Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc trắng tay, mất luôn ngôi đầu

0 Thanh Niên Online
Trong ngày thi đấu hôm nay 26.7 tại Olympic Tokyo 2020, nước chủ nhà Nhật Bản đã giành thêm 3 HCV để tạm vượt qua Mỹ và Trung Quốc trên bảng xếp hạng huy chương.
Mizutani và Ito giành HCV ở nội dung đôi nam nữ bóng bàn /// Reuters Mizutani và Ito giành HCV ở nội dung đôi nam nữ bóng bàn - Reuters
Mizutani và Ito giành HCV ở nội dung đôi nam nữ bóng bàn
Reuters
Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ 23.7.2021 đến 8.8.2021 với sự góp mặt của hơn 11.000 VĐV đến từ 206 quốc gia và vùng lãnh thổ để tranh 339 bộ huy chương của 33 môn thể thao.
Trong những HCV mà Nhật Bản đoạt được trong ngày hôm nay, có lẽ chiếc HCV của Mizutani - Ito ở nội dung đôi nam nữ bóng bàn được xem là quý giá nhất khi đánh bại đôi Trung Quốc trong trận chung kết. Mỹ cũng có thêm 3 HCV và Trung Quốc đã "trắng tay" trong ngày hôm nay.
Sau 6 ngày thi đấu đã có 23 quốc gia đoạt được HCV tại Olympic Tokyo 2020 và Philippines trở thành quốc gia Đông Nam Á thứ hai có được HCV do Hidilyn Diaz lập được ở hạng cân 55kg nữ của môn cử tạ.
Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc trắng tay, mất luôn ngôi đầu - ảnh 1

Hidilyn Diaz đem về cho Philippines tấm HCV lịch sử ở môn cử tạ

Reuters

Bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo 2020: Trung Quốc trắng tay, mất luôn ngôi đầu - ảnh 2
(*) ROC là viết tắt từ Russian Olympic Committee (Ủy ban Olympic Liên bang Nga). Liên bang Nga đứng thứ 4 tại Olympic Rio 2016 (Brazil) sau khi giành được 56 huy chương. Nhưng tại Olympic Tokyo 2021, quốc gia này không thể sử dụng tên, quốc kỳ hoặc quốc ca của họ. Thay vào đó, Liên bang Nga sẽ thi đấu dưới cái tên ROC. Nguyên nhân là do Nga đã bị Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xử phạt sau cáo buộc điều hành một chương trình doping do nhà nước hậu thuẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm