Vụ việc Thiago bị Sài Gòn FC mời khỏi đội, đâu là nguyên nhân?

4 Thanh Niên Online
Trung vệ Thiago của Sài Gòn FC vừa viết đơn kêu cứu gửi đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF, anh cho rằng bản thân bị đội chủ quản đối xử thiếu công bằng.
Thiago trong màu áo Sài Gòn FC mùa 2021 /// SGFC Thiago trong màu áo Sài Gòn FC mùa 2021 - SGFC
Thiago trong màu áo Sài Gòn FC mùa 2021
SGFC
Trung vệ người Brazil, Santos De Melo Thiago ký hợp đồng với CLB Sài Gòn vào ngày 11.11.2020 để chơi ở V-League trong 2 mùa giải 2021 và 2022. Anh ra sân đều đặn trong mùa 2021.
Vài tuần trước, Thiago được CLB Sài Gòn thông báo muốn kết thúc hợp đồng. Anh được yêu cầu thương thảo về chuyện đền bù nhằm đảm bảo hài hòa nhất cho các bên liên quan nhưng đã không đi đến thống nhất. Sau đó đến ngày 31.5.2021, Thiago bị yêu cầu rời khỏi đại bản doanh Sài Gòn FC và được thông báo không được phép tập luyện cùng đội nữa.
Vụ việc Thiago bị Sài Gòn FC mời khỏi đội, đâu là nguyên nhân? - ảnh 1

Thiago trong màu áo Sài Gòn FC

Duy Nam

Ngày 1.6, Thiago tiếp tục trở lại sân tập luyện nhưng bị cấm vào trung tâm huấn luyện. Thiago cho biết: “Trong hợp đồng có quy định tôi được quyền được tập luyện cùng đội và tôi xin thông báo đến quý vị rằng CLB Sài Gòn đã vi phạm hợp đồng.”
Vụ việc Thiago bị Sài Gòn FC mời khỏi đội, đâu là nguyên nhân? - ảnh 2

Nội dung văn bản Thiago gửi VFF

NVCC

Thiago cung cấp cho phóng viên Báo Thanh Niên đoạn video ghi lại hình ảnh mình bị bảo vệ của Sài Gòn FC yêu cầu ra khỏi khu nhà lưu trú. Bên cạnh đó là hình ảnh Thiago chỉ được đứng từ xa nhìn xe buýt chở đồng đội di chuyển ra sân tập.

Thiago không được lên xe buýt của Sài Gòn FC

Thiago nói rằng toàn đội Sài Gòn FC đã được xét nghiệm và tiêm vắc xin ngừa Covid-19, nhưng đáng tiếc là cá nhân anh lại bị “bỏ rơi”. Cầu thủ này cũng đã cung cấp kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, anh được lấy mẫu ngày 28.5, cho kết quả âm tính ngày 29.5 và 2 ngày sau (tức 31.5), lại bị cấm sinh hoạt cùng đội. 

Thiago bị yêu cầu rời khỏi nơi lưu trú của Sài Gòn FC

 
Trưa ngày 2.6, ông Trần Hòa Bình - chủ tịch Sài Gòn FC cho biết, hiện nay Thiago đã được phép sinh hoạt, tập luyện bình thường trở lại. Sở dĩ những ngày qua cầu thủ này bị "cách ly" là vì anh chưa có kết quả xét nghiệm âm tính và CLB muốn thực hiện chặt chẽ lệnh giãn cách xã hội.
Thiết nghĩ, CLB Sài Gòn cần "tỉnh táo" hơn trong việc quản lý cầu thủ. Đại diện từ ban huấn luyện và lãnh đạo đội bóng cần giải thích cụ thể với Thiago, tránh để nhân viên bảo vệ làm việc trực tiếp, bất đồng ngôn ngữ và gây hậu quả đáng tiếc trong ứng xử giữa những cá nhân "chưa hiểu cặn kẽ về nhau".

Thiago bị bảo vệ chặn trước sân tập Sài Gòn FC

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn Huỳnh

Tuấn Huỳnh

Nếu sự việc như báo vừa nêu thì hành vi và thái độ đối xử với nhau như vậy quả thực không còn gì để nói về nhân cách ứng xử, tất nhiên quả báo luôn nhãn tiền . Mà phần thiệt luôn ở kẻ gieo nhân.
Trần Quý Thủy

Trần Quý Thủy

Thiago không có lỗi gì , CLB Sài gòn cư xử như vậy là không nhân văn . Nếu cầu thủ là người VN bị đối xử như thế , thử hỏi họ có phản ứng với CLB không ? Hành xử như vậy làm sao gọi là bóng đá chuyên nghiệp được ?
Hai Hùng

Hai Hùng

Chuyện nào ra chuyện đó, việc clb ứng xử như vậy là thiếu nhân văn, làm ảnh hưởng đến hình ảnh người VN trong mắt bạn bè bè quốc tế, thật đáng tiếc!
Dat Nguyentan

Dat Nguyentan

ko chuyên nghiệp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm