Đôi giày của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan được bán giá kỷ lục

0 Thanh Niên Online
Đôi giày Air Jordan 1 Highs của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan vừa được bán đấu giá thành công với giá 615.000 USD, trở thành đôi giày thể thao đắt giá nhất thế giới.
Jordan và đôi giày vừa được bán với giá kỷ lục /// Ảnh chụp màn hình Jordan và đôi giày vừa được bán với giá kỷ lục - Ảnh chụp màn hình
Jordan và đôi giày vừa được bán với giá kỷ lục
Ảnh chụp màn hình
Nhà đấu giá Christie's cho biết, đôi giày thể thao Air Jordan 1 Highs của Michael Jordan vừa bán đấu giá thành công với giá 615.000 USD đã phá vỡ kỷ lục được thiết lập vào tháng 5.2020 của chính huyền thoại này khi đôi giày Air Jordan 1 của anh được bán với giá 560.000 USD.
Đôi giày thể thao này chính là đôi mà huyền thoại của Chicago Bulls mang trong trận đấu tại Ý năm 1985.
Caitlin Donovan, người đứng đầu bộ phận bán túi xách và giày thể thao tại Christie's - công ty tổ chức cuộc đấu giá cho biết: "Đây là đôi giày nguyên bản còn xịn được cất giữ cẩn thận”. Jordan từng ghi được 30 điểm khi đi đôi giày cỡ 13,5, có hai màu đỏ và đen của đội Chicago Bulls trong trận đấu ở Ý.
Đôi giày của huyền thoại bóng rổ Michael Jordan được bán giá kỷ lục - ảnh 1

Những kỷ vật từ huyền thoại Michael Jordan đều được bán với giá cao

AFP

Mặc dù lập kỷ lục mới, nhưng giá đôi giày vừa bán thấp vẫn hơn giá dự định khi trước đó có ước tính cho rằng đôi giày này có thể bán được với giá 850.000 USD.
Dù vậy, mức giá 615.000 USD cho đôi giày của Michael Jordan cũng chứng tỏ những đôi giày thể thao hiện có một vị trí đáng kể trong thế giới của những nhà sưu tập giàu có.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm