World Cup 2022: Qatar vững ngôi đầu, thắp thêm cơ hội lịch sử cho tuyển Việt Nam

25 Thanh Niên Online
Với việc Qatar vẫn độc chiếm ngôi đầu bảng E sau lượt trận rạng sáng nay (4.6, giờ VN), cơ hội góp mặt đoạt vé đi tiếp ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam càng sáng hơn.
Tuyển Việt Nam đặt quyết tâm làm nên lịch sử /// NGỌC LINH Tuyển Việt Nam đặt quyết tâm làm nên lịch sử - NGỌC LINH
Tuyển Việt Nam đặt quyết tâm làm nên lịch sử
NGỌC LINH
Tuyển Qatar đã đánh bại Ấn Độ 1-0 nhờ công của Abdulaziz Hatem để tiếp tục vững ngôi đầu bảng E với 19 điểm, hơn đội xếp sau là Oman (thi đấu ít hơn 2 trận) 7 điểm và Afghanistan (đội đứng thứ 3 và còn 2 trận chưa đấu) đến 14 điểm. Vì vậy, ngoài việc chắc chắn sẽ kết thúc 1 trong 2 vị trí đầu bảng E vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Qatar đang nắm trong tay cơ hội rất lớn để giữ ngôi đầu bảng ở lượt trận cuối gặp Oman do được chơi trên sân nhà vào ngày 8.6 (Qatar được chọn làm chủ nhà bảng đấu).
World Cup 2022: Qatar vững ngôi đầu, thắp thêm cơ hội lịch sử cho tuyển Việt Nam - ảnh 1

Qatar chắc chắn sẽ kết thúc ở 1 trong 2 vị trí đầu bảng E sau chiến thắng trước Ấn Độ

AFC

Trong trường hợp kết thúc với vị trí nhì bảng E sau Oman, đội quân của HLV Felix Sanchez nhiều khả năng nằm trong nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, bất chấp bị trừ đi 6 điểm từ 2 trận thắng đội cuối bảng (Ấn Đội hoặc Mông Cổ) - do quy định của FIFA từ việc Triều Tiên rút khỏi bảng H.

Highlights Thái Lan 2-2 Indonesia: Đội bóng xứ vạn đảo quá kiên cường!

Theo quy định, 8 đội đứng đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ đi tiếp vào vòng loại thứ ba. Vì vậy, Qatar đứng đầu bảng E hoặc lọt nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ có suất đi tiếp. Với việc Qatar đã có suất dự World Cup 2022 với tư cách chủ nhà, nên đội nhì bảng có thành tích tốt đứng thứ 5 trong 8 bảng đấu sẽ đoạt vé vào vòng loại thứ 3 khu vực châu Á. Điều này đã mở ra cơ hội rất lớn cho tuyển Việt Nam làm nên lịch sử khi đứng trước việc lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại thứ 3 của một kỳ World Cup.
World Cup 2022: Qatar vững ngôi đầu, thắp thêm cơ hội lịch sử cho tuyển Việt Nam - ảnh 2

Cơ hội tranh vé đi tiếp của đội tuyển Thái Lan (áo xanh) bị nhỏ lại khi hoà Indonesia

NGỌC LINH

Ở lượt trận thứ 6 bảng G kết thúc rạng sáng nay, kết quả Thái Lan bị Indonesia cầm hoà 2-2, còn UAE thắng đậm Malaysia 4-0. Sau lượt trận này, đội tuyển Việt Nam vẫn dẫn đầu bảng G với 11 điểm, kế đến lần lượt là UAE, Thái Lan, Malaysia (đều có 9 điểm) và Indonesia (1 điểm). Malaysia, Thái Lan và Indonesia hiện chỉ còn 2 trận, trong khi đội tuyển Việt Nam và UAE còn 3 trận trong tay.
World Cup 2022: Qatar vững ngôi đầu, thắp thêm cơ hội lịch sử cho tuyển Việt Nam - ảnh 3

Tuyển Việt Nam tập ngày 3.6 để chuẩn bị cho trận gặp Indonesia

n

Nếu muốn giữ ngôi đầu bảng để đoạt vé chính thức lần đầu tiên vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 (đồng nghĩa việc có suất dự VCK Asian Cup 2023), đoàn quân của HLV Park Hang-seo phải có ít nhất 7 điểm ở 3 trận còn lại, lần lượt gặp Indonesia (7.6), Malaysia (11.6) và chủ nhà UAE (15.6). Ngoài ra, cơ hội làm nên lịch sử vẫn rất sáng đối với đội tuyển Việt Nam nếu kết thúc vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở vị trí nhì bảng G nhờ diễn biến ở bảng E.

Highlights UAE 4-0 Malaysia: Mabkhout và cầu thủ nhập tịch Lima quá xuất sắc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phu Nguyen

Phu Nguyen

Phải cố gắng cho từng trận đấu ,chứ không thể đếm cua trong hang được.
Thuong Ve Co Do

Thuong Ve Co Do

Bóng đá Việt Nam không cần thiết phải bàn luận quá sâu về các đội bóng khác. Theo tôi mình hãy làm tốt công việc của mình trước đã và tôi tin....
Ngo Ngoc Tan

Ngo Ngoc Tan

Người ta nói đội bóng khác để biết cơ hội đi tiếp của VN khá cao dù cho VN đứng nhì bảng. Người ta phân tích để những người khác dễ hiểu, còn ông hiểu rồi có thể khỏi đọc. Bảo không cần thiết là thế nào. Người ta viết báo cho 1 mình ông đọc chắc
Nguyễn Hưng

Nguyễn Hưng

Việt Nam buộc thắng Mã Lai và hòa UAE để hy vọng đi tiếp. Kết quả với Indo không còn giá trị vì họ chắc chắn cuối bảng.
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Kết quả đó không tính cho đội nhì bảng nhưng vẫn tính cho đội nhất bảng đó bạn.
Thành Vinh

Thành Vinh

vẫn còn giá trị để xác định ngôi đầu bảng.
7 phản hồi
Minh Tien Ngo

Minh Tien Ngo

Qua lượt trận 3/6 VN thấy sáng cửa vào hơn nhưng chắc chắn vẫn phải cố thắng 2 trận tới.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm