Thể thao Pháp chấn động vụ thẩm vấn hàng trăm người lạm dụng tình dục

0 Thanh Niên Online
Thể thao Pháp tiếp tục rúng động khi gần 180 người đang bị thẩm vấn trong các vụ việc liên quan đến tấn công tình dục trong thể thao nước này.
Thể thao Pháp lại rúng động bê bối lạm dụng tình dục /// AFP Thể thao Pháp lại rúng động bê bối lạm dụng tình dục - AFP
Thể thao Pháp lại rúng động bê bối lạm dụng tình dục
AFP
Theo AFP, Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxana Maracineanu hôm 1.7 đã xác nhận cuộc thẩm vấn với quy mô lớn nói trên sau các cáo buộc trong những tháng gần đây. Trong đó, khoảng 90 thủ tục tố tụng đang được tiến hành liên quan đến các vụ án và 16 người đang bị giam giữ, bà Maracineanu nói sau khi khởi động một hội nghị quốc gia về phòng chống bạo lực tình dục trong thể thao vào tháng 2.
AFP cho hay, 40 liên đoàn thể thao quốc gia bị ảnh hưởng bởi nạn lạm dụng tình dục, với 98% nạn nhân dưới 18 tuổi và 78% là phụ nữ. Năm ngoái, vận động viên trượt băng nổi tiếng người Pháp Sarah Abitbol đã xuất bản một cuốn sách, trong đó cáo buộc cựu huấn luyện viên Gilles Beyer của mình đã hãm hiếp cô, dẫn đến một loạt các cáo buộc sau đó.
Thể thao Pháp chấn động vụ thẩm vấn hàng trăm người lạm dụng tình dục - ảnh 1

Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxana Maracineanu quyết tâm xử lý triệt để nạn lạm dụng tình dục

REUTERS

Các cáo buộc lạm dụng tình dục trên đã dẫn đến sự từ chức của Chủ tịch Liên đoàn Trượt băng Pháp Didier Gailhaguet - người được xem là có sự hậu thuẫn lớn, và người đứng đầu Liên đoàn Trượt ván nước này là Nicolas Belloir.
Mới nhất, hôm 1.7, Cảnh sát Florida (Mỹ) đã mở một cuộc điều tra về các cáo buộc nam ngôi sao trượt băng nghệ thuật người Pháp Morgan Cipres lạm dụng tình dục một bé gái 13 tuổi vào năm 2017. Cipres - VĐV từng 2 lần dự Olympic và giành huy chương đồng tại giải vô địch thế giới 2018 với đối tác Vanessa James, đã bị Trung tâm SafeSport của Mỹ (tổ chức tiếp nhận và xử lý các vụ việc liên quan đến nạn lạm dụng tình dục trong thể thao) điều tra vì cáo buộc gửi những bức ảnh dâm dục cho cô bé trượt băng 13 tuổi vào tháng 12.2017 ở một sân băng thuộc bang Florida.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm