Làm gì để tránh thất thoát, tham nhũng ?

0 Thanh Niên
Cũng cần cung cấp thêm thông tin liên quan đến dự toán kinh phí nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ SEA Games 31.
Nhà thi đấu Quần Ngựa được sử dụng tại SEA Games 31 
 /// Ảnh: Minh Tú Nhà thi đấu Quần Ngựa được sử dụng tại SEA Games 31 - Ảnh: Minh Tú
Nhà thi đấu Quần Ngựa được sử dụng tại SEA Games 31
Ảnh: Minh Tú
Trong đó, ngân sách T.Ư chi cải tạo, nâng cấp, các công trình do Bộ VH-TT-DL quản lý dự kiến gần 592 tỉ đồng. Ngân sách T.Ư cũng chi cho công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 dự kiến vào khoảng gần 1.700 tỉ đồng và công tác chuẩn bị tổ chức Para Games 11 dự kiến vào khoảng gần 287 tỉ đồng. Ngoài ra, căn cứ vào yêu cầu thực tế, TP.Hà Nội và các địa phương tham gia tổ chức đại hội chủ động bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương và các nguồn hợp pháp khác (nếu có). Đối với kinh phí sửa chữa, nâng cấp các công trình thể thao: là nguồn kinh phí phân bổ hằng năm trong giai đoạn 2016 - 2021 cho các đơn vị trực tiếp quản lý công trình. Còn kinh phí tổ chức SEA Games 31 được cấp cho Bộ VH-TT-DL vào năm 2021.
Ngay trong thời gian tới, Bộ VH-TT-DL sẽ kết hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương xây dựng thông tư, quy chế quy định về quản lý tài chính của hai đại hội, đảm bảo quản lý, sử dụng hiệu quả, đúng mục đích các nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước cho công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội. Lồng ghép giữa việc thực hiện các nhiệm vụ của đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31, Para Games 11 với các quy hoạch, chiến lược, đề án, dự án trọng điểm liên quan đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Theo giải thích của quan chức ngành thể thao, kinh phí là vấn đề nhạy cảm mà nếu buông lỏng quản lý rất dễ xảy ra tình trạng thất thoát, tham nhũng nên phải có những quy định hết sức rõ ràng.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Martin Nguyễn quyết tâm lấy lại danh hiệu trong năm 2021 /// Ảnh: One Championship

Martin Nguyễn quyết tâm 'phục thù' Thành Lê trong năm 2021

Thất bại trước Thành Lê trong năm 2020 là điều không mong muốn với Martin Nguyễn, thế nhưng nó đã mang lại cho anh động lực hơn bao giờ hết để có thể thống trị hạng lông. Mục tiêu lớn của Martin Nguyễn trong năm 2021 vẫn là 'phục thù' trước Thành Lê.