Ánh Viên, Văn Toàn và các VĐV Việt Nam không lo thất nghiệp sau khi giải nghệ

0 Thanh Niên Online
Sau quá trình cống hiến, mang lại nhiều vinh quang cho thể thao Việt Nam, các VĐV sẽ có thêm lựa chọn nghề nghiệp giúp ổn định cuộc sống, giảm bớt nỗi lo kinh tế.
VĐV Việt Nam sẽ được hỗ trợ nhờ các cuộc ký kết như thế này /// ẢNH: Đ.HUY VĐV Việt Nam sẽ được hỗ trợ nhờ các cuộc ký kết như thế này - ẢNH: Đ.HUY
VĐV Việt Nam sẽ được hỗ trợ nhờ các cuộc ký kết như thế này
ẢNH: Đ.HUY
Ngành thể thao đã báo tin vui này tại lễ ký kết với đối tác vào chiều 23.11 tại Tổng cục TDTT (Hà Nội).
Các VĐV thi đấu thành tích cao thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm công việc khi không còn đỉnh cao phong độ và phải chia tay với sự nghiệp thể thao. Bởi sau quãng thời gian dài cống hiến, đến khi giải nghệ, hầu hết các VĐV phải trở lại vạch xuất phát. Không ít người trong số họ lâm vào cảnh khó khăn, không lối thoát.
Thấu hiểu thực trạng này, Ủy ban Olympic Việt Nam và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tiến hành ký kết với Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt trong việc tuyển dụng nhân sự từ nguồn VĐV. Theo đó, Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt cam kết dành 10 vị trí nhân sự mỗi năm cho các VĐV với các công việc phù hợp để tham gia các vị trí việc làm như: Nhân viên văn phòng, tư vấn dinh dưỡng...
Ánh Viên, Văn Toàn và các VĐV Việt Nam không lo thất nghiệp sau khi giải nghệ - ảnh 1

Lễ ký kết ngày 23.11

ẢNH: Đ.HUY

Theo thoả thuận đã được ký kết, đối tác của Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ gửi danh sách các vị trí nhân sự và mô tả công việc đến Ủy ban Olympic Việt Nam vào ngày 5.12 hàng năm. Ủy ban Olympic Việt Nam tạo điều kiện truyền tải thông tin tới các VĐV có nhu cầu việc làm, về thỏa thuận hợp tác và danh sách các vị trí nhân sự theo kế hoạch thỏa thuận giữa hai bên. Sau đó Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ chuyển danh sách các VĐV có mong muốn đảm nhiệm các vị trí nhân sự của Công ty Cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt vào ngày 1 đến ngày 5 tháng đầu mỗi quý làm việc.
“Điều này sẽ góp phần giúp cho các VĐV phần nào xua tan nỗi lo kinh tế sau khi đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho thể thao Việt Nam. Tôi mong rằng, hai bên sẽ cùng nỗ lực để phát triển hơn nữa các chương trình hoạt động nhằm hỗ trợ VĐV và nền thể thao nước nhà”, ông Trần Văn Mạnh, Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, cho biết.
Ánh Viên, Văn Toàn và các VĐV Việt Nam không lo thất nghiệp sau khi giải nghệ - ảnh 2

HLV Nguyễn Thị Nhung (thứ 5 từ trái sang) và các VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam

ẢNH: Đ.HUY

HLV Nguyễn Thị Nhung, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam, người thầy của nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh, chia sẻ: “Là người trong cuộc, dành cả cuộc đời cho sự nghiệp thể thao, hơn ai hết tôi hiểu những hy sinh, vất vả mà các HLV, VĐV viên đã phải trải qua để có thể tập luyện, thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc. Vì thế sự hỗ trợ của các doanh nghiệp sẽ làm vơi đi nỗi trăn trở cho các VĐV đỉnh cao, giúp họ yên tâm cống hiến cho thể thao nước nhà, không còn canh cánh sự âu lo sẽ lâm vào cảnh thất nghiệp sau khi giải nghệ”.
Các VĐV Việt Nam hưởng ứng tích cực cho lễ ký kết có nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh, VĐV bắn súng Lệ Quyên, Đặng Thị Hồng Hà, kình ngư nổi tiếng Nguyễn Thị Ánh Viên, cầu thủ HAGL Nguyễn Văn Toàn, VĐV quyền anh Trương Đình Hoàng...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm