Huyền thoại boxing của Philippines âm tính dù tiếp xúc với người nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Mặc dù đã từng tiếp xúc gần với người đã dương tính với nCoV nhưng may mắn là huyền thoại boxing Manny Pacquiao đã không nhiễm bệnh.
Pacquiao may mắn không bị lây nhiễm virus corona /// AFP Pacquiao may mắn không bị lây nhiễm virus corona - AFP
Pacquiao may mắn không bị lây nhiễm virus corona
AFP
Hôm 4.3, võ sĩ boxing người Philippines đã tham dự một bữa tiệc tại nhà riêng và tiếp xúc gần với thượng nghị sĩ Koko Pimentel, người được xác định dương tính với nCoV vào ngày 24.3 vừa qua. Pacquiao và gia đình đã được yêu cầu tự cách ly ngay sau đó. Và mới đây, kết quả xét nghiệm của huyền thoại này khiến cho fan hâm mộ của anh được "thở phào nhẹ nhõm".
"Pacman" tuyên bố: “Ngay khi biết Koko có kết quả dương tính, tôi và gia đình đã tự cách ly. Xin đừng lo lắng. Tôi đã nhận được bộ dụng cụ xét nghiệm từ Hàn Quốc, bộ dụng cụ này đã được Bộ Y tế Hàn Quốc phê chuẩn và kết quả của tôi là âm tính.
Tôi đã được khuyến khích xét nghiệm lần nữa tại Viện nghiên cứu Y học, nhưng tôi muốn mọi người biết rằng hiện tại tôi không có bất kỳ triệu chứng nào và tôi sẽ xét nghiệm lần nữa vì lợi ích của gia đình và đất nước tôi”.
Huyền thoại boxing của Philippines âm tính dù tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 - ảnh 1
Võ sĩ boxing chuyên nghiệp hạng bán trung Pacquiao (phải) được xem như anh hùng dân tộc của Philippines

AFP

Trước sự bùng phát của đại dịch toàn cầu Covid-19, thượng nghị sĩ Pacquiao đã nhiều lần xuất hiện trước công chúng để cố gắng trấn an người dân trước nỗi sợ lây lan dịch bệnh. Để hỗ trợ cho người dân cùng với quyết tâm đẩy lùi đại dịch, võ sĩ boxing vĩ đại này đã quyên góp năm chiếc xe buýt để vận chuyển nhân viên y tế quanh Manila.
Bên cạnh đó, Pacquiao cũng xác nhận anh đang chờ giao 50.000 bộ dụng cụ xét nghiệm virus Covid-19. Anh cũng đang cố gắng cung cấp cho người dân Manila thực phẩm và nhu yếu phẩm họ cần để chống chọi với đại dịch.
Tại quê hương Philippines, Pacquiao được xem như anh hùng dân tộc. Hiện nay, khi đã trở thành một võ sĩ boxing lừng danh với số tiền triệu đô kiếm được, nhưng ‘"Pacman" chưa bao giờ chối bỏ xuất thân nghèo khó. Vì vậy, anh thường xuyên làm từ thiện. Đây chính là một cơ sở quan trọng để anh tiến thân vào nghiệp chính trị và có được vị trí như ngày hôm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm