Giải billiards PBA Tour Hàn Quốc: Mã Minh Cẩm thua ngược ở tứ kết

1 Thanh Niên Online
Không thể tận dụng những cơ hội có được, tay cơ Việt Nam Mã Minh Cẩm đã dừng bước đáng tiếc tại tứ kết giải billiards 3 băng BlueOne Resort PBA Championship khi để thua 1-3 trước Seo Hyung Min.
Mã Minh Cẩm (phải) thua ngược tay cơ nước chủ nhà /// Ảnh chụp màn hình Mã Minh Cẩm (phải) thua ngược tay cơ nước chủ nhà - Ảnh chụp màn hình
Mã Minh Cẩm (phải) thua ngược tay cơ nước chủ nhà
Ảnh chụp màn hình
 
Tường thuật
Bước vào trận đấu này, cả hai tay đã thể hiện được những gì tốt nhất của mình và hứa hẹn đây là một trận đấu rất hay. Dù Mã Minh Cẩm là người đề-pa trước, nhưng Seo Hyung Min lại là người luôn dẫn trước. Khi tỷ số đang là 9-7 cho tay cơ nước chủ nhà, Mã Minh Cẩm đã xuất sắc tung ra series 7 điểm để đứng trước cơ hội kết thúc ván thứ nhất với tỷ số 15-10.
Thế trận vẫn so kè rất quyết liệt ở ván thứ hai. Khi tỷ số đang là 7-7, Seo Hyung Min có được quả trúng may mắn và tận dụng cơ hội này để ghi 6 điểm. Mã Minh Cẩm rút ngắn tỷ số xuống còn 13-14, nhưng tay cơ nước chủ nhà vẫn là người có được ván thắng với tỷ số 15-13.
Ván thứ ba thật sự là rất đáng tiếc cho Mã Minh Cẩm, anh sớm có được series 7 để dẫn trước 10-2. Tuy nhiên, tay cơ nước chủ nhà cho thấy mình thật sự là đối thủ rất mạnh khi đeo bám và có lúc vượt lên dẫn trước Mã Minh Cẩm. Nhưng tay cơ Việt Nam là người đứng trước điểm số kết thúc ván, đáng tiếc cú Kobayashi của Mã Minh Cẩm không chính xác và Seo Hyung Min tận dụng cơ hội để kết thúc ván đấu này với tỷ số 15-14.
Sau hai ván thứ liên tiếp, Mã Minh Cẩm không thể “gượng dậy” và tiếp tục để thua ván thứ tư với tỷ số 8-15. Như vậy tay cơ Việt Nam tiếp tục phải dừng bước ở vòng tứ kết của một giải PBA Tour.
* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN
Đây sẽ là trận đấu hứa hẹn sẽ rất khó khăn và là "liều thuốc thử" thật sự cho Mã Minh Cẩm nếu muốn tìm kiếm danh hiệu ở giải đấu đầu tiên mùa giải 2021-2022. Seo Hyung Min chính là một trong những tay cơ xuất sắc của Hàn Quốc trong hệ thống giải PBA Tour trong những mùa giải qua.
Trong khi đó, ở trận đấu của vòng 1/16 ngày hôm qua với Ko Do-young. Sau khi chơi tốt ở hai ván đấu đầu tiên, Mã Minh Cẩm đã không có sự ổn định trong hai ván đấu tiếp theo và đó thật sự là điểm yếu của tay cơ Việt Nam. Để có được danh hiệu lớn tại giải, Mã Minh Cẩm cần phải giữ được "đôi tay nóng và cái đầu lạnh" trong tất cả các trận đấu của mình.
Giải billiards PBA Tour Hàn Quốc: Mã Minh Cẩm thua ngược ở tứ kết - ảnh 1

Seo Hyung Min đang là cơ thủ đáng ngại tại PBA Tour

PBA

Nếu giữ được phong độ tốt của mình, Mã Minh Cẩm luôn là một đối thủ đáng ngại cho bất cứ tay cơ nào. Hiện tại cơ thủ Việt Nam vẫn đang là người có series cao nhất của giải (14 điểm) và bên cạnh đó là rất nhiều series với điểm số cao. Nếu nhập cuộc tốt và giữ được sự ổn định của mình, Mã Minh Cẩm hoàn toàn có thể đánh bại Seo Hyung Min trong trận tứ kết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Mã Minh Cẩm cố lên, mang chiến thắng về cho Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm