Nhiều tay vợt top 100 thế giới đến Việt Nam

0 Thanh Niên

Sau hơn 2 năm, Việt Nam sẽ lại đăng cai một giải quần vợt nhà nghề ở cấp độ Challenger vốn tập hợp các tay vợt mạnh trên thế giới và lần này người hâm mộ được chứng kiến tài năng số 1 Lý Hoàng Nam thi đấu trên sân nhà.

Sau hơn 2 năm, VN sẽ lại đăng cai một giải quần vợt nhà nghề ở cấp độ Challenger vốn tập hợp các tay vợt mạnh trên thế giới và lần này người hâm mộ được chứng kiến tài năng số 1 Lý Hoàng Nam thi đấu trên sân nhà.

Giải quần vợt nhà nghề Challenger VN: Nhiều tay vợt top 100 thế giới đến Việt NamLý Hoàng Nam sẽ có cơ hội chứng tỏ tài năng của mình trước các tay vợt trong top 100 thế giới - Ảnh: Khả Hòa
Giải quần vợt nhà nghề Challenger VN mở rộng diễn ra từ ngày 10 - 18.10 tại CLB quần vợt Lan Anh (TP.HCM). Thông tin từ Liên đoàn Quần vợt VN (VTF) cho biết đến hết ngày hôm qua, tay vợt 29 tuổi Marcel Granollers là tên tuổi đáng chú ý đăng ký tham dự. Tay vợt này từng xếp hạng 19 thế giới (TG) đơn nam năm 2012 và hiện xếp hạng 70 TG. Marcel Granollers nổi bật hơn ở nội dung đôi nam khi từng vươn lên hạng 4 TG vào năm 2013 và hiện vẫn là một trong những ngôi sao đánh đôi trong làng quần vợt TG. Tay vợt khác trong tốp 100 TG góp mặt tại giải là James Duckworth (Úc, hạng 95 TG). Ngoài tranh tài nội dung đơn nam, tay vợt 23 tuổi này cũng đăng ký nội dung đôi nam mà theo tiết lộ từ BTC, anh sẽ đứng cùng 1 đại diện của quần vợt VN.
Cựu tay vợt số 1 trẻ TG năm 2013 Gianluigi Quinzi (Ý) cũng là cựu vô địch đơn nam trẻ Wimbledon 2013 cũng đăng ký dự giải. Tay vợt 19 tuổi này hiện xếp hạng 350 TG, đang khát khao tích lũy điểm hướng đến những giải đấu đẳng cấp cao trong hệ thống quần vợt nhà nghề nam (ATP). Đặc biệt, giải chào đón Lee Duck Hee, tài năng 17 tuổi rất đặc biệt của quần vợt Hàn Quốc lẫn thế giới. Dù bị khiếm thính bẩm sinh nhưng Lee Duck Hee phấn đấu bền bỉ để góp mặt.
Với Lý Hoàng Nam, anh sẽ ra mắt trở lại người hâm mộ sau 2 năm không thi đấu ở các giải trong nước. Ngoài giải đơn, Hoàng Nam đứng cùng Sumit Nagal (Ấn Độ), người cùng anh đăng quang đôi nam trẻ trên đất Anh.
Hoàng Thiên vẫn tham dự các giải đấu
Về trường hợp của Nguyễn Hoàng Thiên, dù gia đình tay vợt này ngỏ ý muốn con giải nghệ để đi học nhưng bản thân Hoàng Thiên vẫn còn đam mê quần vợt và cũng muốn chứng tỏ thêm một lần nữa ở 2 giải đấu VĐQG cũng như Challenger. Vì thế, hôm qua sau khi trao đổi với gia đình Hoàng Thiên, Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt VN Nguyễn Quốc Kỳ cho biết vẫn giữ cho anh suất đặc cách dự tranh giải quần vợt nhà nghề Challenger VN mở rộng. Tay vợt này cũng xác nhận sẽ từ Mỹ về TP.HCM tham dự giải nhà nghề nhưng theo bộ môn quần vợt TP.HCM thì Hoàng Thiên cho biết sẽ không dự giải VĐQG khai mạc ngày 17.9 tới tại Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm