Tuyển Ý và tuyển Anh so kè tỷ lệ vào chung kết và vô địch EURO 2020

1 Thanh Niên Online
Theo hãng thống kê Opta phân tích, tỷ lệ cơ hội của 2 cặp đấu bán kết EURO 2020 có một sự khác biệt, khi tuyển Ý là ứng viên vô địch nhưng cơ hội vào chung kết lại thấp hơn tuyển Anh.
Tuyển Anh có tỷ lệ khả năng vào chung kết cao nhất hiện nay /// AFP Tuyển Anh có tỷ lệ khả năng vào chung kết cao nhất hiện nay - AFP
Tuyển Anh có tỷ lệ khả năng vào chung kết cao nhất hiện nay
AFP
Tỷ lệ vào chung kết EURO 2020 của tuyển Anh hiện được đánh giá cao nhất lên tới 73,4% nhờ yếu tố được thi đấu ở sân nhà Wembley, và còn gặp đối thủ dưới cơ là tuyển Đan Mạch ở bán kết, theo bảng phân tích của Opta công bố.
Ở vòng bảng và trận vòng 1/8 EURO 2020, tuyển Anh đều được thi đấu sân nhà Wembley là một yếu tố cực kỳ thuận lợi. Chỉ có trận tứ kết gặp Ukraine thì “Tam sư” mới di chuyển khỏi nước Anh đến thi đấu ở Rome, Ý.
Ngoài ra, phong độ tuyển Anh được xem cực kỳ ổn định với 5 chiến thắng và chưa để lọt lưới bàn nào. Còn tuyển Đan Mạch (có tỷ lệ vào chung kết chỉ 27,1%) cũng có các trận vòng bảng ở sân nhà Copenhagen, trước khi di chuyển đến thi đấu vòng 1/8 tại Amsterdam, Hà Lan và tứ kết ở Baku, Azerbaijan.
Tuy nhiên, dù được đánh giá có tỷ lệ cao nhất cho cơ hội vượt qua Đan Mạch vào chung kết, nhưng tuyển Anh lại có tỷ lệ vô địch EURO 2020 khoảng 29,1%. Lý do là 1 trong 2 đối thủ sẽ gặp ở chung kết (nếu đi tiếp) trong cặp bán kết còn lại là tuyển Ý và tuyển Tây Ban Nha được đánh giá rất cao.
Tuyển Ý và tuyển Anh so kè tỷ lệ vào chung kết và vô địch EURO 2020 - ảnh 1

Tuyển Đan Mạch được đánh giá thấp nhất trong 4 đội vào bán kết EURO 2020

AFP

Trong đó, tuyển Ý được xem là ứng viên vô địch EURO 2020 sáng giá nhất hiện nay với tỷ lệ vô địch 39%. Hiện Azzurri cũng có tỷ lệ vượt qua tuyển Tây Ban Nha ở bán kết để vào chung kết khoảng 65,3%, cao gần gấp đôi so với tỷ lệ của đối thủ (34,7%).
Chính vì gặp tuyển Ý hiện nay được đánh giá cao hơn ở bán kết, tuyển Tây Ban Nha chỉ có tỷ lệ cơ hội vô địch EURO 2020 khoảng 23,2%, còn tuyển Đan Mạch thấp nhất chỉ 8,6% cho hy vọng tái lập thành tích năm 1992.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm