Xúc phạm Trung Quốc trên mạng xã hội, nhà vô địch Olympic bị cấm thi đấu

1 Thanh Niên Online
Nhà vô địch Olympic trượt băng tốc độ ngắn người Hungary Csaba Burján đã bị cấm tham gia môn thể thao này trong 1 năm sau khi đưa ra những bình luận xúc phạm về Trung Quốc trên phương tiện truyền thông xã hội.
Csaba Burján đã bị cấm thi đấu 1 năm vì xúc phạm Trung Quốc /// AFP Csaba Burján đã bị cấm thi đấu 1 năm vì xúc phạm Trung Quốc - AFP
Csaba Burján đã bị cấm thi đấu 1 năm vì xúc phạm Trung Quốc
AFP
VĐV 25 tuổi - thành viên của đội tiếp sức 5.000 mét của Hungary đã giành huy chương vàng tại Olympic mùa đông 2018, đã bị đình chỉ thi đấu sau một cuộc điều tra của Ủy ban Đạo đức và Kỷ luật của Liên đoàn Trượt băng Quốc gia Hungary (MOKSZ).
Burján đã đăng một bức ảnh lên Instagram sau khi anh đến sân bay Thượng Hải vào ngày 3.12 năm ngoái để tranh tài sự kiện World Cup của Liên đoàn trượt băng quốc tế. Bức ảnh mô tả một hàng dài du khách đang chờ đợi để vào đất nước với chú thích: “F*ckin China”.
Trước sự phẫn nộ của cư dân mạng, đặc biệt từ Trung Quốc, bài đăng gốc nhanh chóng biến mất khỏi trang và Burján đã xin lỗi nhưng vẫn bị MOKSZ điều tra sau khi bị khiếu nại từ Trung Quốc. HLV trưởng người Trung Quốc của đội Hungary, Zhang Jing, đã từ chức khi nhìn thấy bài đăng.
Xúc phạm Trung Quốc trên mạng xã hội, nhà vô địch Olympic bị cấm thi đấu  - ảnh 1

Burján đã gửi lời xin lỗi Trung Quốc nhưng vẫn bị cấm thi đấu

CHỤP MÀN HÌNH

Zhang nói với kênh truyền hình Trung Quốc CGTN rằng cô “không thể chịu đựng được rằng một VĐV trượt băng tốc độ Hungary, cũng là nhà vô địch Olympic, lại đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc về Trung Quốc”. Tuy nhiên, việc từ chức của Zhang đã bị từ chối và cô đã đồng ý ở lại sau khi MOKSZ quyết định xử lý kỷ luật đối với Burján.
"Hội đồng nhận thấy rằng VĐV đã vi phạm kỷ luật và đạo đức bởi bài đăng của anh ấy trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 3 tháng 12. Burján hiện đã bị cấm tham gia vào đội trượt băng tốc độ ngắn, các trại huấn luyện của đội tuyển quốc gia, cũng các cuộc thi trên lịch thuộc MOKSZ trong thời gian một năm”, một tuyên bố được công bố trên trang web của MOKSZ. Burján cũng đã gửi lời xin lỗi HLV Zhang và anh có 15 ngày để kháng cáo án phạt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quan

Quan

Có nhiều người nổi tiếng hây phát ngôn thiếu chuẩn mực, ở VN cũng đầy ra!!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm