Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: So kè quyết liệt

7 Thanh Niên Online
Cuộc tranh chấp huy chương tại Olympic Tokyo 2020 vẫn là cuộc so kè quyết liệt giữa chủ nhà Nhật Bản, Mỹ và Trung Quốc trong buổi sáng ngày thi đấu hôm nay 28.7.
Kình ngư Yui Ohashi đem về cho chủ nhà chiếc HCV thứ 11 /// Reuters Kình ngư Yui Ohashi đem về cho chủ nhà chiếc HCV thứ 11 - Reuters
Kình ngư Yui Ohashi đem về cho chủ nhà chiếc HCV thứ 11
Reuters
Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ 23.7.2021 đến 8.8.2021 với sự góp mặt của hơn 11.000 VĐV đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ để tranh 339 bộ huy chương của 33 môn thể thao.
Trong buổi sáng nay, nước chủ nhà Nhật Bản đã có thêm chiếc HCV của nữ kình ngư Yui Ohashi ở nội dung 200 m hỗn hợp cá nhân để tiếp tục tạm giữ ngôi đầu. Đoàn Mỹ cũng đeo bám bằng chiếc HCV 1.500 m bơi tự do nữ của Katie Ledecky và Trung Quốc cũng đoạt thêm HCV ở môn Rowing.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: So kè quyết liệt - ảnh 1
Tuy nhiên, gây ấn tượng nhất trong buổi sáng hôm nay chính là đoàn Úc khi quốc gia này đoạt được 3 chiếc HCV để tạo bước nhảy vọt trong tốp 10 của bảng xếp hạng huy chương của Olympic Tokyo 2020.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: So kè quyết liệt - ảnh 2
(*) ROC là viết tắt từ Russian Olympic Committee (Ủy ban Olympic Liên bang Nga). Liên bang Nga đứng thứ 4 tại Olympic Rio 2016 (Brazil) sau khi giành được 56 huy chương. Nhưng tại Olympic Tokyo 2021, quốc gia này không thể sử dụng tên, quốc kỳ hoặc quốc ca của họ. Thay vào đó, Liên bang Nga sẽ thi đấu dưới cái tên ROC. Nguyên nhân là do Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau cáo buộc điều hành một chương trình doping do nhà nước hậu thuẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BUI HƯU QUI

BUI HƯU QUI

Olympic đúng là đấu trường đỉnh của thế giới con người: Chỉ 339 bộ huy chương chia cho 11.000 Người, 1 chọi 4.000 ! Có thể tính được hàng trăm kg mồ hôi thậm chí cả nước mắt và máu. Thật đáng khâm phục.
Thanhcong Lieu

Thanhcong Lieu

Tính sai rồi bạn ơi
nhà quê

nhà quê

1. Nếu chỉ tính "bộ" huy chương, thì tỷ lệ vẫn là: 3% - nghĩa rằng cứ 100 người thi thì sẽ có 3 người đoạt huy chương. Sẽ không có con số 4.000 quá lớn như bạn đã tính ở trên.
2. Đó là chỉ tính "bộ" huy chương - nghĩa rằng: mỗi 1 bộ thì có HCV, HCB, HCĐ. Như vậy, các VĐV mới có cơ hội mà giành được huy chương chứ.
Việt Chinh MT

Việt Chinh MT

Tui thích Seagame hơn, mình được huy chương nhiều.
Thuy Le

Thuy Le

nghe nhận giải thì vui đấy nhưng thế là không thể hiện được lòng cầu tiến, không cầu tiến thì chỉ có dậm chân tại chỗ thôi
Phuong

Phuong

1 chọi 32, có thể ít hơn vì 1 số môn thi theo đội
Nhái Bén

Nhái Bén

Tôi thấy lâ bảng tổng sắp huy chương cũng ảo thật đấy chứ. Trừ Nhật Bản chủ nhà có lợi thế nên dành huy chương nhiêu nhất. Thì Mỹ đứng đầu, Trung Quốc, Nga. Đủ 4 cường quốc lớn nhất thế giới. Còn xếp sau trong thứ hạng 10 cũng là các nước phát triển. Có thể nói thể thao cũng phản ánh phần nào tiềm lực của mỗi quốc gia. Việt Nam tuy không dành huy chương nhưng cọ xát cũng tốt. Respect nước nhà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lý Hoàng Nam gặp thử thách sau gần 2 năm không thi đấu quốc tế  /// Độc Lập

Lý Hoàng Nam có đối thủ nặng ký ở Davis Cup

Hôm nay, tuyển quần vợt Việt Nam bước vào tranh tài Davis Cup nhóm III khu vực châu Á-Thái Bình Dương diễn ra ở Jordan. Ngay trận đầu ra quân, nhà đương kim vô địch SEA Games Lý Hoàng Nam sẽ chạm trán đối thủ đáng gờm.