Bán kết EURO 2020: La Roja và Azzurri ai đá penalty tốt hơn?

0 Thanh Niên Online
Nếu trận bán kết 1 EURO 2020 giữa 2 đội tuyển Tây Ban Nha và Ý phải phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu 11m. Vậy ở các kỳ EURO từ trước tới nay, đội bóng nào đá penalty tốt hơn?
Tuyển Tây Ban Nha sẽ có tâm lý tốt hơn nếu trận đấu phải đá 11m? /// AFP Tuyển Tây Ban Nha sẽ có tâm lý tốt hơn nếu trận đấu phải đá 11m? - AFP
Tuyển Tây Ban Nha sẽ có tâm lý tốt hơn nếu trận đấu phải đá 11m?
AFP
 
Trong trận tranh giải ba của EURO 1980, đội tuyển Ý đã để thua đội tuyển Tiệp Khắc với tỷ số 8-9 trong loạt đấu súng sau khi hai đội đã hòa nhau 1-1 trong 120 phút.
4 năm sau đến lượt đội tuyển Tây Ban Nha tham dự vào loạt sút luân lưu định mệnh. Trong trận bán kết của EURO 1984, sau khi bất phân thắng bại trong thời gian thi đấu chính thức (hòa 1-1), La Roja đã đánh bại ‘Những chú lính chì’ Đan Mạch với tỷ số 5-4.
Tại tứ kết của EURO 1996, lần thứ 2 Bò tót bước vào loạt đấu súng. Tuy nhiên lần này, họ đã để thua đội tuyển Anh với tỷ số 2-4 sau khi thủ hòa không bàn thắng trong 120 phút.
4 năm sau, tại bán kết EURO 2000, sau khi không thể tìm đường vào khung thành của nhau trong thời gian thi đấu chính thức, đội tuyển Ý và đội tuyển Hà Lan đã dắt nhau đến chấm 11m để phân định thắng thua. Tại đây, đội bóng thiên thanh đã giành phần thắng với tỷ số 3-1.
Bán kết EURO 2020: La Roja và Azzurri ai đá penalty tốt hơn? - ảnh 1

Tuyển Ý được đánh giá cao nhưng chưa đá loạt luân lưu 11m nào trong giải lần này

AFP

Tại tứ kết EURO 2008, Azzuri và La Roja đã không thể giải quyết thắng thua trong thời gian chính thức và đành phải bước vào màn đọ sức cân não trên chấm 11m. Tại đây, đội tuyển Ý đã để thua đội tuyển Tây Ban Nha với tỷ số 1-3 và đành nhường quyền vào bán kết cho La Roja.
Tại EURO 2012, cả đội tuyển Ý lẫn đội tuyển Tây Ban Nha đều phải tham dự vào những loạt sút luân lưu và đều giành chiến thắng. Trong khi đội bóng thiên thanh đánh bại đội tuyển Anh với tỷ số 4-2 ở tứ kết thì ‘Bò tót’ đánh bại đội tuyển Bồ Đào Nha cũng với tỷ số 4-2 ở bán kết
Gần đây hơn, tại EURO 2016, Azzuri đã phải dừng chân ở tứ kết sau khi thất bại 5-6 trước 'Cỗ xe tăng' Đức trong loạt sút penalty sau khi hai đội đã hòa nhau với tỷ số 1-1 trong 120 phút.
Mới đây nhất ở vòng tứ kết của EURO 2020, La Roja đã đánh bại đội tuyển Thụy Sỹ với tỷ số 3-1 ở loạt đấu súng để giành quyền góp mặt ở vòng bán kết.
Bán kết EURO 2020: La Roja và Azzurri ai đá penalty tốt hơn? - ảnh 2

Tây Ban Nha tự tin trước bán kết

AFP

Như vậy trong lịch sử các kỳ EURO, đội tuyển Ý đã 5 lần tham dự vào các loạt sút luân lưu 11m với kết quả thắng 2 lần và thua 3 lần (tỷ lệ thắng là 40%). Trong khi đó, đội tuyển Tây Ban Nha cũng đã trải qua 5 màn đấu súng nhưng kết quả tốt hơn khi thắng tới 4 và chỉ thua duy nhất 1 lần (tỷ lệ thắng là 80%).
Chính vì thế, thầy trò HLV Luis Enrique có lý do để tự tin hơn thầy trò HLV Roberto Mancini trong trường hợp hai đội phải bước vào loạt đấu súng trong trận bán kết sắp
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm