Chờ Ánh Viên vào top 16 giải thế giới

1 Thanh Niên
Hôm nay, 9.8, nữ kình ngư số 1 VN Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu nội dung cuối và quan trọng nhất của mình là 400 m hỗn hợp ở giải vô địch thế giới tại Kazan (Nga), với mục tiêu vào top 16 và hy vọng tiến xa hơn.

Hôm nay, 9.8, nữ kình ngư số 1 VN Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu nội dung cuối và quan trọng nhất của mình là 400 m hỗn hợp ở giải vô địch thế giới tại Kazan (Nga), với mục tiêu vào top 16 và hy vọng tiến xa hơn.

Ánh Viên sẽ gây bất ngờ? - Ảnh: Khả Hòa
Ánh Viên sẽ gây bất ngờ? - Ảnh: Khả Hòa
Trước đó, Ánh Viên vào bán kết cự ly 200 m cá nhân hỗn hợp và xếp hạng 15. Lần này “nàng tiên cá” VN tiếp tục đối đầu với kình ngư số 1 Trung Quốc Ye Shiwen ngay đợt bơi thứ 3 vòng loại. Ánh Viên được xếp bơi ở làn số 8, còn Ye Shiwen làn số 5.
Với cự ly 400 m cá nhân hỗn hợp, Ye Shiwen hiện đang giữ kỷ lục thế giới với thành tích 4 phút 28 giây 43 lập ở Olympic 2012, nhưng hiện phong độ của cô sa sút chỉ đạt 4 phút 32 giây 97, trong khi Ánh Viên có thành tích 4 phút 39 giây 65. Đây cũng là các thành tích giúp Ye Shiwen đoạt HCV, còn Ánh Viên đoạt HCĐ ở Asian Games năm ngoái. Người đoạt HCB là kình ngư Nhật Bản Sakiko Shimizu cũng dự đấu lần này, có thành tích 4 phút 38 giây 63.
Với cự ly sở trường và đặt nhiều trọng tâm tại giải vô địch thế giới lần này, Ánh Viên có thể hy vọng vào bán kết và mơ tiến xa đến đợt bơi chung kết. Bởi bên cạnh 2 kình ngư châu Á trên và một số tay bơi quá mạnh như Katinka Hosszu, Elizabeth Beisel, Aimee Willmott, Hannah Miley, thì phần còn lại khoảng 8 - 9 kình ngư khác có thành tích khá sít sao với kình ngư VN, nên Ánh Viên có thể cạnh tranh được.
Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao Tổng cục TDTT, đánh giá: “Ánh Viên sẽ dễ thở hơn ở nội dung 400 m hỗn hợp vì trong thời gian qua cô đã có những cải thiện để có sức bền tốt hơn là sức mạnh tốc độ khi so với các đối thủ khác. Nhưng Ánh Viên cũng sẽ phải hết sức nỗ lực để nâng cao thành tích của mình, nhất là ở xoay vòng và xuất phát. Chỉ cần giữ được phong độ và đừng để căng thẳng tâm lý thì Ánh Viên không những có hy vọng phá sâu kỷ lục của chính mình như từng làm đến 24 phần trăm giây ở nội dung 200 m hỗn hợp, mà còn có hy vọng vào top 16 và giành vị trí tốt hơn nếu thi đấu vòng bán kết”.
Cũng trong hôm qua, tay bơi Lâm Quang Nhật thi đấu không thành công ở nội dung 1.500 m tự do khi về hạng 9/10 trong đợt bơi thứ 3 của mình với thành tích rất thấp: 15 phút 54 giây 56, thua xa thành tích SEA Games đến 23 giây.
Siêu kình ngư Michael Phelps gây tiếng vang lớn ở cự ly 200 m bướm tại giải vô địch Mỹ cùng thời điểm diễn ra giải bơi vô địch thế giới. Thành tích của anh là 1 phút 52 giây 94 - nhanh hơn cả kình ngư Chad le Clos từng đoạt HCV ở Olympic 2012 (1 phút 52 giây 96), và cả kình ngư Laszlo Cseh (Hungary) vừa đoạt HCV ở nội dung này (1 phút 53 giây 48) tại Kazan, Nga. Sau khi lập thành tích xuất sắc, Phelps tuyên chiến: “Sang năm (Olympic Rio 2016) sẽ có nhiều chuyện vui đây”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Tho

Nguyen Tho

Nội dung 400m hỗn hợp chỉ có vòng loại và vòng chung kết, không có vòng bán kết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm