Bóng bàn trước SEA Games 28: 'Chém giết' lộ ra yếu kém

4 Thanh Niên
Tuyển bóng bàn VN kết thúc 2 vòng đấu chọn “chém giết” nội bộ lẫn nhau vào hôm qua với kết quả làm đau đầu ban huấn luyện và gây bức xúc cho người hâm mộ.
Tuyển bóng bàn VN kết thúc 2 vòng đấu chọn “chém giết” nội bộ lẫn nhau vào hôm qua với kết quả làm đau đầu ban huấn luyện và gây bức xúc cho người hâm mộ.
Việt Linh bất ngờ bị loại khỏi danh sách đội tuyển nữ - Ảnh: Ngô Nguyễn
Việt Linh bất ngờ bị loại khỏi danh sách đội tuyển nữ - Ảnh: Ngô Nguyễn
Vòng 2 ghi nhận nỗ lực của Đinh Quang Linh khi thắng 8/9 trận. Kết quả này đưa tay vợt Quân đội lọt vào nhóm được tham dự SEA Games. Kết quả thi đấu tuyển nam sau 2 vòng như sau: Nguyễn Anh Tú (hạng 1), Trần Tuấn Quỳnh (hạng 2), Đinh Quang Linh (hạng 3), Lê Tiến Đạt (hạng 4), Dương Văn Nam (hạng 5). Đây là 5 tay vợt sẽ đại diện cho bóng bàn nam VN dự tranh SEA Games 28. So với danh sách ban đầu, Đoàn Bá Tuấn Anh (hạng 7) bị loại, thay vào đó là Dương Văn Nam. Trong khi tay vợt là nguyên nhân dẫn đến cuộc đấu tuyển chọn nội bộ Đào Duy Hoàng xếp hạng 6 chung cuộc.
Nếu như giải nam chỉ có sự xáo trộn ở vị trí số 5 thì ở giải nữ đã xảy ra bất ngờ khi tay vợt số 2 Nguyễn Thị Việt Linh toàn thua sau 2 vòng đấu, xếp hạng 6/6 tay vợt tham gia thi đấu tuyển chọn. 5 tay vợt lần lượt xếp trên Việt Linh là Nguyễn Thị Nga, Phan Hoàng Tường Giang, Mai Hoàng Mỹ Trang, Phạm Thị Thiên Kim, Vũ Thị Hà. Lý do khiến Việt Linh thất bại là lối đánh cắt bóng của cô bị hầu hết các tuyển thủ còn lại bắt bài. Tuy nhiên thái độ thi đấu của Việt Linh rất kém mới là nguyên nhân chính khiến cô để thua các đồng đội ở tuyển QG.
HLV Lê Xuân Phong lại tỏ ra đau đầu khi nói: “Việt Linh là quân bài chiến lược của tuyển nữ VN ở nội dung đồng đội nên chúng tôi sẽ đề xuất lên Tổng cục TDTT để Việt Linh tham dự SEA Games 28 tới bởi cô rất cần cho đội”. Nhưng làm sao Tổng cục TDTT có thể làm khác khi đã chủ trương cuộc đấu tuyển chọn này?
Nhận định về việc thi đấu tuyển chọn này, cựu tuyển thủ QG Lý Minh Triết bức xúc: “Tôi thực sự không hiểu vai trò của trưởng bộ môn, huấn luyện viên ở đâu mà để Tổng cục TDTT đi đến quyết định lạ lùng là đấu chọn ở thời điểm này. Đây là thời gian để các em ổn định kỹ thuật, tâm lý lẫn thể lực để có điểm rơi phong độ vào SEA Games, vậy mà lại dồn hết tâm trí, sức lực để “chém giết” nhau, nhiều khi lại loại oan những tay vợt có cá tính, kinh nghiệm nhưng có thể không may mắn khi phong độ chưa tốt ngay thời điểm đấu chọn”.
Cựu số 1 VN Đoàn Kiến Quốc cũng cho rằng: “Việc các tay vợt thi đấu nội bộ chỉ làm ức chế tâm lý và thêm mâu thuẫn khi họ phải “đánh nhau sứt đầu mẻ trán” và cứ làm việc kiểu này thì bóng bàn VN mãi không khá lên được”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
long tran van

long tran van

Ở VN mình thì TCTDTT mới là nơi có quyền "tối thượng" trong việc cho ai đi và ai ở nhà, HLV chỉ là bù nhìn mà thôi !
Nguyễn Từ chí Mẫn

Nguyễn Từ chí Mẫn

Trong thể thao nói chung và bóng bàn nói riêng còn có một điều mà ai cũng biết đó là phong độ, đặc tính riêng và phong cách thi đấu, sở trường riêng của từng vận động viên. Việc thi đấu nội bộ chỉ mang tính chất kiểm tra phong độ là chính, chứ không dùng kết quả ấy làm thành tích để tuyển chọn được vì tùy đối thủ mà chúng ta xếp đội hình chứ
Hà

Đúng là thời điểm này rồi mà còn thi đấu nội bộ và tuyển chọn nữa, đáng ra ban huấn luyện phải có chỉ tiêu tuyển chọn từ sớm, giờ này tuyển chọn sẽ gây cho VĐV bị ức chế và không có tinh thần sung mãn để thi đấu,.. nói chung không biết bao giờ mới tiến bộ hơn được...
Nguyễn Thị Hồng Đức

Nguyễn Thị Hồng Đức

Huấn luyện viên đội tuyển chưa làm hết trách nhiệm và quyền hạn của mình, HLV có quyền quyết định chọn VĐV và chịu trách nhiệm với cơ quan cấp trên về việc chọn VĐV cho đội tuyển phù hợp với chiến thuật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm