'Nữ hoàng' kiếm chém Đông Nam Á Lệ Dung mòn mỏi chờ mổ gối

0 Thanh Niên
Cách đây ít ngày, trong cuộc gặp gỡ cuối năm của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện với các HLV, VĐV xuất sắc, chúng tôi quá đỗi ngạc nhiên khi thấy Lệ Dung xuất hiện bởi vì cứ đinh ninh trong đầu, Dung vừa mổ xong thì sao đi lại được ngay.
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, người đích thân ký quyết định cho Dung đi nước ngoài phẫu thuật, cũng ngạc nhiên không kém và thốt lên: “Cháu mổ xong rồi cơ á”. Dung cười hiền hiền: “Cháu đã đi đâu ạ”.
15 năm theo đuổi nghiệp đấu kiếm, Lệ Dung được mệnh danh là “nữ hoàng đấu kiếm Đông Nam Á” hay “độc cô cầu bại” của kiếm chém nữ khu vực. Dung dính chấn thương từ năm 2008 và mức độ không hề nhẹ: Một đầu gối bị rách sụn, đầu gối còn lại vừa rách sụn vừa bị tiêu mỏm khớp. Dung sống chung với “lũ” gần 9 năm trời với những cơn đau hành hạ dai dẳng vì chưa bao giờ được điều trị dứt điểm.
Dung chia sẻ: “Muốn khỏi hẳn bắt buộc phải mổ, trước lo vì không có tiền, nay dù Bệnh viện Thể thao VN đã đồng ý hỗ trợ kinh phí và thủ tục cho tôi đi mổ vào tháng 9 nhưng đúng vào thời điểm toàn ngành đang cuốn vào việc tổ chức Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần 5 nên mọi sự lại phải chờ. Cho đến khi được báo có lịch mổ vào ngày 4.1.2017, tôi đã mừng hơn bắt được vàng. Nhưng càng đợi càng thấy không có động tĩnh gì. Không sang Singapore thì mổ làm sao. Tôi sốt ruột cực kỳ, mổ sớm ngày nào tốt ngày đấy vì tôi vẫn mong muốn kịp hồi phục để tham dự SEA Games 29 vào tháng 8. Nếu được lên đường thì kể cả mùng 1 tết, tôi cũng sẵn sàng”.
Ông Phùng Lê Quang, Trưởng bộ môn đấu kiếm Tổng cục TDTT, cho hay: “Theo thông tin tôi được biết, bệnh viện phía bạn không thực hiện được ca phẫu thuật vì trùng với dịp nghỉ lễ của họ. Nhưng khúc mắc nằm ở chỗ này. Khoản tiền phẫu thuật cả hai đầu gối của Dung vào khoảng 50.000 đô la Singapore (khoảng 900 triệu đồng - PV).
Trong quyết định mổ cho Dung, kinh phí do Bệnh viện Thể thao VN chi trả và trích từ nguồn tài chính năm 2016 được nhà nước phân bổ từ đầu năm. Ca phẫu thuật lại chuyển sang năm 2017 nên kinh phí phải là của năm 2017 mà hiện tại, bệnh viện cũng đang phải chờ phân bổ kinh phí cho cả năm nay. Lãnh đạo bệnh viện cũng đã trao đổi với tôi là cố gắng xin thực hiện ca mổ cho Dung bằng kinh phí năm 2016, nhưng tôi cho rằng rất khó. Tôi nghĩ đang vướng ở chỗ đó”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm