Billiards 3 băng PBA Tour: Mã Minh Cẩm dừng bước bán kết

1 Thanh Niên Online
Cơ thủ Việt Nam Mã Minh Cẩm đã thi đấu dưới sức mình và để thua tay cơ nước chủ nhà Jeong Seong-youn với tỷ số 1-3 trong trận bán kết giải billiards 3 băng PBA Tour (Hàn Quốc) diễn ra vào chiều nay.
Mã Minh Cẩm không thể tạo sự khác biệt /// Ảnh: PBA Mã Minh Cẩm không thể tạo sự khác biệt - Ảnh: PBA
Mã Minh Cẩm không thể tạo sự khác biệt
Ảnh: PBA
 
Tường thuật
Bước vào trận đấu này, Mã Minh Cẩm là người giành được quyền đề-pa trước. Tuy nhiên, cơ thủ Việt Nam đã có khởi đầu không tốt khi đánh “hụt” những thế bi không quá khó và những cú đánh của anh không may mắn bị “đá”. Chính khởi đầu không tốt này đã khiến Mã Minh Cẩm để thua 2 ván đầu với tỷ số 5-15 và 11-15.
Những nỗ lực và quyết tâm của Mã Minh Cẩm đã được “đền đáp” bằng chiến thắng với tỷ số 15-10 ở ván thứ 3. Tuy nhiên, tay cơ Việt Nam lại tiếp tục mắc sai lầm trong những đường bi của mình và tiếp tục nhận thất bại 3-15 trong ván thứ tư.
Với trận thua 1-3 trước Jeong Seong-youn, Mã Minh Cẩm không thể giúp cho billiards Việt Nam có được danh hiệu vô địch ở giải đấu tiền “tỉ” này. Dù vậy, Mã Minh Cẩm cũng đem về cho mình số tiền thưởng 10 triệu won (Khoảng 194 triệu đồng VN) cho vị trí đồng hạng ba.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Trong trận tứ kết này, những người hâm mộ billiards VN đã thấy được một Mã Minh Cẩm thi đấu rất bản lĩnh trước tay cơ từng đứng số 1 thế giới Caudron trước khi chuyển sang thi đấu cho PBA. Dù để cho Caudron dẫn trước 2-1 và cả trong ván quyết định, nhưng cơ thủ VN vẫn xuất sắc tạo một cuộc lội ngược dòng được xem là hay nhất của giải đấu này.
Đối thủ tiếp theo tại bán kết diễn ra vào lúc 14 giờ chiều nay của Mã Minh Cẩm là tay cơ nước chủ nhà Jeong Seong-youn, người chỉ loại các đồng hương không tên tuổi để có mặt ở bán kết. Xét về tên tuổi và thành tích ở đấu trường thế giới trước đây, Mã Minh Cẩm hoàn toàn vượt trội với thành tích HCĐ giải VĐTG và cũng như nhiều lần tham dự các giải đấu World Cup. Trong khi đó, Jeong Seong-youn chưa có thành tích nào nổi bật và cả những thông số tại giải đấu này cũng đều “lép vế” trước cơ thủ VN.
Billiards 3 băng PBA Tour: Mã Minh Cẩm dừng bước bán kết - ảnh 1

Mã Minh Cẩm đã vượt qua Caudron rất ấn tượng

Ảnh: PBA

Nếu tiếp tục thi đấu với phong độ hiện tại cùng các “đầu lạnh” của mình, Mã Minh Cẩm hoàn toàn có thể giành được chiến thắng trong trận bán kết này để “thắp lên” hy vọng trở thành cơ thủ VN đầu tiên đăng quang một giải đấu của hệ thống PBA Tour. Cặp bán kết còn lại cũng được diễn ra giữa hai cơ thủ nước chủ nhà là Oh Seong-uk gặp Jung Ho-suk.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thống Nhất

Lê Thống Nhất

Mã cần bình tĩnh và lạnh lùng hơn. Trái khó thì đánh trúng, còn trái dễ thì đánh trật đáng tiếc!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm