Olympic 2020: Thêm võ sĩ judo bị trục xuất vì từ chối đấu đối thủ Israel

19 Thanh Niên Online
Olympic 2020 chứng kiến võ sĩ judo thứ hai rút khỏi cuộc đấu ở Tokyo để tránh đối mặt với một đối thủ đến từ Israel.
2 võ sĩ đã từ chối đấu Olympic 2020 do tránh đụng Tohar Butbul của Israel   /// REUTERS 2 võ sĩ đã từ chối đấu Olympic 2020 do tránh đụng Tohar Butbul của Israel - REUTERS
2 võ sĩ đã từ chối đấu Olympic 2020 do tránh đụng Tohar Butbul của Israel
REUTERS
Võ sĩ Mohamed Abdalrasool của Sudan đã được lên lịch đấu với Tohar Butbul của Israel ở hạng cân 73 kg ở Olympic 2020 nhưng không xuất hiện trong trận đấu hôm 26.7, theo tờ The Guardian. Tổ chức Judo Quốc tế (IJF) và các quan chức Olympic Sudan không đưa ra lý do vì sao Abdalrasool bỏ lỡ trận đấu.
Olympic 2020: Thêm võ sĩ judo bị trục xuất vì từ chối đấu đối thủ Israel - ảnh 1

Abdalrasool (phải) là võ sĩ judo thứ hai rút khỏi Olympic 2020 để tránh đấu với đối thủ Israel

CHỤP MÀN HÌNH

Abdalrasool lẽ ra phải đối mặt với võ sĩ Fethi Nourine của Algeria trong vòng đấu trước đó, nhưng đối thủ quyết định rút khỏi Olympic 2020 cuối tuần trước vì người chiến thắng sẽ phải đối đầu với Butbul. Võ sĩ judo người Algeria cho biết anh không muốn so tài với Butbul do cách đối xử của Israel với người Palestine, theo Fox News.
IJF ngay sau đó đã tạm đình chỉ đối với Nourine và HLV của võ sĩ này là Amar Benikhlef vì vi phạm quy tắc không phân biệt đối xử của tổ chức vốn thúc đẩy đoàn kết được củng cố bởi các giá trị của môn judo. Vụ việc đã được chuyển đến Ủy ban Kỷ luật của IJF để điều tra thêm, trước khi có quyết định xử phạt cuối cùng sau Olympic 2020.
Olympic 2020: Thêm võ sĩ judo bị trục xuất vì từ chối đấu đối thủ Israel - ảnh 2

Fethi Nourine của Algeria bị đình chỉ do từ chối đấu với đối thủ Israel

AFP

Ủy ban Olympic Algeria cũng đã rút lại tư cách tham dự Olympic của Nourine và HLV Benikhlef, đồng thời lên kế hoạch đưa họ về nước. Nourine trước đó đã bỏ giải vô địch judo thế giới 2019 để tránh cạnh tranh với Butbul. Võ sĩ người Israel đã lọt vào tứ kết Olympic hôm 26.7 trước khi thua An Chang-rim của Hàn Quốc và sau đó là Arthur Margelidon (Canada) trong trận đấu lại, kết thúc Thế vận hội đầu tiên của mình ở vị trí thứ 7.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ton Tan

Ton Tan

Đem chính trị vào thể thao phải cấm thi đấu vĩnh viễn.
BT

BT

Theo mình được biết thì việc VĐV chỉ bị cấm thi đấu do doping một cách cá nhân, còn việc Nga bị cấm thi đấu dưới màu cờ của họ là do Liên Đoàn thể thao Nga bao che và hỗ trợ việc sử dụng doping. Các VĐV khác của Nga không bị cấm tham dự, họ vẫn tham gia bình thường dưới cờ của Olympics mang tên đoàn thể thao đến từ Nga, chứ không sử dụng quốc kỳ Nga và quốc ca Nga.
tuan phan

tuan phan

Vậy sao Mỹ cũng dùng doping, Nga cũng dùng doping mà chỉ có Nga bị cấm tham gia Olympic vậy bạn? Tiêu chuẩn kép vậy sao. Nhìn nhận cuộc sống nó thực tế đi.
5 phản hồi
Du Nguyen

Du Nguyen

Nên cấm vĩnh viễn các loại người này tham gia thi đấu thể thao!
Longgiang25

Longgiang25

Quan điểm cá nhân của họ không ảnh hưởng gì đến ai. Nhiều vận động viên bóng đá Myanmar cũng từ chối thi đấu và được ủng hộ thì sao?
Bat The Phong

Bat The Phong

Bạn hiểu sai vấn đề rồi, nhiều cầu thủ Myanmar phản đối bằng cách từ chối lên đội tuyển, còn các cầu thủ lên tuyển vẫn đá không có chuyện từ chối thi đấu nha. Bạn không có xem họ đá vòng loại thứ 2 WC à.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Chính trị hóa thể thao. Đề nghị xử phạt đội tuyển của các quốc gia này ,đồng thời cấm cửa thi đấu vĩnh viễn.
bao công

bao công

bọn này thi đấu ( judo ) vì sự cuồng tín chứ không phải vì tinh thần thể thao
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm