Mỹ phát lệnh bắt VĐV nổi tiếng của Pháp về bê bối lạm dụng tình dục

0 Thanh Niên Online
Bang Florida (Mỹ) đã phát lệnh bắt giữ VĐV trượt băng nghệ thuật nổi tiếng người Pháp Morgan Cipres vì cáo buộc anh này lạm dụng tình dục một bé gái 13 tuổi vào năm 2017, tờ USA Today đưa tin hôm 8.12.
Morgan Cipres (phải) bị cáo buộc lạm dụng tình dục đối với VĐV trẻ /// REUTERS Morgan Cipres (phải) bị cáo buộc lạm dụng tình dục đối với VĐV trẻ - REUTERS
Morgan Cipres (phải) bị cáo buộc lạm dụng tình dục đối với VĐV trẻ
REUTERS
Khi được AFP liên hệ để bình luận, văn phòng luật sư bang Florida đã không trả lời. Theo tờ USA Today, văn phòng luật sư bang này đã buộc tội VĐV trượt băng người Pháp nói trên, người đã tuyên bố giải nghệ vào cuối tháng 9, về hành vi phát tán những thông tin và hình ảnh gây hại cho trẻ. Cipres là VĐV 2 lần giành huy chương đồng tại Giải vô địch thế giới 2018 và vô địch châu Âu năm 2019 với đối tác Vanessa James.
Liên đoàn Trượt băng Pháp (FFSG) vào tháng 7 đã quyết định không theo đuổi hành động chống lại Cipres. Ủy ban kỷ luật FFSG nói rằng, họ không biết bất kỳ khiếu nại nào từ nạn nhân cũng như bất kỳ yếu tố nào có thể dẫn đến tố tụng hình sự.
Mỹ phát lệnh bắt VĐV nổi tiếng của Pháp về bê bối lạm dụng tình dục  - ảnh 1

Cipres cùng đối tác Vanessa James từng 2 lần đoạt huy chương đồng thế giới

REUTERS

Cipres bị cáo buộc gửi những bức ảnh dâm ô cho một VĐV trượt băng 13 tuổi vào tháng 12.2017. Tờ USA Today đã công bố báo cáo về các cáo buộc vào tháng 12 năm ngoái. Hồi tháng 7, sở cảnh sát ở Pasco County, Florida, nơi có thẩm quyền đối với vụ việc, nói với AFP rằng họ đã mở lại cuộc điều tra về VĐV trượt băng này dựa trên thông tin mới liên quan đến lạm dụng tình dục.
Luật sư của nạn nhân bị cáo buộc là Andrea Lewis nói với AFP rằng các nhà điều tra đang có những bức ảnh được cho là do Cipres gửi. USA Today cũng đưa tin rằng VĐV trượt băng 29 tuổi người Pháp và các HLV tại Florida của anh, John Zimmerman và Silvia Fontana, là đối tượng của cuộc điều tra của Trung tâm đảm bảo an toàn thể thao Mỹ, nơi chuyên xem xét các cáo buộc lạm dụng tình dục và hành vi sai trái. trong các môn thể thao Olympic. Các HLV bị cáo buộc đã gây áp lực buộc cô gái trẻ và gia đình cô này không được báo cáo vụ việc với chính quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm