Bật khóc tại buổi họp báo, nhưng Naomi Osaka vẫn đáp trả truyền thông cực hay

2 Thanh Niên Online
Khi nhận được câu hỏi liên quan đến vấn đề của mình và giới truyền thông trong thời gian qua, tay vợt số 2 thế giới người Nhật Bản Naomi Osaka đã có một pha đáp trả mạnh mẽ.
Osaka đã bật khóc khi bị hỏi về động đất tại quê cha /// Reuters Osaka đã bật khóc khi bị hỏi về động đất tại quê cha - Reuters
Osaka đã bật khóc khi bị hỏi về động đất tại quê cha
Reuters
Kể từ khi tuyên bố không tiếp báo chí và truyền thông tại Pháp mở rộng vừa qua, đây là lần đầu tiên Naomi Osaka xuất hiện trong một buổi họp báo. Sau khi bất ngờ dừng chân ở vòng ba tại kỳ Olympic diễn ra ngay trên quê hương, Osaka sẽ trở lại tại Western & Southern Open diễn ra ở Cincinnatti, Mỹ. Trong cuộc họp báo trước khi bắt đầu giải đấu, ngôi sao quần vợt người Nhật Bản đã bật khóc khi được hỏi về những lùm xùm của cô với giới truyền thông trong thời gian qua.
Bật khóc tại buổi họp báo, nhưng Naomi Osaka vẫn đáp trả truyền thông cực hay - ảnh 1

Osaka đã có những đáp trả rất mạnh mẽ trước truyền thông

Reuters

Phóng viên Paul Daugherty của Cincinnatti Enquirer đã hỏi Osaka về việc cô không thích truyền thông nhưng lại sử dụng truyền thông như một nền tảng cho các lợi ích bên ngoài sân đấu. Osaka hai lần yêu cầu Daugherty cân nhắc lại cách đặt câu hỏi của mình trước khi trả lời: “Tôi cảm thấy đó là điều tôi cần phải làm. Tôi đã thu mình lại để chờ xem phản ứng của mọi người có giống như mình hay không. Tại Olympic, các VĐV khác đã đến gặp tôi và nói rằng họ thực sự vui mừng vì tôi đã làm được những gì mà mình muốn. Sau tất cả những điều đó, tôi tự hào về những gì mình đã làm và tôi nghĩ đó là điều cần phải làm”.
Khi phóng viên tiếp theo đặt câu hỏi về việc Osaka sẽ tặng tiền thưởng từ giải đấu này cho các nạn nhân của trận động đất ở Haiti, ngôi sao người Nhật Bản đã rơi nước mắt khiến cuộc họp báo phải tạm dừng để cô lấy lại bình tĩnh.
Bật khóc tại buổi họp báo, nhưng Naomi Osaka vẫn đáp trả truyền thông cực hay - ảnh 2

Osaka thất vọng khi để thua tại Olympic Tokyo 2020

Reuters

Sau đó, Osaka đã quay trở lại để kết thúc cuộc họp báo, nhưng người đại diện của cô, Stuart Duguid, đã chỉ trích Daugherty vì câu hỏi được cho là mang tính chất “đá xéo” của anh. Duguid tuyên bố: “Chính những câu hỏi như vậy là lý do tại sao mối quan hệ giữa các VĐV và truyền thông trở nên căng thẳng. Mọi người đều thấy rõ rằng giọng điệu của anh ấy là rất khó chịu và mục đích duy nhất của anh ấy là công kích Naomi”.
Mới đây, thông qua trang cá nhân, Naomi Osaka tuyên bố toàn bộ số tiền mà cô có được từ giải Western & Southern Open sẽ được chuyển đến các nạn nhân ở Haiti, quốc gia đang trải qua thảm họa động đất và bất ổn chính trị nghiêm trọng.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu Tuan Son

Vu Tuan Son

Một con người tuyệt vời tài đức vẹn toàn
Phạm Tuấn Anh

Phạm Tuấn Anh

Ủng hộ Osaka

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm