Lập hat-trick HCV ở Cup cử tạ thế giới, Thạch Kim Tuấn chạm tay vé dự Olympic

0 Thanh Niên Online

Rạng sáng nay, đô cử số 1 Việt Nam Thạch Kim Tuấn tạo uy danh khi đoạt cả 3 HCV hạng cân 61 kg ở Cúp cử tạ thế giới diễn ra tại Roma (Ý).

Thạch Kim Tuấn tỏa sáng ở Cúp cử tạ thế giới  /// Độc Lập Thạch Kim Tuấn tỏa sáng ở Cúp cử tạ thế giới - Độc Lập
Thạch Kim Tuấn tỏa sáng ở Cúp cử tạ thế giới
Độc Lập

Có 8 VĐV dự tranh hạng cân 61 kg nhưng vắng mặt các đối thủ sừng sỏ của Trung Quốc, Triều Tiên, Indonesia nên cơ hội về tay  Thạch Kim Tuấn và anh đã không bỏ lỡ.

Đô cử TP.HCM cũng làm người hâm mộ cử tạ Việt Nam một phen “hú hồn” khi thất bại ở lần đầu cử giật (129 kg) lẫn cử đẩy (156 kg). Tuy nhiên anh đã trở lại chính mình khi chinh phục thành công cử giật với thành tích 132 kg, cử đẩy với thành tích 161 kg, đạt tổng cử 293 kg. Thành tích này giúp Kim Tuấn qua mặt Mishvelidze Shota (Georgia) đoạt cả 3 HCV cử giật, cử đẩy và tổng cử. Thành tích của đối thủ lần lượt là 131 kg cử giật, 155 kg cử đẩy và 286 kg tổng cử.

Lập hat-trick HCV ở Cup cử tạ thế giới, Thạch Kim Tuấn chạm tay vé dự Olympic  - ảnh 1

Thạch Kim Tuấn thi đấu thăng hoa ở Cú cử tạ thế giới

IWF

Với thành tích trên, Kim Tuấn xem như cầm trong tay tấm vé dự Olympic Tokyo 2020 ở hạng cân 61 kg bởi anh giữ vững trong tốp 8 đô cử hàng đầu thế giới hạng cân này.

Lập hat-trick HCV ở Cup cử tạ thế giới, Thạch Kim Tuấn chạm tay vé dự Olympic  - ảnh 2

Thạch Kim Tuấn trên bục nhận HCV tại Cúp thế giới ở Roma (Ý)

Hữu Chí

Ở hạng cân 55 kg chỉ có Nguyễn Trần Anh Tuấn tranh tài chung với các đô cử hạng cân 61 kg, vì thế anh dĩ nhiên được 3 HCV với thành tích 112 kg cử giật, 143 kg cử đẩy và 255 kg tổng cử. Việc hạng cân này không tổ chức ở Olympic Tokyo 2020 là lý do các nước không cử VĐV dự Cúp thế giới lần này. Tương tự ở hạng cân 45 kg nữ chỉ có 3 VĐV tranh tài và Khổng Mỹ Phượng đoạt HCV cử giật với thành tích 73 kg.

Lập hat-trick HCV ở Cup cử tạ thế giới, Thạch Kim Tuấn chạm tay vé dự Olympic  - ảnh 3

Vương Thị Huyền đoạt 2 HCĐ ở hạng cân 49 kg nữ

IWF

Ở hạng cân 49 kg nữ có tính điểm Olympic nên thu hút đến 11 VĐV tranh tài. Đương kim vô địch SEA Games Vương Thị Huyền thi đấu khá tốt, đạt thành tích 81 kg cử giật, 100kg cử đẩy, 181 kg tổng cử. Thành tích này giúp Vương Thị Huyền đoạt 2 HCĐ ở cử đẩy và tổng cử. Thành tích này cũng gia tăng cơ hội vào tốp 8 VĐV hàng đầu thế giới để giành vé dự Olympic 2020 (hiện Huyền xếp hạng 11 thế giới).

Lập hat-trick HCV ở Cup cử tạ thế giới, Thạch Kim Tuấn chạm tay vé dự Olympic  - ảnh 4

Nguyễn Trần Anh Tuấn là VĐV duy nhất đăng ký thi đấu hạng cân 55kg nam nên dễ dàng có 3 HCV

IWF

Như vậy ngay ngày tranh tài đầu tiên ở Cúp thế giới cử tạ Việt Nam thắng lớn với 7 HCV. Đây là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của các VĐV Việt Nam khi tạm gác vui Tết cùng gia đình để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm