác định vị trí các đội thứ nhì và 2 đội có thành tích tốt ở vị trí thứ ba ở một số bảng có một số đội đang tranh chấp vé vào VCK, nhất là khi diễn biến các trận vẫn còn rất gay cấn, cũng là vấn đề cần tìm sự đồng thuận để có sự thống nhất xử lý cho phù hợp.
Trên tinh thần đó chiều nay 23.2, VFF và BTC giải đã có thông báo gừi các CLB và đội bóng tham dự về phương án tổ chức tiếp vòng loại giải bóng đá U.19 quốc gia 2021. Văn bản do Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh ký có đoạn: ' Để đảm bảo công tác tổ chức, kinh phí, chuyên môn cũng như công tác phòng chống dịch của các CLB/ đội bóng, đơn vị đăng cai, đồng thời chuẩn bị cho vòng chung kết của giải. LĐBĐVN, BTC giải đề nghị các đội bóng xem xét và cho ý kiến về các phương án tổ chức tiếp các trận lượt cuối vòng loại giải bóng đá vô địch U.19 quốc gia 2021, cụ thể như sau:
Vòng loại U.19 quốc gia sẽ tổ chức tiếp hay tạm dừng công nhận kết quả? - ảnh 2

Học viện NutiFood, đội gần như sẽ đặt chân vào VCK

Quang Vinh

Phương án 1: Tiếp tục tổ chức các trận thi đấu còn lại (tại địa điểm quy định trong điều lệ và theo lịch thi đấu điều chỉnh)
Phương án 2: Không tiếp tục tổ chức các trận đấu còn lại, công nhận kết quả thi đấu tại thời điểm tạm dừng, căn cứ điều lệ giải đề các định thành tích của các đội tham dự vòng chung kết.
Căn cứ vào ý kiến của đa số các CLB/ đội bóng, BTC sẽ quyết định phương án tổ chức. Văn bản phúc đáp gừi về LĐBĐVN chậm nhất là .. trước 16 giờ ngày 25.2.2021. Sau thời hạn này nếu CLB/ đội bóng không có ý kiến thì được hiểu là đồng ý với phương án do LĐBĐVN, BTC giải quyết định..'
Vòng loại U.19 quốc gia sẽ tổ chức tiếp hay tạm dừng công nhận kết quả? - ảnh 3

Trận SLNA gặp Kon Tum ở bảng B

Quang Vinh

Vòng loại có 28 đội tham gia thi đấu. Nếu có trên 14 đội đồng ý theo phương án nào thì  LĐBĐVN và BTC sẽ tiến hành theo phương án đó. Nếu theo phương án 1, các đội sẽ tập trung đá tiếp 1-2 lượt cuối dự kiến vào khoảng 12 đến 15.3. Còn theo phương án 2, sau ngày 25.2, BTC sẽ đưa ra quyết định về thứ hạng của tất cả các đội căn cứ vào kết quả tại thời điểm tạm dừng và công bố danh sách 12 đội sẽ lọt vào VCK
VCK giải vô địch U.19 quốc gia năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ 18.3 đến 31.3. BTC sẽ công bố tên đội chủ nhà sau ngày 25.2 khi đã có ý kiến của tất cả các đội về phương án thi đấu vòng loại.
Vòng loại U.19 quốc gia sẽ tổ chức tiếp hay tạm dừng công nhận kết quả? - ảnh 4

Trận Khánh Hòa tranh tài ở bảng D

Bá Duy

Vòng loại U.19 quốc gia sẽ tổ chức tiếp hay tạm dừng công nhận kết quả? - ảnh 5
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm