Bóng chuyền nữ Việt Nam thất bại ê chề trước Indonesia

6 Thanh Niên Online

Gần 20 năm rồi tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam mới thua trắng 0-3 trước Indonesia, lần này ở lượt đấu thứ hai giải bóng chuyền nữ ASEAN Grand Prix diễn ra tối 21.9 tại Thái Lan.

Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) thua trắng trước Indonesia /// SMM Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) thua trắng trước Indonesia - SMM
Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) thua trắng trước Indonesia
SMM

Mới 3 tháng trước, các cô gái Việt Nam với thành phần không nhiều thay đổi so với hiện tại đã vượt qua Indonesia với tỷ số 3-2 ở PEACE Cup. Khi đó Indonesia có đủ 2 tay đập xuất sắc Manganang, Amelia. Trận đấu lần này họ không góp mặt nhưng các tay đập Việt Nam lại thua trắng 0-3.

Bóng chuyền nữ Việt Nam thất bại ê chề trước Indonesia - ảnh 1

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu không thành công ở Thái Lan

SMM

Sau ván đầu thi đấu chệch choạc, đặc biệt thường xuyên hỏng bắt bước một dẫn đến thua cuộc 19/25, các cô gái Việt Nam chơi tốt hơn trong ván hai, tạo thế trận đeo bám điểm số nhưng lại mất điểm liên tiếp ở cuối ván nên thua 21/25.

Bóng chuyền nữ Việt Nam thất bại ê chề trước Indonesia - ảnh 2

Trần Thị Thanh Thúy cùng các đồng đội thua trắng trước Indonesia

SMM

Dẫn trước đối thủ 8/4 ở ván 3 nhưng các tay đập Việt Nam tiếp tục sa sút khó hiểu, bỏ mặc cho đối thủ oanh tạc ghi điểm, giành chiến thắng cách biệt 25/15.

Phải thừa nhận trong tay HLV Nguyễn Tuấn Kiệt có dàn tuyển thủ trẻ đầy hứa hẹn cho tương lai, tuy nhiên ngoài Thanh Thúy, Bùi Thị Ngà, Kim Liên, các vị trí còn lại thi đấu quá non kinh nghiệm, bộc lộ nhiều yếu kém khi ra đấu trường quốc tế.

Bóng chuyền nữ Việt Nam thất bại ê chề trước Indonesia - ảnh 3

Nhiều gương mặt trẻ ở tuyển nữ Việt Nam bộc lộ yếu kém

SMM

Không ít HLV nhận định tuyển nữ Việt Nam đang “ảo tưởng sức mạnh” sau thành công ở các giải mời như PEACE Cúp, VTV Cúp…Vì thế việc cần làm bây giờ là gọi bổ sung lên tuyển những gương mặt kỳ cựu còn có thể gánh vác đội tuyển như Đỗ Thị Minh, Bùi Thị Huệ, Linh Chi...Nếu không cải cổ kịp thời, khả năng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam trắng tay ở SEA Games 30 là rất lớn chứ đừng mơ đến việc bảo vệ ngôi á quân.

Bóng chuyền nữ Việt Nam thất bại ê chề trước Indonesia - ảnh 4

Tuyển nữ Việt Nam cần cải tổ nếu không nhiều khả năng trắng tay ở SEA Games

SMM

Chiều nay, tuyển nữ Việt Nam đấu trận cuối gặp Philippines nhằm tranh hạng ba.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thịnh

Nguyễn Thịnh

Lâu nay người hâm mộ ít quan tâm đến bóng chuyền. Vừa rồi Việt Nam có nhiều vận động viên bóng chuyền xuất sắc, nhưng kết quả thi đấu lại rất phập phù. Có lẽ đây lại là "căn bệnh mãn tính" của Việt Nam. Trước hết các quan chức chuyên ngành chuyên ngành thường có thói quen "ăn xổi", họ chẳng chăm lo đầu tư lâu dài mà chỉ nhăm nhe lấy nhân tài của các CLB để hòng có thành tích cao cho mình. Tại sao các vận động viên của ta hay bị chấn thương vậy? Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã làm gì cho các VĐV? Tôi thấy nói chung thể lực của VĐV Việt Nam là yếu, có lẽ do chưa có chế độ ăn uống phù hợp, và cũng không được chăm lo chu đáo. Tôi thấy Chính phủ phải xem xét kỹ lưỡng ngành thể thao và phải diệt hết các loại sâu mọt !
buồn

buồn

đề nghị dẹp mấy cái giải vtv cup. mời toàn đội yếu,dẫn đến ảo tương sức mạnh
Nguyễn trọng Tăng

Nguyễn trọng Tăng

Thay ngay huấn luyện viên , nên thuê thầy ngoại .
Nguyễn Ngọc Tâm

Nguyễn Ngọc Tâm

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam nên thuê HLV nước ngoài và tập trung đội tuyển tập huấn mới thi đấu SEA Games được
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm