Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: Giọt lệ cổ động viên

2 Thanh Niên Online
Từ người già đến trẻ con, từ những người đàn ông mạnh mẽ đến những phụ nữ yếu mềm, họ đều dễ rơi nước mắt theo từng nhịp đập của EURO năm nay.
EURO năm nay mang đến cho các cổ động viên nhiều cung bậc của cảm xúc. Từ cảm giác căng thẳng, lo lắng cho đến cảm giác bùng cháy vì niềm vui, những giọt lệ từ niềm hạnh phúc của người chiến thắng, giọt lệ từ nỗi buồn của kẻ thất bại.
Đó là giọt lệ chia tay đầy thất vọng của các cổ động viên xứ “Bò tót”, giọt lệ chia tay đầy luyến tiếc của các cổ động viên Ý hay giọt lệ đầy niềm vui xen lẫn niềm tự hào của các đội bóng tí hon Xứ Wales, Iceland...
Tôi còn nhớ, cách đây vài ngày các cổ động viên Đức đã có một phen thót tim, sự căng thẳng tột đỉnh khi chứng kiến “Cỗ xe tăng” đối đầu với tuyển áo thiên thanh. Niềm vui của họ vỡ òa xen lẫn nước mắt hạnh phúc vì chiến thắng của đội tuyển trên chấm luân lưu đầy kịch tính.
Một lần nữa, đã có nước mắt rơi từ các cổ động viên tuyển Đức, khi tuyển Đức đối đầu với đội chủ nhà ở vòng bán kết. Nước mắt rơi không phải là nước mắt của hạnh phúc, mà đó là nước mắt kẻ thua cuộc, nước mắt của nỗi buồn. Đâu đó có nước mắt của sự thất vọng, nước mắt thầm cảm ơn cho những cống hiến của các cầu thủ “Cỗ xe tăng” trong suốt hành trình EURO 2016 vừa qua.
Những giọt lệ ấy vô hình đã trở thành đặc sản của bóng đá đẹp, đặc sản của mùa EURO đầy biến động năm nay, đó cũng là những hình ảnh đẹp của mùa lễ hội bóng đá đích thực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trung

trung

Khóc lóc, đau khổ phải như thế mới được lên báo, được nhiều người chú ý chứ !
Lake Save Nguyễn

Lake Save Nguyễn

Có niềm vui sẽ có nỗi buồn .Không biết đêm chung kết ai sẽ phải khóc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẹn hò những thành công mới EURO ơi /// Reuters

Bài dự thi Khoảnh khắc EURO 2016: EURO ở miền Tây

Cuối cùng, người Pháp cũng dang dở giấc mơ mang Cup trở về mái nhà xưa. Châu Âu chia thành hai nửa buồn vui - nửa mừng cho Bồ, nửa kia rơi nước mắt khóc hận vì Pháp. Ở Việt Nam, những tín đồ bóng đá cũng phải trở về cuộc sống thường nhật với nặng trĩu lo toan.