Xi măng Xuân Thành Sài Gòn tuyên bố bỏ giải

43 Thanh Niên Online
(TNO) 20 giờ tối nay, Chủ tịch CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn (XTSG) Nguyễn Xuân Thủy thông báo sẽ không tiếp tục tham gia giải V-League 2013 vì không thể chấp nhận được án kỷ luật của Ban kỷ luật VFF.

(TNO) 20 giờ tối nay, Chủ tịch CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn (XTSG) Nguyễn Xuân Thủy thông báo sẽ không tiếp tục tham gia giải V-League 2013 vì không thể chấp nhận được án kỷ luật của Ban kỷ luật VFF.

>> XMXT.Sài Gòn nhận khuyết điểm vì sử dụng nhiều cầu thủ trẻ
>> XMXT.Sài Gòn bị trừ 4 điểm
>> Rộ tin đồn XMXT.Sài Gòn bỏ giải

 Xi măng Xuân Thành Sài Gòn tuyên bố bỏ giải - ảnh 1
Cầu thủ XMXT.Sài Gòn vừa đón nhận thông tin sốc - Ảnh: Khả Hòa

Trưa nay, ngay sau khi án phạt trừ XTSG 4 điểm được Ban kỷ luật VFF đưa ra, ông Nguyễn Xuân Thủy vẫn gọi điện vào TP.HCM động viên cầu thủ nỗ lực tập luyện, xem như không có chuyện gì xảy ra. Chính vì thế, trong buổi chiều nay, toàn đội XTSG đã tập luyện rất vui vẻ.

Tuy nhiên vào tối nay, ông Thủy bất ngờ ra quyết định là XTSG không chơi nữa. Điều này đã khiến cho toàn đội đã bị bất ngờ.

Xi măng Xuân Thành Sài Gòn tuyên bố bỏ giải - ảnh 2 Tôi đã thông báo đến toàn đội là không thi đấu 2 trận cuối. Còn quyết định thế nào là tùy vào Ban tổ chức giải và VFF Xi măng Xuân Thành Sài Gòn tuyên bố bỏ giải - ảnh 3
Nguyễn Xuân Thủy
(chủ tịch CLB XMXT.Sài Gòn)
Cho dù bị trừ 4 điểm, nhưng XTSG khó bị rớt hạng bởi họ còn hơn đội xếp chót bảng xếp hạng Kienlongbank Kiên Giang đến 4 điểm. Cho dù XTSG không có điểm nào ở hai trận cuối, thì KG cũng khó thắng cả hai trận.

Quyết định bỏ giải của ông Nguyễn Xuân Thủy chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tính của V-League nói riêng, bóng đá Việt Nam nói chung.

XTSG bỏ giải, bảng xếp hạng V-League 2013 sẽ có sự đảo lộn lớn. Bởi kết quả các đội đấu với XTSG đều bị hủy bỏ.

Dù vậy, Hà Nội T&T vẫn sẽ vô địch vì họ bị trừ 4 điểm (một trận hòa, một trận thắng), trong khi SLNA bị trừ đến 6 điểm (2 trận thắng). Thanh Hóa sẽ "lời" to từ việc XTSG bỏ giải bởi 2 trận đấu với XTSG, Thanh Hóa đều thua trận nên không bị trừ điểm nào.

Theo thông tin mới nhất, cũng trong tối nay ban huấn luyện XTSG đã hủy vé đến Gia Lai chuẩn bị cho trận gặp HAGL ở vòng 21.

Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Xuân Thủy nói: “Chúng tôi thật sự bất bình vì quyết định vội vã từ Ban tổ chức giải. Điều đó đã ảnh hưởng đến công sức của tập thể đội bóng suốt cả năm qua.

Với cá nhân tôi, đây là một quyết định thiếu sức thuyết phục và không dựa vào căn cứ nào cả. Tôi đã thông báo đến toàn đội là không thi đấu 2 trận cuối. Còn quyết định thế nào là tùy vào Ban tổ chức giải và VFF”.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tài

Tài

Vô kỷ luật, không tôn trọng cuộc chơi chung. Bóng đá TP.HCM chán quá! Bao giờ có lại được thời của Tam Lang!?
Đức Thuận

Đức Thuận

Phải có hình phạt nào thích đáng với những "gã nhiều tiền" thích thì chơi chán thì nghỉ này chứ
ĐỨC TRÍ

ĐỨC TRÍ

Xuân Thành bị trừ điểm là quá đúng, lẽ ra còn nặng tay hơn. Mong các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ nghi vấn "đá bóng vì tình" hay "mua bán độ" của XMXT để người hâm mộ cảm thấy không bị xúc phạm, đặc biệt người hâm mộ Sài Gòn được sáng tỏ sự việc. Nếu đúng như thế XMXT sẽ tổn hại rất lớn không chỉ hình ảnh trong bóng đá, mà kể cả trên thương trường XM Xuân Thành cũng khó có thể có được niềm tin của nhà đầu tư, khách hàng. XThành đầu tư bóng đá vào SG chỉ vì mục đích "làm nổi thương hiệu... cá nhân" của những người tự xưng là "Công tử Bạc Liêu" ngày nay, đến khi hết thấy lợi lọc, làm ăn thất bác thì bỏ bóng đá... Lợi dụng thương hiệu Sài Gòn, người hâm mộ SG làm giàu cho XMXT như vậy đã quá đủ, XT đem lại gì cho bóng đá SG? Chỉ toàn tai tiếng tiêu cực, chỉ toàn cầu thủ không biết gì về tình cảm người hâm mộ SG, không đá vì màu cờ sắc áo SG không vì khán giả mà vì "tiêu cực" vì "làm nổi", nên nhớ không chỉ có XThành mới tạo thu nhập cho cầu thủ XTSG mà còn có khán giả, các giá trị vô hình về thương hiệu mà cái chữ Sài Gòn mang lại cho XThành không phải là nhỏ. Hết không tôn trọng khán giả đến thiếu tôn trọng luật lệ coi thường BTC và quy định của V-League, Xuân Thành nên nhớ người SG rất nhạy cảm, và cũng rất thẳng tay, nếu bỏ giải đồng nghĩa với việc coi thường nhân dân (nhân dân là người tạo ra pháp luật, quy định, có nhân dân mới có V-League) => như thế chắc chắn XThành đừng nên làm ăn ở SG nữa, bỏ giải thì hãy từ bỏ luôn việc kinh doanh đi.
Minh Quân

Minh Quân

Tôi là dân mê bóng đá Sài Gòn, tôi chưa từng coi XMXT là đội bóng đá Sài Gòn cũng như đội XMXT cũng chưa từng bao giờ xem mình là con em Sài Gòn. Do đó nên dẹp đi là tốt nhất.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm