Sắc lệnh mới của tân Tổng thống Joe Biden gây tranh cãi dữ dội thể thao Mỹ

49 Thanh Niên Online
Sắc lệnh hành pháp mới được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký về “chống phân biệt đối xử” đã gây ra những tranh cãi vì nó sẽ phá hỏng các môn thể thao của nữ giới khi cho phép các vận động viên chuyển giới tham gia.
Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh mới gây tranh cãi /// Reuters Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh mới gây tranh cãi - Reuters
Tổng thống Joe Biden ký sắc lệnh mới gây tranh cãi
Reuters
Tổng thống Biden tự hào đã ký 17 sắc hành pháp trong những giờ đầu tiên làm Tổng thống, trong đó có một sắc lệnh về Cấm phân biệt đối xử tại nơi làm việc đối với nhân viên thuộc cộng đồng LGBT.
Chính quyền của ông Biden giải thích Đạo luật Dân quyền năm 1964 là cấm phân biệt đối xử tại nơi làm việc dựa trên xu hướng tính dục và bản dạng giới. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ chấp nhận các VĐV chuyển giới tham gia các môn thể thao dành cho nữ.
Sắc lệnh mới của tân Tổng thống Joe Biden gây tranh cãi dữ dội thể thao Mỹ - ảnh 1

Những phản ứng trên mạng xã hội với sắc lệnh của ông Biden

Reuters

Sắc lệnh này đã gây ra sự tranh cãi trên mạng xã hội, với nhiều ý kiến cho rằng làn sóng vận động viên chuyển giới sẽ hủy hoại các môn thể thao dành cho nữ. Trong khi các nhà hoạt động LGBT ca ngợi quyết định chống phân biệt đối xử của ông Biden, thì các nhà chuyên môn về thể thao ở Mỹ lại lo lắng đến sự mất cân bằng và tính cạnh tranh ở các môn thể thao.
Một chuyên gia cho biết: “Đây là một ngày buồn của thể thao dành cho nữ giới. Vì họ, những người phụ nữ phải thi đấu với những người đàn ông sinh học. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nguy cơ chấn thương sẽ cao hơn rất nhiều, chưa kể môn thể thao đó cũng sẽ bị huỷ hoại hoàn toàn. Đừng bao giờ nói với tôi đây là một hành động ‘ủng hộ phụ nữ’. Không phải vậy đâu. Nó là một sự huỷ hoại thật sự.”
Sắc lệnh mới của tân Tổng thống Joe Biden gây tranh cãi dữ dội thể thao Mỹ - ảnh 2

Nhiều người cho rằng sắc lệnh này sẽ hủy hoại thể thao nữ

Reuters

Ông Biden đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 46, trong khi bà Kamala Harris nhậm chức nữ Phó Tổng thống đầu tiên. Trong bài diễn văn nhậm chức của mình, ông Biden cam kết sẽ trở thành nhà lãnh đạo của tất cả mọi người và tái hợp tác với thế giới. Dự kiến, ông Biden sẽ ký hơn 50 lệnh hành pháp trong 10 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khải

Khải

LGBT cần có giải đấu riêng cho mình, không nên chen vào giải đấu dành cho giới phụ nữ chính gốc được.
GameTN

GameTN

Có giải riêng cho nam, giải riêng cho nữ. thì có thể giải riêng cho LGBT
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Giải riêng càng phân biệt hơn nhé. Chẳng khác nào bắt "LGBT chi chơi với nhau".
6 phản hồi
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Đúng là "một sự hủy hoại" . Các VĐV nữ không thể nào cạnh tranh với các VĐV nam hóa nữ !
Tan Nguyen

Tan Nguyen

Nếu không có luật này, nữ chuyển giới thành nam rồi thì đấu giải nữ thì còn bất bại hơn.

https://ktla.com/news/nationworld/transgender-high-school-wrestler-target-of-texas-lawsuit/

Nam chuyển giới nữ tiêm hocmoon đầy đủ yếu hơn nữ chuyển giới nam.
Minh Trị

Minh Trị

Hãy suy nghĩ thoáng hơn, sắc lệnh đó sẽ buộc các nhà tổ chức phải có thêm hai giải: dành riêng cho người chuyển giới nam, chuyển giới nữ hoặc cho phép nam chuyển giới nữ vẫn thi đấu giải nam và nữ chuyển giới nam vẫn thi đấu giải nữ, chứ có gì mà om sòm. Sắc lệnh chỉ cấm phân biệt đối xử thôi, tạo cho họ cơ hội thực hiện quyền bình đẳng giới chứ có cấm tổ chức nhiều hạng mục giải đâu nhỉ.
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Bạn đọc mà không hiểu à? Ông Biden ký đạo luật "cấm phân biệt" thì đương nhiêu chuyển giới được thi đấu ở tất cả các giải có nữ tham gia. Còn việc tổ chức giải cho những người chuyển giới chơi chung lại càng phân biệt nhé, chẳng khác nào lệnh cho họ chỉ được chơi với nhau, không chơi với giới khác.
Hao Pham Phung

Hao Pham Phung

Chắc không?
10 phản hồi
Nguyen Khoa

Nguyen Khoa

Nam luôn mạnh hơn nữ về mọi mặt nên ra luật kiểu trên thì thôi rồi, khỏi thi đấu chi cho mệt nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm