Nhiều CĐV Đan Mạch bị nhiễm biến thể Delta, EURO 2020 ‘đau đầu’

5 Thanh Niên Online
Bộ Y tế Đan Mạch hôm 24.6 kêu gọi CĐV đến Hà Lan cổ vũ tuyển quốc gia gặp Xứ Wales ở trận vòng 1/8 EURO 2020 đi kiểm tra lập tức sau khi một số người hâm mộ bị nhiễm biến thể Delta của Covid-19 ở trận đấu vòng bảng.
CĐV Đan Mạch đang được khuyến cáo sau khi xuất hiện nhiều ca lây nhiễm Covid-19 ở EURO 2020 /// AFP CĐV Đan Mạch đang được khuyến cáo sau khi xuất hiện nhiều ca lây nhiễm Covid-19 ở EURO 2020 - AFP
CĐV Đan Mạch đang được khuyến cáo sau khi xuất hiện nhiều ca lây nhiễm Covid-19 ở EURO 2020
AFP
Theo thông báo trên, 3 CĐV Đan Mạch đã bị nhiễm biến thể Delta khi tham dự trận đấu của đội nhà với Bỉ ở bảng B EURO 2020. Bà Anette Lykke Petri, Giám đốc Cơ quan An toàn Bệnh nhân Đan Mạch, cho biết 3 người hâm mộ này đã bị lây nhiễm trong trận đấu tại sân Parken ở Copenhagen vào ngày 17.6.
Nhiều CĐV Đan Mạch bị nhiễm biến thể Delta, EURO 2020 ‘đau đầu’  - ảnh 1

Một số CĐV Đan Mạch bị nhiễm Covid-19 ở sân Parken, Copenhagen

AFP

Bà Petri nói với đài TV2 của Đan Mạch: “3 người bị nhiễm đều độc lập chỉ ra rằng nơi lây nhiễm là trùng khớp. Chúng tôi muốn cảnh báo đến tất cả mọi người”. Nữ quan chức này nói thêm rằng, đã xác định chính xác 4.000 khán giả ở các khu vực cụ thể của sân.
Cơ quan trên cũng cho hay, đã có 29 trường hợp bị nhiễm Covid-19 liên quan đến 3 trận đấu của EURO 2020 trên đất Đan Mạch, quốc gia hiện có 200 ca nhiễm mỗi ngày trong 5,8 triệu dân. Đối với biến thể Delta, các nhà chức trách Đan Mạch khuyến cáo tất cả mọi người, trong đó có các trường hợp tiếp xúc với ca nhiễm nên tự cách ly.
Thông báo trên được đưa ra sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và một số nhà lãnh đạo các quốc gia châu Âu lên tiếng lo ngại đợt bùng phát dịch mới từ EURO 2020 khi một số sân tăng sức chứa ở vòng bảng.
Nhiều CĐV Đan Mạch bị nhiễm biến thể Delta, EURO 2020 ‘đau đầu’  - ảnh 2

Tuyển Đan Mạch đã có một cuộc ngược dòng ngoạn mục để vào vòng 1/8 sau khi thua 2 lượt trận đầu vòng bảng

AFP

Tuyển Đan Mạch sẽ gặp Xứ Wales trong trận đấu vòng 1/8 EURO 2020 tại Amsterdam (Hà Lan) diễn ra lúc 23 giờ ngày 26.6 (giờ VN). Khoảng 4.400 vé sẽ được dành cho người hâm mộ Đan Mạch. Vì vậy, nếu muốn tránh bị cách ly khi trở về nước, các CĐV Đan Mạch không thể ở lại Hà Lan lâu hơn 12 giờ. Trước đó, tuyển Đan Mạch đã có một cuộc ngược dòng ngoạn mục để kết thúc ở vị trí thứ 2 bảng B sau khi thua 2 lượt đầu vòng bảng. 
Nhiều CĐV Đan Mạch bị nhiễm biến thể Delta, EURO 2020 ‘đau đầu’  - ảnh 3

Lịch thi đấu vòng 1/8 EURO 2020

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Nguyen Van

Thanh Nguyen Van

Euro 2020 có thể sẽ có nguy cơ trở thành ổ dịch mới lớn nhất thế giới!
luu dinh van

luu dinh van

Bóng đá chỉ là môn thể thao giải trí. Tính mạng và sức khỏe con người mới là quan trọng nhất.
Khi mà chưa có thuốc điều trị và vaccine hữu hiệu thì không nên chủ quan. Không thì ngày tận thế không còn xa vời đâu
Hai NguyenPhuoc

Hai NguyenPhuoc

Chết tới nơi không lo đi lo kiếm tiền để dành mua quan tài . Ấn độ lây qua lễ hội tôn giáo , tp HCM Viet nam củng tôn giáo , giờ Châu âu qua giải Euro chắc là ổ dịch khủng nhất đây ?
Trong Nhan

Trong Nhan

loài người sắp tiệt chủng rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm