World Cup U.20 năm 2021 bị hủy, Malaysia tiếc cho 2 sao trẻ không gặp thời

3 Thanh Niên Online
Cùng với đội U.19 Việt Nam hiện do HLV Philippe Troussier dẫn dắt, U.19 Malaysia dưới quyền của HLV Brad Maloney cũng chuẩn bị kỹ càng tranh vé dự World Cup U.20 tại Indonesia năm 2021, nhưng hiện đều bể kế hoạch.
HLV Brad Maloney của U.19 Malaysia cũng thất vọng khi World Cup U.20 năm 2021 bị hủy /// FAM HLV Brad Maloney của U.19 Malaysia cũng thất vọng khi World Cup U.20 năm 2021 bị hủy - FAM
HLV Brad Maloney của U.19 Malaysia cũng thất vọng khi World Cup U.20 năm 2021 bị hủy
FAM
Ở khu vực Đông Nam Á, ngoài 2 đội U.19 Việt Nam và Malaysia, đội chủ nhà World Cup U.20 năm 2021 là Indonesia cũng có sự chuẩn bị chu đáo và đang có trong tay lứa cầu thủ trẻ được xem tài năng bậc nhất hiện nay và nhiều triển vọng trong tương lai.
Tranh vé dự World Cup U.20 năm 2021, U.19 Thái Lan bị loại từ vòng bảng nên đã chuyển sang ưu tiên cho lứa kế cận tiếp theo từ sớm.
Còn các đội có suất vào vòng chung kết U.19 châu Á diễn ra từ tháng 3.2021 tranh vé dự World Cup U.20 năm 2021 như U.19 Việt Nam, U.19 Malaysia... đều có sự chuẩn bị suốt năm nay.
Nếu U.19 Việt Nam có các cầu thủ Quan Văn Chuẩn, Vũ Tiến Long, Ngô Đức Hoàng, Bùi Long Nhật (Hà Nội), Nguyễn Kim Nhật, Phạm Tuấn Tài, Lê Quốc Nhật Nam, Lê Công Đức (Viettel), Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô, Tẩy Văn Toàn (PVF), Nguyễn Thanh Khôi, Phan Du Học (HAGL), Hà Văn Phương, Trần Quang Thịnh (CAND)… được HLV Troussier dày công rèn giũa suốt gần 1 năm qua, thì đội U.19 Malaysia cũng có các ngôi sao được chăm bẵm từng chút một như Luqman Hakim Shamsudin hay Wan Kuzri Wan Kamal…
Trong khi đó, đội trẻ Indonesia do HLV nổi tiếng người Hàn Quốc, ông Shin Tae-yong dẫn dắt cũng cất công chuẩn bị tuyển lựa một lứa cầu thủ rất giỏi gần 30 người tập luyện suốt nhiều tháng liền ở châu Âu trong năm nay. Lứa cầu thủ trẻ của Indonesia này có nhiều cầu thủ gốc ngoại như Elkan Baggott đang chơi bóng ở Anh cho đội trẻ Ipswich Town, hay Imam Zakiri ở Tây Ban Nha…
World Cup U.20 năm 2021 bị hủy, Malaysia tiếc cho 2 sao trẻ không gặp thời - ảnh 1

Tiền đạo Luqman Hakim Shamsudin (trái) đã thu xếp với CLB K.V. Kortrijk ở Bỉ để về tập trung ở U.19 Malaysia, nhưng kế hoạch thi đấu ở World Cup U.20 năm 2021 đã bị huỷ

AFC

Tuy nhiên, do World Cup U.20 năm 2021 bị hủy và chuyển sang năm 2023 với Indonesia vẫn là chủ nhà, nên đa số các cầu thủ đang chuẩn bị hiện nay đều bị quá tuổi, bắt buộc HLV Shin Tae-yong phải tìm kiếm các tài năng mới và đào tạo lại.
Trong khi đó, Malaysia tỏ ra tiếc nhất vì bóng đá trẻ nước này hiếm khi tìm được một lứa cầu thủ rất tốt như hiện nay với 2 ngôi sao nổi bật là tiền đạo Luqman Hakim đang chơi bóng ở Bỉ cho CLB K.V. Kortrijk và Wan Kuzri Wan Kamal đang chơi bóng ở Mỹ… Nhưng nay cả 2 cũng bị lố tuổi khi World Cup U.20 chuyển sang năm 2023.
HLV Brad Maloney là người tiếc nhất, vị chiến lược gia người Úc này cũng từng dẫn dắt các đội trẻ U.19 hay U.21 Malaysia dự giải U.19 và U.21 quốc tế ở Việt Nam cho biết: “Theo kế hoạch chúng tôi vẫn phải chuẩn bị cho giải U.19 châu Á diễn ra trong tháng 3.2021 và tháng tới U.19 Malaysia vẫn tập trung.
Nhưng nếu giải U.19 của AFC (LĐBĐ châu Á) bị hoãn luôn thì quá đáng thất vọng. Các cầu thủ trẻ của chúng tôi 1 năm nay gần như không thi đấu mà chỉ tập huấn. Nhưng điều đáng tiếc nhất là họ có cơ hội lấy vé dự World Cup U.20 trong năm 2021 nhưng nay đã bị hủy và sang năm 2023 đều bị quá tuổi. Rõ ràng Luqman Hakim và Wan Kuzri Wan Kamal đã không gặp thời”.
Cũng theo ông Brad Maloney, việc World Cup U.20 trong năm 2021 không diễn ra, chỉ đấu lại từ năm 2023 cũng khiến nhiều đội ở khu vực kể cả Malaysia nay phải đổi kế hoạch và đặt nhiều sự quan tâm hơn cho lứa kế cận là U.17 để chuẩn bị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Thành

Nguyễn Văn Thành

Kế hoạch của các đội bóng trong khu vực bị phá vỡ, nhiều cầu thủ trẻ bõ lỡ cơ hội thi đấu, tuy nhiên, trong tương lai, cơ hội tỏa sáng vẫn còn nhiều, các đội nên tiếp tục huấn luyện, cọ sát cho các em.
Lê Văn Tuyên

Lê Văn Tuyên

Tiếc cho sự chuẩn bị của thầy trò đội U19 VN, cả một năm rèn luyện
ichiro_che

ichiro_che

Tình hình chung thôi chứ đâu ai muốn như vậy. Việt Nam chúng tôi cũng mất hết một thế hệ vậy. Hẹn gặp ở U20 ĐNÁ vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của chủ nhà Khánh Hòa khi sống lại hy vọng chạy đua vé vào VCK U.19 /// Bá Duy

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi bị sập nguồn điện nên phải dời trận đấu đến 9 giờ sáng 21.1