Olympic 2020: Đoàn thể thao Việt Nam sang Nhật Bản trong âu lo

0 Thanh Niên
Trước khi đoàn thể thao Việt Nam lên đường sang Tokyo (Nhật Bản) tham dự Olympic 2020 vào 23 giờ 30 hôm qua 18.7, sáng cùng ngày đoàn nhận được thông tin đã xuất hiện một ca nhiễm Covid-19 ngay trong làng VĐV.
Đoàn thể thao Việt Nam lên đường dự Olympic Tokyo 2020  /// H.Y Đoàn thể thao Việt Nam lên đường dự Olympic Tokyo 2020 - H.Y
Đoàn thể thao Việt Nam lên đường dự Olympic Tokyo 2020
H.Y
Một lãnh đội cho hay: “Thông tin này khiến chúng tôi lo lắng. Thời gian gần đây, những diễn biến ngày một phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt sự nguy hiểm của biến chủng mới, đặt Ban tổ chức (BTC) Olympic Tokyo và tất cả các đoàn đến Nhật Bản tham dự trước những thử thách rất lớn. Chưa bao giờ sức khỏe các thành viên có mặt tại Thế vận hội được quan tâm ở mức tuyệt đối như lần này. Bản khai thông tin về cá nhân dài hàng chục trang với hàng chục tiểu mục và mỗi người phải khai cực kỳ kỹ để gửi cho BTC. Ngoài những phần khai kỹ thuật như sơ yếu lý lịch, số thẻ VĐV..., phần quan trọng nhất là khai báo y tế. Thậm chí chúng tôi còn phải nêu rõ từng vật dụng mang theo. Khai trước như vậy để ở sân bay giảm thiểu được việc tiếp xúc, cũng là một cách phòng tránh Covid-19”.
Còn HLV Trương Minh Sang của đội thể dục dụng cụ chia sẻ: “Trưa 18.7, tôi gọi điện cho một đồng nghiệp của đội tuyển thể dục dụng cụ thuộc đoàn thể thao Malaysia đã đến Nhật Bản trước đoàn Việt Nam. Anh có cho biết BTC siết chặt nội quy sinh hoạt của làng VĐV, không đoàn nào được tiếp xúc gần với đoàn khác, không được phép tụ tập các nhóm VĐV. Nghĩa là sẽ tuyệt đối không có những màn giao lưu, chào hỏi tại làng VĐV. Ca nhiễm Covid-19 mới bị phát hiện càng làm các đoàn phải cẩn thận hơn. BTC sẽ áp dụng những biện pháp nghiêm ngặt nhất”.

CEO Olympic Tokyo tuyên bố không tuyệt đối miễn nhiễm sau ca mắc Covid-19 ở làng VĐV

Sáng nay, sau khi được xét nghiệm Covid-19 (nếu các thành viên âm tính mới được nhập cảnh), đoàn thể thao Việt Nam sẽ được xe chuyên dụng của BTC đưa đi cách ly 3 ngày. Tuy nhiên, nếu như BTC nâng mức nguy hiểm thì có thể đoàn Việt Nam phải cách ly dài ngày hơn. Đoàn Việt Nam cùng các đoàn khác được kiểm soát bằng cơ chế “bong bóng”, quy trình di chuyển, sinh hoạt, tập luyện, thi đấu sẽ khép kín từ lúc vừa đặt chân xuống sân bay. VĐV Trương Thị Kim Tuyền và chuyên gia Hàn Quốc của đội taekwondo sẽ từ Kazakhstan bay sang Nhật Bản vào 19 giờ ngày 19.7. Hai thầy trò đều có kết quả âm tính trong lần xét nghiệm cuối cùng vào ngày 17.7. Đây là điều vô cùng may mắn bởi trong thời điểm tập huấn tại Kazakhstan, đội có 3 thành viên bị Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm