Lê Tú Chinh chạy 100 m dưới 11 giây

1 Thanh Niên Online

Hôm nay, một ngày trước khi lên đường sang Mỹ tập huấn, HLV Nguyễn Thị Thanh Hương của nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á Lê Tú Chinh tiết lộ rằng học trò của mình nhiều lần chạy 100 m dưới 11 giây.

[VIDEO] TÚ CHINH SANG MỸ TẬP HUẤN

Đó là tin rất vui cho những ai quan tâm đến tài năng 21 tuổi của điền kinh Việt Nam Lê Tú Chinh. Thành tích thi đấu tốt nhất của Tú Chinh từ trước đến nay là 11 giây 47 trong khi kỷ lục quốc gia ở cự ly này là 11 giây 33 của đàn chị Vũ Thị Hương.

Tuy nhiên cần thấy rằng giữa thành tích tập luyện và thi đấu khác nhau bởi khi thi đấu VĐV đối mặt với nhiều vấn đề, đặc biệt là tâm lý nên khó đạt thành tích như luyện tập.

Lê Tú Chinh chạy 100 m dưới 11 giây - ảnh 1
Lê Tú Chinh (giữa) cùng HLV Nguyễn Thị Thanh Hương được Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân động viên trước ngày lên đường sang Mỹ tập huấn
Hà Phương

Để cải thiện đồng thời nâng cao thành tích, Lê Tú Chinh cùng HLV Nguyễn Thị Thanh Hương được Sở VH-TT TP.HCM đầu tư sang học viện thể thao IMG (Mỹ) tập huấn. Chuyến tập huấn đợi đầu bắt đầu tư ngày mai (23.2) đến trước ngày tham dự ASIAD (tháng 8 tại Indonesia).

Nếu giữ được thành tích dưới 11 giây, Tú Chinh nhiều khả năng cạnh tranh huy chương ở ASIAD. Không những thế cô sẽ phá vỡ kỷ lục quốc gia đồng thời nhiều cơ hội đoạt vé chính thức tham dự Olympic 2020.

Lê Tú Chinh chạy 100 m dưới 11 giây - ảnh 2
Lê Tú Chinh được TP.HCM đầu tư mạnh mẽ nhằm vươn ra đấu trường châu lục, thế giới
Hà Phương

Hôm nay tại TP.HCM, Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân cùng lãnh đạo Trung tâm thể thao Thống Nhất, trưởng bộ môn điền kinh TP.HCM đã gặp mặt, động viên Lê Tú Chinh cùng HLV Thanh Hương trước khi lên đường sang Mỹ tập huấn. Đại diện Công ty CP phát triển bóng đá Sài Gòn cũng trao tặng Lê Tú Chinh 100 triệu đồng.

“Đây là lần đầu tôi đi tập huấn nước ngoài dài hạn nên còn bỡ ngỡ. Tuy vậy tôi không bị sức ép, chỉ biết cố gắng tập luyện thật tốt, đáp lại sự quan tâm, kỳ vọng của mọi người”, nữ hoàng tốc độ Đông Nam Á Lê Tú Chinh thổ lộ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Dù chỉ tập luyện nhưng thông số dưới 11' rất lý tưởng. Tôi chúc cháu Tú Chinh tập huấn ở Mỹ như tinh thần của đội bóng đá U23 để trong năm & lâu dài gặt hái thành công mỹ mãn ( có người mẹ tình thâng HLV Nguyễn Thị Thanh Hương là TUYỆT lắm đó)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm