Cựu tay đua F1 chỉ ra điểm yếu lớn nhất của ‘gã nhà giàu’ Ferrari

0 Thanh Niên Online
Khi Sebastian Vettel và Ferrari tuyên bố sẽ chia tay vào cuối năm 2020, nhiều người đã bị bất ngờ. Kể từ đó, đã có rất nhiều sự xáo trộn ở đội đua nổi tiếng này, từ Carlos Sainz thay thế Vettel, đến Daniel Ricciardo thay thế Sainz.
 Vettel và Ferrari tuyên bố sẽ chia tay vào cuối năm 2020 /// Ảnh: Chụp màn hình Vettel và Ferrari tuyên bố sẽ chia tay vào cuối năm 2020 - Ảnh: Chụp màn hình
Vettel và Ferrari tuyên bố sẽ chia tay vào cuối năm 2020
Ảnh: Chụp màn hình
Có rất nhiều lời đồn đoán về tương lai của Vettel tuy nhiên hiện tại tay đua người Đức vẫn đang thực hiện nguyên tắc cách ly Covid-19 và chờ đợi kết thúc hợp đồng với Ferrari. Liệu rằng việc chia tay Ferrari có mang lại một tương lai tươi sáng hơn cho Vettel và mở ra những cơ hội cho các tay đua khác hay không?
Phải thừa nhận rằng, mọi thứ đã không diễn ra suôn sẻ giữa Vettel và người đồng đội Charles Leclerc trong suốt thời gian họ cùng thi đấu dưới màu áo đỏ của Ferrari. Vào năm ngoái, họ nhiều lần tranh cãi với nhau. Leclerc tự cho rằng mình sẽ trở thành đội trưởng của Ferrari trong tương lai nhưng Vettel cũng không dễ dàng cho qua như vậy.
Cựu tay đua F1 chỉ ra điểm yếu lớn nhất của ‘gã nhà giàu’ Ferrari - ảnh 1

Vettel và Ferrari có mối quan hệ không tốt

Ảnh: Chụp màn hình

Vừa qua, cựu tay đua F1 Pastor Maldonado cũng đã đưa ra một câu hỏi rất thú vị là: “Liệu rằng điểm yếu của Ferrari có phải là Sebastian Vettel hay không?”
“Năm ngoái, chúng ta đã thấy vấn đề giữa hai tay đua này. Ai có thể đảm bảo rằng họ sẽ chiến thắng trong năm nay nếu Vettel vẫn còn ở đó?”, Maldonado nói với tờ Marca, “Liệu rằng Vettel sẽ tôn trọng những người khác hay không? Tôi không biết và chúng ta cũng không ai biết.”
Cựu tay đua F1 chỉ ra điểm yếu lớn nhất của ‘gã nhà giàu’ Ferrari - ảnh 2
Nếu Vettel thực sự đi theo con đường của riêng mình, điều đó có thể gây ra một số xung đột trong đội. Grand Prix Brazil 2019 sẽ là bằng chứng cho sự bất hòa của đội đua nổi tiếng này.
Maldonado cho biết thêm: “Đó có thể là một điểm yếu lớn cho đội Ferrari khi không có được sự hoà hợp giữa 2 tay đua. Chưa kể việc chiến thuật của đội một đằng, tay đua lại chạy một nẻo. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hy vọng Vettel sẽ có một tương lai tốt hơn.”
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm