Họp phòng chống dịch, Judo Nhật Bản lại trở thành ổ dịch mới

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Judo Nhật Bản vừa công bố có 16 thành viên của tổ chức có kết quả dương tính với Covid-19, trong đó có cả giám đốc điều hành Soya Nakazato.
Liên đoàn Judo Nhật Bản trở thành ổ dịch mới /// Chụp màn hình Liên đoàn Judo Nhật Bản trở thành ổ dịch mới - Chụp màn hình
Liên đoàn Judo Nhật Bản trở thành ổ dịch mới
Chụp màn hình
Trong một thông báo chính thức được công bố vào cuối tuần qua, Liên đoàn Judo Nhật Bản cho biết ông Nakazato chính là ca nhiễm thứ 9: “Giám đốc điều hành của Liên đoàn, ông Soya Nakazato đã bị nhiễm virus Corona. Ông Nakazato bắt đầu có triệu chứng sốt vào ngày 5.4 và đã trải qua xét nghiệm PCR vào ngày 8.4. Liên đoàn sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn sự lây lan của virus này. Chúng tôi xin lỗi vì mọi sự bất tiện mà chúng tôi đã gây ra.”

Người hoạt động thể thao mắc Covid-19 và những trường hợp tử vong

8 thành viên khác của Liên đoàn Judo Nhật Bản đã thử nghiệm dương tính với Covid-19 kể từ ngày 4.4, trước khi ông Nakazato phát bệnh. Và theo những thông tin mới nhất thì con số này hiện tại đã lên đến 16 người.
Họp phòng chống dịch, Judo Nhật Bản lại trở thành ổ dịch mới - ảnh 1

Lối vào trụ sở Liên đoàn Judo Nhật Bản

Chụp màn hình

Chủ tịch Liên đoàn Judo Nhật Bản thừa nhận hầu hết các thành viên tham dự cuộc họp bất thường đều có triệu chứng bị nhiễm bệnh. Được biết, vào ngày 31.3 vừa qua, Liên đoàn Judo Nhật Bản đã tổ chức một cuộc họp bất thường để thảo luận nhằm đưa ra các biện pháp phòng chống dịch. Có tất cả 38 thành viên tham dự cuộc họp này.
Một quan chức của Liên đoàn nói thêm rằng với thời gian ủ bệnh là hai tuần, rất khó để xác định danh tính của những người bị nhiễm bệnh vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Liên đoàn đã thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan từ khi mới phát hiện. 
Bên cạnh môn Judo, trong tuần qua tại Nhật Bản, đội bóng rổ Osaka Evessa vài ngày trước vừa thông báo có 12 thành viên mắc Covid-19, trong đó có 11 cầu thủ. Hiệp hội Sumo Nhật Bản cũng xác nhận một đô vật có kết quả xét nghiệm dương tính với loại virus chết người này.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm