Olympic 2020: Hàn Quốc sốc khi lần đầu không đoạt HCV ở môn quốc võ taekwondo

0 Thanh Niên Online
Hàn Quốc đã rất thất vọng khi lần đầu tiên trong lịch sử tranh tài Olympic không đoạt HCV nào ở môn taekwondo, quốc võ của đất nước xứ sở kim chi.
Nỗi thất vọng của võ sĩ taekwondo Hàn Quốc Lee Da-bin khi thua ở trận chung kết hạng cân 67 kg nữ /// AFP Nỗi thất vọng của võ sĩ taekwondo Hàn Quốc Lee Da-bin khi thua ở trận chung kết hạng cân 67 kg nữ - AFP
Nỗi thất vọng của võ sĩ taekwondo Hàn Quốc Lee Da-bin khi thua ở trận chung kết hạng cân 67 kg nữ
AFP
Trong ngày thi đấu 27.7 tại Olympic 2020, võ sĩ Lee Da-bin, người tham dự hạng cân 67 kg nữ, đã thua Milica Mandic (Serbia) 7-10 trong trận chung kết và đoạt HCB. Cùng ngày, In Gyo-don, đấu ở trọng lượng hơn 80 kg, chỉ giành được HCĐ. Như vậy, Hàn Quốc đã kết thúc 8 nội dung của môn taekwondo tại Olympic 2020 với thành tích 1 HCB và 2 HCĐ.
Theo báo giới địa phương, thành tích của taekwondo ở Olympic Tokyo được xem là nỗi thất vọng lớn cho Hàn Quốc khi đây được xem là môn thế mạnh của nước này. Hơn nữa, đây cũng là lần đầu tiên Hàn Quốc không giành được HCV nào tại Olympic ở môn taekwondo, môn thể thao chính thức của Olympic kể từ Thế vận hội Sydney 2000.
Olympic 2020: Hàn Quốc sốc khi lần đầu không đoạt HCV ở môn quốc võ taekwondo - ảnh 1

Các võ sĩ taekwondo của Hàn Quốc (trái) lần đầu tiên không đoạt HCV nào tại Olympic

AFP

Tại Olympic 2016 ở Brazil, Hàn Quốc dẫn đầu môn taekwondo với 2 HCV và 3 HCĐ. Ở các kỳ Olympic trước, Hàn Quốc đều có HCV và luôn đứng đầu danh sách huy chương ở môn võ này. Như Olympic Bắc Kinh 2008 có 4 HCV, Olympic Athens 2004 có 2 HCV,  Olympic Sydney có 3 HCV hay Olympic London 2012 cũng có 1 HCV.
Taekwondo là quốc võ của Hàn Quốc và là loại hình võ đạo thường được tập luyện nhiều nhất của người dân nước này. Đây cũng là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Thành tích sa sút của taekwondo đã khiến Hàn Quốc tính đến ngày 27.7 đang đứng thứ 6 trên bảng tổng sắp huy chương với 3 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ. Nhật Bản dẫn đầu với 10 HCV, tiếp theo là MỹTrung Quốc (cùng có 9 HCV).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm