EURO 2020: 240.000 người ký đơn đòi UEFA tổ chức lại trận tuyển Pháp - Thụy Sĩ

56 Thanh Niên Online
Theo tờ RTL Sport, thông qua trang Les Lignes Bougent, hiện đã có hơn 240.000 người là CĐV đội tuyển Pháp ký đơn đòi LĐBĐ châu Âu (UEFA) tổ chức lại trận vòng 1/8 EURO 2020 gặp Thụy Sĩ.
Tình huống Mbappe sút quả phạt đền quyết định không thành /// AFP Tình huống Mbappe sút quả phạt đền quyết định không thành - AFP
Tình huống Mbappe sút quả phạt đền quyết định không thành
AFP
Lý do vì ở cú sút phạt đền quyết định của Kylian Mbappe, thủ môn Yann Sommer đã phạm luật. Trong đơn kiến nghị, CĐV tuyển Pháp cho rằng thủ môn Sommer đã di chuyển trước và 2 chân đã rời khỏi vạch vôi ngang khung thành trước khi Mbappe thực hiện cú sút. Nên quyết định sau đó của trọng tài không cho thực hiện lại cú sút phạt đền là sai sót khiến tuyển Pháp chịu thua oan, và về nghị UEFA nên tổ chức lại trận đấu cho công bằng.
Tờ RTL Sport cho biết thêm, hiện số người ký đơn đòi UEFA tổ chức lại trận đấu vẫn tiếp tục tăng. Tuy nhiên, khả năng tổ chức lại trận đấu là hoàn toàn không thể.
Tờ Marca của Tây Ban Nha cũng cho biết, sau tình huống Mbappe của tuyển Pháp sút quả phạt đền bị thủ môn Sommer đẩy ra, trọng tài trên thực tế cũng đã kiểm tra VAR và xác định tình huống không xảy ra lỗi đã công nhận chiến thắng cho tuyển Thụy Sĩ.
EURO 2020: 240.000 người ký đơn đòi UEFA tổ chức lại trận tuyển Pháp - Thụy Sĩ - ảnh 1

Thủ môn Yann Sommer ăn mừng cùng các đồng đội tuyển Thụy Sĩ sau khi cản phá cú sút phạt đền quyết định của Mbappe

AFP

Do đó, việc ký đơn của CĐV tuyển Pháp có thể vì quá thất vọng với đội nhà từ chỗ dẫn 3-1 để bị gỡ hòa 3-3 bước sang hiệp phụ, và cuối cùng thua trận sau loạt sút luân lưu nên đã tìm cớ gây sức ép với UEFA, theo tờ Marca.
Hiện UEFA chưa bình luận gì về thông tin 240.000 người ký đơn đòi tổ chức lại trận tuyển Pháp gặp Thụy Sĩ, và dường như cơ quan bóng đá châu Âu cũng không muốn ra thông báo phản hồi về đề nghị khó tin từ giới CĐV đội tuyển Pháp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kiet Phan

Kiet Phan

Xứng đáng cho đội Thuỵ Sĩ...bị dẫn trước 3-1 mà gỡ hoà là tuyệt chiêu của sự bền bỉ và tinh thần chiến đấu quả cảm
hằng

hằng

Giờ có 240.000 fan khóc vì cho rằng Pháp phải thắng Thụy Sĩ. Chơi đá banh gì mà kỳ vậy
Minh Vương

Minh Vương

Tuyển Pháp dẫn trước 3-1 đến phút 80 rồi nhưng ko rút về phòng thủ và câu giờ nên bị Thuỵ Sĩ gỡ hoà 3-3 chỉ trong ít phút cuối trận.
5 phản hồi
Huynhha

Huynhha

Các CĐV Pháp quá ảo tưởng rồi, tự cho mình được đặc ân gì mà đòi đá lại. Đá dở hơn thua thì nên tự trách mình trước đi, không thể tạo tiền lệ xấu cho sau này
Vinh Nguyen

Vinh Nguyen

Dẫn 3 -1 tận phút 80 để gỡ hoà trong 10 phút là nhục thứ nhất, đá pen biết người ta nhảy trước sao không sút vào phía ngược lại là nhục thứ hai. Thua là đúng, không oan.
Văn Bắp

Văn Bắp

Mặc dù là fan tuyển Pháp nhưng mà thấy Pháp đá dở quá về nước đúng rồi, kiện cáo gì nữa.
Khanh Lâm

Khanh Lâm

Về nước nghỉ sớm nên CĐV tìm chuyện để làm đây mà
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm