Nhiều nỗi lo hóa giải sau khi tuyển bóng chuyền nam tập trung đợt 3

0 Thanh Niên Online
HLV trưởng Li Huan Ning đã có thể huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia tập trung đợt 3 sau lễ. Riêng đối chuyền số 1 quốc gia Từ Thanh Thuận dù vắng mặt nhưng chỉ là tạm thời
Lê Quang Đoàn (giữa) trong màu áo đội Sanest Khánh Hòa được gọi lên tuyển /// Nhựt Quang Lê Quang Đoàn (giữa) trong màu áo đội Sanest Khánh Hòa được gọi lên tuyển - Nhựt Quang
Lê Quang Đoàn (giữa) trong màu áo đội Sanest Khánh Hòa được gọi lên tuyển
Nhựt Quang
Trong thời gian diễn ra Cúp Hùng Vương hồi giữa tháng 4 vừa qua từng có tin chuyên gia Trung Quốc Li Huan Ning sẽ khó lòng ở lại tiếp Việt Nam để giúp đở cho đội tuyển bóng chuyền nam. Lý do có vài trục trặc khiến việc kéo dài thời gian của nhà cầm quân này nhiều lần đã ‘nâng lên đặt xuống’. Nhưng sau nhiều ngày tích cực làm việc và giải quyết mọi khúc mắc, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã hoàn tất việc gia hạn visa cho HLV người Trung Quốc này đến sau khi kết thúc SEA Games 31.
Nhiều nỗi lo hóa giải sau khi tuyển bóng chuyền nam tập trung đợt 3 - ảnh 1

Chuyên gia Li Huan Ning (phải) trực tiếp có mặt để tuyển chọn VĐV

Nhựt Quang

Điều này giúp cho những người yêu bóng chuyền thở phào, yên tâm hơn vì vị tướng này với kinh nghiệm cầm quân và khả năng đọc trận đấu tốt có thể xem là một phần quan trọng trong chiến dịch săn vàng cho đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Bên cạnh đó danh sách các vận động viên đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia tập trung đợt 3 từ ngày 5.5.2021 đến ngày 5.12.2021 ban đầu cũng có vài nỗi lo về một số vắng mặt nhưng rốt lại đều có sự bổ sung đáng kể nên lực lượng dày hơn rất nhiều.
Nhiều nỗi lo hóa giải sau khi tuyển bóng chuyền nam tập trung đợt 3 - ảnh 2

Trinh Duy Phúc (bìa trái) của đội Tràng An Ninh Bình

Nhựt Quang

Cụ thể Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã gởi đến Vụ thể thao thành tích cao II và Bộ môn bóng chuyền Tổng cục TDTT trình lãnh đạo Tổng cục TDTT ban hành quyết định tập huấn đội tuyển. Trong danh sách đã trình có 5 VĐV được bổ sung là chủ công Lê Quang Đoàn (đội Sanest Khánh Hòa), chuyền hai Trần Hoài Phương (TP.HCM), chuyền hai Nguyễn Xuân Thanh (Thể Công), libero Trịnh Duy Phúc (Tràng An Ninh Bình) và chủ công Nguyễn Văn Quốc Duy (Trà Vinh)
Nhiều nỗi lo hóa giải sau khi tuyển bóng chuyền nam tập trung đợt 3 - ảnh 3

Chuyền hai Nguyễn Xuân Thanh (số 8) của đội Thể Công

Nhựt Quang

Đây chính là những VĐV nổi trội nhất qua 3 giải liên tiếp tổ chức từ hơn một tháng qua là Cúp Hoa Lư – Bình Điền, vòng 1 giải vô địch quốc gia và Cúp Hùng Vương mà đích thân chuyên gia Li Huan Ning trực tiếp dự khán để tuyển chọn. Nhà cầm quân người Trung Quốc này cho rằng đây là cơ hội để 5 thành viên mới thể hiện. "Các bạn cần nỗ lực tối đa chứng tỏ khả năng của mình để có thể giành được chỗ đứng vững chắc trong các trận đấu quan trọng sắp tới. đặc biệt là tại SEA Games 31 tổ chức ở sân nhà cuối năm nay", ông Li Huan Ning nhắc nhở.
Nhiều nỗi lo hóa giải sau khi tuyển bóng chuyền nam tập trung đợt 3 - ảnh 4

Từ Thanh Thuận (phải) dù chấn thương nhưng vẫn có mặt trong những đợt tập trung sau

Nhựt Quang

Trong số các VĐV "bị thay thế" có người do có sút giảm về chuyên môn và thể lực nhưng cũng có người vẫn được tôn trọng, chỉ cho tạm nghỉ một thời gian để hồi phục chấn thương, có những bài tập riêng ban huấn luyện giao để sẵn sàng nhập cuộc khi cần thiết. Cụ thể là trường hợp của "thùng thuốc súng" Từ Thanh Thuận vẫn được chuyên gia Li Huan Ning coi là VĐV chủ chốt nhất phải có chế độ tập trung riêng, ban huấn luyện sẽ tính toán để chọn cho Thuận tập trung vào những thời điểm cần thiết để Thuận có điều kiện cống hiến hiệu quả nhất cho đội tuyển quốc gia.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm