Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: ‘Hoàng Xuân Vinh và Lê Văn Công đã làm nên những chiến công lịch sử’

0 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng Lê Văn Công vì thành tích chói sáng mà anh vừa giành được tại Paralympic Rio (Brazil)

Trong thư của Bộ trưởng có đoạn: “Tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích mà VĐV thể thao người khuyết tật Lê Văn Công đã đạt được.
Đây là lần đầu tiên thể thao người khuyết tật Việt Nam đoạt huy chương vàng, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới. Thành tích của vận động viên Lê Văn Công là kết quả của một quá trình tập luyện, thi đấu, phấn đấu bền bỉ của cá nhân vận động viên, huấn luyện viên và thể hiện sự quan tâm đầu tư của các cấp, ngành và toàn xã hội.
Chiến thắng này cũng thể hiện được bản lĩnh, ý chí vươn lên quật cường của các vận động viên thể thao người khuyết tật nói riêng và đó cũng là phẩm chất của con người Việt Nam: luôn vươn lên vượt qua mọi khó khăn.
Tôi mong các thành viên Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tiếp tục nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất để tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Paralympic”.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: ‘Hoàng Xuân Vinh và Lê Văn Công đã làm nên những chiến công lịch sử’ - ảnh 1

tin liên quan

Hoàng Xuân Vinh nổi bật so với các VĐV Đông Nam Á
Chiều này 8.9, tại Bangkok (Thái Lan), hãng hàng không quốc tế AirAsia đã tổ chức buổi lễ vinh danh và trao tặng vé máy bay miễn phí cho tất cả các vận động viên thuộc Đông Nam Á giành huy chương tại Olympic Brazil 2016.
Còn trong cuộc họp tại Tổng cục thể dục thể thao sáng 9.9, Bộ trưởng nhấn mạnh: "Một lần nữa tôi lại chúc mừng ngành thể thao và những người làm công tác thể dục thể thao trong cả nước. Lịch sử đã lặp lại với kỳ tích của Lê Văn Công. Gần 1 tháng trước chúng ta đã gặp nhau ở đây để nói về chiến công lịch sử của Hoàng Xuân Vinh và giờ là của Lê Văn Công. Anh xứng đáng là tấm gương tiêu biểu cho ý chí, tinh thần thi đấu và đặc biệt là sự chuyên nghiệp, tự giác trong tập luyện đã làm nên kết quả rất đáng tự hào.
Cũng ngay trong sáng nay, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đã quyết định thưởng nóng cho Lê Văn Công, tương tự như mức thưởng dành cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, khi Vinh giành HCV, thiết lập kỷ lục tại Olympic Rio 2016 gần 1 tháng trước. Đô cử Lê Văn Công sẽ được thưởng 60 triệu đồng như Hoàng Xuân Vinh trong khi đó HLV trực tiếp của Công là Nguyễn Hồng Phúc cũng được thưởng như HLV Nguyễn Thị Nhung là 20 triệu đồng.
VĐV Lê Văn Công (32 tuổi) sinh ra tại Hà Tĩnh, bị chứng tóp teo chân từ nhỏ do mẹ bị sốt xuất huyết trong thời gian mang thai. Năm 2005, anh vào TP. HCM lập nghiệp và gia nhập CLB hướng nghiệp dành cho người khuyết tật. Sau đó anh gắn bó với thể thao bắt đầu từ điền kinh rồi chuyển sang cử tạ.
Chỉ sau 2 năm tập luyện, Lê Văn Công đã giành HCV hạng cân 48 kg tại ASEAN Para Games 2007 với thành tích 152,2 kg. Sau khi mất 2 năm để điều trị chấn thương từ năm 2011 đến 2013, VĐV này đã liên tục gặt hái thành công khi 3 lần phá kỷ lục thế giới và đoạt HCV tại ASEAN Para Games 2014 (180 kg và 181,5kg), giải vô địch châu Á 2015 (182kg).

[VIDEO]: LÊ VĂN CÔNG TRÊN BỤC NHẬN HCV PARALYMPIC RIO

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm