'Trai hư làng quần vợt' Nick Kyrgios doạ bỏ giải vì… mắc lỗi giao bóng

0 Thanh Niên Online
Tại giải Murray River Open, 'trai hư làng quần vợt' Nick Kyrgios đã có hành động không đẹp khi anh doạ sẽ bỏ thi đấu sau màn lời qua tiếng lại với trọng tài.
Giám sát trận đấu Cedric Mourier giải thích với Nick Kyrgios /// Reuters Giám sát trận đấu Cedric Mourier giải thích với Nick Kyrgios - Reuters
Giám sát trận đấu Cedric Mourier giải thích với Nick Kyrgios
Reuters
Trong một tình huống cầm giao bóng tại ván thứ hai của trận đấu giữa Nick Kyrgios và người đồng hương Harry Bourchier, tay vợt 25 tuổi bị trọng tài Nacho Forcadell xác định phạm lỗi quá thời gian giao bóng.
Do các hạn chế liên quan đến Covid-19, các cậu bé nhặt bóng không được phép mang khăn cho các tay vợt trong thời gian thi đấu, có nghĩa là Kyrgios phải tự đi lấy khăn. Chính hành động này đã làm ảnh hưởng đến thời gian cầm giao bóng của Kyrgios.
Sau phán quyết của trọng tài Forcadell, ngôi sao người Úc đã tức giận rời khỏi sân và trở về khu vực nghỉ ngơi của mình. Anh nói với trọng tài: “Tôi phải tự phục vụ mình và tôi vẫn đang trong khoảng thời gian cho phép của mình thế mà anh lại quyết định cái gì vậy? Tôi sẽ không thi đấu nữa. Các anh làm việc cho vui thôi sao?”.
'Trai hư làng quần vợt' Nick Kyrgios doạ bỏ giải vì… mắc lỗi giao bóng - ảnh 1

Pha bóng dẫn đến tranh cãi giữa Kyrgios với trọng tài

Cắt từ clip

Giám sát trận đấu Cedric Mourier ngay lập tức có mặt tại sân để giải thích cho Kyrgios về quy định này. Cuối cùng vị giám sát đưa ra quyết định anh sẽ không bị phạt và tay vợt có biệt danh “trai hư làng banh nỉ” mới miễn cưỡng tiếp tục trận đấu.
Nick Kyrgios từng nhiều lần khiến hình ảnh của mình trở nên xấu xí trong mắt khán giả khi có những hành động thiếu kiềm chế như tức giận đập gãy vợt sau pha tranh cãi với trọng tài và sau đó từ chối bắt tay cuối trận đấu.
Tay vợt người Úc từng có những phát ngôn thiếu chín chắn, những lời lẽ không hay về Rafael Nadal hay những bậc đàn anh danh tiếng. Anh cũng thường xuyên bị khán giả la ó với những pha giao bóng quái dị, lộ vẻ xem thường đối thủ và thường thiếu nhiệt huyết trong những trận đấu có đông sự chứng kiến khán giả.
Trong sự nghiệp, Kyrgios đã bị phạt tổng cộng hơn 190.000 USD và bị cấm 12 tuần thi đấu vì chửi thề, có hành vi không kiểm soát hay sử dụng điện thoại trên sân đấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm